Marble Machine

Cùng khám phá máy chơi nhạc thủ công “ lằng nhằng” nhất lịch sử âm thanh – Marble Machine

Marble Machine là một cỗ máy chơi nhạc có thiết kế rất phức tạp nhưng thú vị. Cỗ máy chơi nhạc này không phải do những kỹ sư hay nhà sản xuất âm thanh nào thiết kế mà do chính một nhạc sĩ thiết kế nên. Đó chính là nhạc sĩ Martin Molin của Thụy Điển. Ngoài sở thích sáng tác nhạc thì Martin Molin còn có sở thích là kinh nghiệm về nhạc cụ và thủ công mỹ nghệ. Ông luôn ấp ủ ước mơ sẽ sáng chế ra một loại nhạc cụ của riêng mình. Năm 2014 với tất cả niềm đam mê âm nhạc cũng như những kinh nghiệm của mình. Martin Molin đã bắt tay vào thiết kế cỗ máy âm nhạc Marble Machine. Đặc biệt cỗ máy này hoàn toàn được làm thủ công và nó có cấu trúc rất phức tạp. Để hoàn thành xong cỗ máy này, Martin Molin đã mất hơn 1 năm, chính xác là 14 tháng do nó quá phức tạp.

Marble Machine

Marble Machine có tới 3.000 bộ phận và rất nhiều linh kiện và chúng chủ yếu được làm từ gỗ tự nhiên. Chỉ một số linh kiện không thể làm từ gỗ như những viên bi hay mảng ghép… thì được đặt tại các nhà sản xuất.

Marble Machine

Martin Molin đã phải dùng tới 2000 viên bị sắt cho cỗ máy này. Khi cỗ máy hoạt động, những viên bị này sẽ chuyển động theo một quỹ đạo tuần hoàn, chúng sẽ va đập vào các nhạc cụ và tạo ra âm thanh. Trong lúc này, cùng với sự hỗ trợ cũng như hoạt động nhịp nhàng của 3.000 linh kiện kiện, bộ phận khác, cỗ máy sẽ mang đến người nghe âm thanh vô cùng đặc biệt và thú vị.

Marble Machine

Marble Machine có thể coi là một cỗ máy “ đa nhạc cụ”, bởi nó hoàn toàn có thể sử dụng như nhiều nhạc cụ khác như: guitar, trống, đàn… Người dùng có thể hòa âm những nhạc cụ này lại tạo thành một bản nhạc thú vị hoặc có thể chơi với tư cách là một nhạc cụ riêng biệt.

Marble Machine

Phần được coi là khuông nhạc của Marble Machine được làm từ những mảnh ghép của LEGO, một mảnh ghép LEGO sẽ đóng vai trò là một phách nhạc. Như vậy, giai điệu của Marble Machine sẽ được lập trình từ trước, sau đó người dùng sẽ biến tấu, thêm bớt vào.
Sau khi thành công ở cỗ máy này, Martin Molin hi vọng sẽ thiết kế ra nhiều cỗ máy độc đáo như vậy, nhưng sẽ tiện lơi cho người dùng hơn trong việc di chuyển, sử dụn. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới quý độc giả một bản nhạc khá thú vị của Marble Machine.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Linh Lan