day tin hieu USB AudioQuest Carbon chuan

Cung cấp tín hiệu kỹ thuật số sắc nét với dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

Đến từ nước Mỹ, AuidoQuest là một thương hiệu đã có bề dày kinh nghiệm với hơn 40 năm. Và trong suốt quá trình đó, AuidoQuest đã nghiên cứu và tạo nên bộ sưu tập dây tín hiệu “khổng lồ”. Không chỉ sản xuất dây tín hiệu analog mà còn có dây tín hiệu digital và nổi bật là dòng dây tín hiệu USB.

Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon là một mảnh ghép quan trọng, góp phần tạo nên thành công của dòng sản phẩm dây tín hiệu USB của AudioQuest. Model này được thừa hưởng những ưu điểm nổi bật của dòng, hứa hẹn sẽ đem đến các kết nối tín hiệu kỹ thuật số chất lượng cao, cho các trải nghiệm âm hình sắc nét, sống động.

Giới thiệu về dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

day tin hieu USB AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon là sản phẩm đứng đầu trong 6 sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung của dòng dây tín hiệu USB, đó là Pearl, Forest, Cinnamon, Coffee, Diamond và Carbon. Không mang màu sắc nổi bật như Cinnamon, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon sở hữu cho mình màu đen kết hợp với màu xám, đơn giản nhưng thanh lịch, là điềm cộng lớn cho tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu nhựa PVC để chế tạo phần vỏ ngoài cùng của dây, với đặc tính dẻo dai, và chịu lực tốt, sẽ là lớp áo giáp chắc chắn cho phần lõi dây bên trong, đảm bảo các kết nối tín hiệu chất lượng nhất.

Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế các jack cắm bằng chất liệu đồng và được mạ bạc tỉ mỉ để bảo vệ các điểm tiếp xúc không bị oxy hóa, đồng thời cũng giúp các kết nối trở nên chính xác và nhanh chóng hơn.
Hiện tại mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon được ra mắt thị trường với 3 chuẩn kết nối USB thông thường đó là: USB cổng A sang cổng B, USB 3.0 cổng A sang micro, Mini USB.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

day tin hieu USB AudioQuest Carbon dep

Trong kết cấu của bất cứ loại dây cáp nào thì lõi dây dẫn vẫn luôn là thành phần quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng tín hiệu được truyền dẫn. Dây tín hiệu AudioQuest Carbon được nhà sản xuất sử dụng vật liệu đồng rắn để làm sợi dẫn và được mạ bạc 5%. Với vật liệu đồng rắn giúp ngăn được hiện tượng tương tác sợi gây méo cáp, đảm bảo được quá trình truyền dẫn tín hiệu chất lượng hơn.

Bên cạnh đó, sợi dẫn được mạ bạc đã đem đến bề mặt dây mịn màng, đồng thời tăng hiệu suất hoạt động của AudioQuest Carbon lên đáng kể, đặc biệt là thể hiện được những tần số cao một cách sắc nét, rõ ràng. Thiết kế sợi dẫn này đã đem đến cho dây khả năng truyền dẫn tín hiệu tốt gần bằng với những sợi dẫn bạc rắn, mà giá thành chỉ bằng với các loại dây dẫn đồng thông thường, vừa tiết kiệm chi phí vừa có được dây tín hiệu USB chất lượng cao.

Để dây âm cách li với dây dương nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu HCF để chế tạo ống cách điện cho dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon. Sau khi vật liệu HCF được bao quanh dây dẫn sẽ tạo thành ống khí, và nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào để hình thành túi khí bên trong dây, nhờ đó mà hiện tượng hấp thụ và trả lại năng lượng thường thấy giữa vật liệu cách điện và dây dẫn, gây méo tín hiệu được loại bỏ. Ngoài ra, với ống cách điện HCF thì trở kháng của dây sẽ luôn được nhất quán.

day tin hieu USB AudioQuest Carbon chat

Khác với “đàn em” là Pearl. Forest và Cinnamon, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon được trang bị thêm hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Hệ thống NDS được thể hiện qua 3 lớp carbon và kim loại, giống như tấm chắn bảo vệ sự xâm nhập của các nhiễu sóng cho dây tín hiệu USB này. Với các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng, còn lớp kim loại thì đóng vai trò triệt tiêu các đợt nhiễu sóng radio tiếp sau đó. Nhờ thiết kế này, tín hiệu âm thanh được sạch và đầy đủ hơn.

Dù chưa thật sự xuất sắc, nhưng với những gì mà dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon này sở hữu và với mức giá mà nhà sản xuất đưa ra thì nó xứng đáng nhận được lời khen ngợi. Với AudioQuest Carbon những kết nối tín hiệu số của bạn sẽ thật sự tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh nguyễn