day loa AudioQuest Comet Flat Rock chuan

Chuyển tải những âm thanh tinh tế với dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Không chỉ thành công trong lĩnh vực chế tạo dây tín hiệu, mà AudioQuest cũng đã gây dựng được tiếng vang lớn nhờ các sản phẩm dây loa. Thương hiệu phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ, AudioQuest đã đem đến cho khách hàng nhiều mẫu dây loa và trong đó phải kể đến dòng dây loa cao cấp đó là Flat Rock series, với 4 mẫu dây, đó là Castle Rock Flat Rock, Comet Flat Rock, Meteor Flat Rock và K2 Flat Rock. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dây loa Audioquest Comet Flat Rock, với khả năng chuyển tải tín hiệu âm thanh đến loa đầy ấn tượng, để người dùng hiểu hơn về mẫu dây loa cao cấp này.

day loa AudioQuest Comet Flat Rock

Giới thiệu về dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock là sản phẩm có vị trí thứ 3 trong dòng Flat Rock của thương hiệu AudioQuest về chất lượng và giá thành sản phẩm. Model này sở hữu cho mình một vẻ ngoài vô cùng nổi bật và cá tính với lớp vỏ được bện chéo chắc chắn, kết hợp giữa 2 màu sắc là màu đen và màu đỏ. Với ngoại hình này, AudioQuest Comet Flat Rock không chỉ làm nhiệm vụ truyền dẫn tín hiệu mà còn là một nét chấm phá đầy ấn tượng trong “bức tranh” hệ thống âm thanh, để góp phần trở nên nổi bật và sang trọng hơn.

Giống như những người anh em trong dòng, dây loa AuidoQuest Comet Flat Rock cũng sở hữu cho mình thiết kế dây dạng hình trụ tròn, với đường kính nhỏ gọn. AudioQuest Comet Flat Rock đã được nhà sản xuất thiết kế thành nhiều kích cỡ chiều dài dây loa khác nhau, để người dùng có nhiều sự lựa chọn. Lí do là vì không phải bất cứ người chơi audio nào cũng có các thiết đặt hệ thống âm thanh giống nhau, vì vậy mà nhu cầu sử dụng độ dài của dây loa của họ cũng có sự khác nhau.

day loa AudioQuest Comet Flat Rock dep

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock được AudioQuest thiết kế các jack cắm dạng bắp chuối, và được phủ sơn màu trắng và màu đỏ ở các phích cắm để phân biệt jack cắm cho kênh trái và kênh phải, để người dùng thực hiên đấu cắm được chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, các điểm tiếp xúc của jack cắm còn được mạ bạc để hạn chế tình trạng oxy hóa và tăng khả năng tiếp nhận và truyền tín hiệu của của các jack cắm được chính xác và đầy đủ nhất.

Những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng những vật liệu cao cấp và ứng dụng những công nghệ tiên tiến để tạo nên dây loa AudioQuest Comet Flat Rock, với những tính năng nổi bật của một mẫu dây loa cao cấp, đem đến những kết nối chuẩn xác với tín hiệu âm thanh chi tiết và tinh tế.

day loa AudioQuest Comet Flat Rock tot

Trước tiên phải nhắc đến phần lõi dây dẫn, AudioQuest Comet Flat Rock sở hữu các sợi dẫn được làm bằng vật liệu đồng rắn PSC+ và kết hợp với bạc rắn 100% theo công nghệ PSS. Việc lựa chọn chất liệu kim loại rắn đã giúp ngăn cản hiện tượng tương tác sợi, một trong những nguyên nhân gây ra méo cáp, để không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Bên cạnh đó, bạc PSS tạo nên các sợi dẫn có bề mặt vô cùng mịn màng, và độ tinh khiết cao, giúp xử lí những tín hiệu âm thanh ở tần số cao vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, các sợi dẫn bạc PSS này giúp giảm thiểu sư méo mó trong ranh giới các hạt thường thấy bên trong dây dẫn kim loại, đem đến những tín hiệu âm thanh có độ rõ nét cao và tốt hơn rất nhiều so với các loại đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

Các sợi dây dẫn đã được nhà sản xuất bao bọc bằng chất liệu Foamed-Polyethylene, để tạo thành ống cách điện cho các sợi dẫn, tránh trường hợp dây âm và dây dương tiếp xúc trực tiếp với nhau gây chậm mạch, méo tiếng. AudioQuest ựa chọn chất liệu này là bởi Polyethylene hấp thụ cực ít năng lượng. Khi được tạo thành ống cách điện, khí nitro sẽ được bơm vào đó tạo thành túi khí, giúp ngăn chặn việc vật liệu cách điện hấp thụ và giải phóng năng lượng từ các sợi dẫn, gây hao hụt năng lượng kéo theo việc biến dạng tín hiệu âm thanh.

Thêm vào đó, nhà sản xuất AudioQuest còn trang bị cho dây loa AudioQuest Comet Flat Rock hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được thể hiện qua các lớp carbon và kim loại, được bao quanh các sợi dẫn và ống cách điện, giúp bảo vệ hiệu quả cho dây loa không bị các nhiễu sóng xâm nhập gây méo tiếng. Các lớp carbon sẽ làm giảm sự tương tác giữa các sợi dẫn âm và dương, đồng thời biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng, để AudioQuest Comet Flat Rock không bị ảnh hưởng xấu bởi những nhiễu sóng từ bên ngoài, đảm bảo tín hiệu âm thanh tinh khiết và đầy đủ nhất.

day loa AudioQuest Comet Flat Rock chat

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock có cấu trúc dây được thiết kế theo kiểu Double Star-Quad, giúp cân bằng giữa điện dung và độ tự cảm, để có được chất lượng âm thanh tốt nhất, vượt trội nhất và hoàn hảo nhất.

Chưa hết, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS có pin 72V, giúp sắp xếp lại các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo chiều nhất quán, để môi trường tĩnh điện được ổn định và mạnh mẽ nhất, giúp cho các đường truyền tín hiệu không bị chậm chễ và được chính xác nhất. Ngoài ra, thiết bị DBS này còn có nhiệm vụ rút ngắn thời gian “break-in” cho dây, để có được tín hiệu âm thanh hay nhất và tinh tế nhất, bởi dây mới mua về sẽ chưa cho được chất âm hoàn hảo nhất. Với pin dung lượng lớn 72V, thiết bị DBS này có thể được dùng trong nhiều năm.

Tích hợp cho mình những tính năng hoàn hảo của một dây loa chất lượng cao, AudioQuest Comet Flat Rock hứa hẹn sẽ biến những trải nghiệm nghe của bạn trở nên chọn vẹn và tinh tế hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Linh Nguyễn