Loa Buchardt Audio S400

Buchardt Audio tung mẫu loa bookshelf S400 “đẳng cấp” ra thị trường

Buchardt Audio là một thương hiệu âm thanh có tiếng với những thiết bị điện tử hàng đầu được đánh giá cao. Hãng là thương hiệu loa cao cấp đến từ Đan Mạch, với trụ sở chính đặt tại Đan Mạch như sử dụng các nhà máy, công xưởng ở Trung Quốc để chế tác và lắp ráp sản phẩm. Cụ thể, các dòng loa của Buchardt Audio được nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm và kiểm tra ngay tại Đan Mạch, và ngay sau đó nó được đưa vào sản xuất thương mại tại nhà máy của hãng ở Hansong, Nam Kinh, Trung Quốc.

Loa Buchardt Audio S400

Những mẫu sản phẩm của hãng đã phần nào nắm bắt được nhu cầu sử dụng âm thanh trên thị trường hiện nay. Mới đây, tại triển lãm Copenhagen High End Show mới diễn ra, hãng đã cho ra mắt mẫu loa bookshelf mới S400 của Buchardt Audio, sản phẩm được bán trực tuyến trên kênh bán hàng của hãng. Cách quảng bá và bán hàng kiểu mới này được hãng cho là giúp loại bỏ yếu tố trung gian, giúp sản phẩm có mức giá tốt nhất đến tay người dùng, phù hợp với sự lựa chọn và túi tiền của từng người.

Loa Buchardt Audio S400 dep

Model bookshelf S400 chỉ mới là sản phẩm loa thứ 2 hiện nay của hãng (cùng với model S300 Mk.II ra đời trước đó). Hệ thống cấu trúc mà nhà sản xuất trang bị cho loa chính là một mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng cỡ nhỏ, trang bị 3 củ loa con gồm 1 tweeter vòm lụa mềm kích thước 19mm, 1 woofer màng nhôm đường kính 152mm và 1 woofer thụ động hình bầu dục có kích thước 127 x 203 mm. Bên cạnh đó thì cách bố trí hệ thống củ loa của S400 tương đối khác biệt so với các loa bookshelf thường thấy. Ở mặt trước, loa tweeter được đặt phía dưới loa woofer, trong khi woofer thụ động được đặt đối diện ở mặt sau.

Loa Buchardt Audio S400 tot

Cách bố trí này kết hợp với thùng loa hơi ngả về phía sau và cấu trúc phễu khuếch tán dạng kèn ngắn của loa tweeter được nhà sản xuất lý giải là giúp âm thanh được tỏa đều trong không gian, với âm cao trong trẻo, thu hút, hạn chế nhiễu xạ và méo tiếng, người nghe sẽ nhận được âm thanh từ các driver gần như cùng một lúc. Trong khi đó, woofer thụ động ở mặt sau được cho là giúp tăng hiệu quả tái tạo âm thanh, đặc biệt là ở dải trầm tốt hơn rất nhiều so với khi sử dụng lỗ thoát hơi. Do đó, dù có thiết kế khá khiêm tốn, nhưng Buchardt Audio S400 vẫn sở hữu dải bass sâu, xuống tới dưới 33dB. Nó hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn âm thanh ấn tượng và thú vị với người nghe.

Loa Buchardt Audio S400 chat

Mặt khác, dải tần âm thanh mà loa bookshelf S400 có thể đáp ứng nằm trong khoảng từ 33Hz – 40kHz, đồng thời độ nhạy của mẫu loa này khá cao khoảng 88dB. Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên phối ghép với những mẫu ampli có công suất nằm trong khoảng từ 40 đến 200W để đạt được mức âm thanh tốt nhất. Ưu điểm của mẫu loa bookshelf S400 này là có thiết kế nhỏ gọn với kích thước chiều lớn nhất chỉ là 365mm và trọng lượng là 18kg/cặp, với kích thước này thì người chơi có thể dễ dàng di chuyển ampli và bài trí loa được hiệu quả và dễ dàng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Mộc Yên