bo giai ma DAC Arcam irDAC 2

[CES 2016] irDAC được Arcam nâng cấp lên thế hệ hai.

Ba năm sau khi được sản xuất, irDAC đã được nhà sản xuất chính thức nâng cấp lên thế hệ thứ 2. Phiên bản mới này của irDAC được giới thiệu tại CES 2016. Theo như Arcam thì irDAC lần này đã được tích hợp thêm rất nhiều tính năng mới và rất hấp dẫn như kết nối với Bluetooth, chơi DSD128…

bo giai ma DAC Arcam irDAC 2

Theo đánh giá của nhiều người thì phiên bản mới của irDAC tại CES lần này có kiểu dáng gần giống với router dùng để phát sóng wifi, thậm chí irDAC lần này còn có thêm cả một ăng ten để phát sóng. Nhà sản xuất Arcam cũng đã thay đổi lại những thiết kế bên trong của irDAC. Cụ thể, irDAC phiên bản mới đã sử dụng loại chip ESS ES9016 thay cho con chip cũ trước đó, phần xử lý tín hiệu analog và kỹ thuật số cũng được tách biệt nên irDAC giảm thiểu được jitter, thêm vào đó bộ nguồn mới của irDAC cũng có nhiễu cực thấp hơn.

bo giai ma DAC Arcam irDAC 2 tot

Các cổng nhận tín hiệu của irDAC gồm có 1 cổng USB, 2 cổng optical và 2 cổng S/PDIF. Với mỗi cổng sẽ tiếp nhận tín hiệu ở một mức khác nhau, ví dụ cổng USB mức tín hiệu sẽ là 38KHZ, cổng quan là 96KHZ.

Phiên bản irDAC MKII mới này do được trang bị thêm mạch ampli tai nghe, nên nó sẽ hỗ trợ tại nghe rất tốt, nó có thể đáp ứng được tất cả các tai nghe trên thị trường hiện nay.

Để chống rung tốt hơn, irDAC MKII sử dụng vỏ được làm từ chất liệu nhôm đúc.

Giá của một irDAC MKII là 799 USD.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Phan Anh