day loa AudioQuest K2 Flat Rock chuan

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock – Xứng đáng là “anh cả” dòng dây loa Flat Rock

AudioQuest được thành lập vào năm 1980, tại nước Mỹ bởi nhà thiết kế Bill Low. Thương hiệu đến từ Mỹ này luôn tin rằng, nhiệm vụ của họ là đem đến trải nghiệm thực tế và hỗ trợ cho khách hàng trong lĩnh vực về audio, với khẩu hiệu “Do no Harm” nghĩa là không gây hư hại. Và đến nay, AudioQuest đã gặt hái được rất nhiều thành công, với bộ sưu tập “khủng” các thiết bị phụ kiện audio.

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock là một phần quan trọng trong bộ sưu tập khổng lồ đó, góp phần không nhỏ trong việc khẳng định tên tuổi của AuidoQuest trên thị trường quốc tế. Mang trong mình đầy đủ đặc điểm và tính năng nổi bật của một phụ kiện âm thanh Hi-end, dây loa AudioQuest K2 Flat Rock sẽ nâng hệ thống âm thanh của bạn lên một tầng cao mới, với những âm thanh vô cùng sống động và tinh tế.

day loa AudioQuest K2 Flat Rock

Giới thiệu về dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock là “anh cả” trong dòng dây loa Flat Rock của AudioQuest về cả chất lượng và giá thành của sản phẩm. Mẫu dây loa này sở hữu cho mình một ngoại hình vô cùng mạnh mẽ với lớp vỏ dây được bện chéo bằng các lớp vật liệu cứng chắc màu đen, kèm thêm những đường viền nhỏ màu trắng, tạo điểm nhấn. Với màu sắc này, dây loa AudioQuest K2 Flat Rock có thể hòa hợp với bất cứ hệ thống âm thanh nào mà không sợ bị lạc lõng.

Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho dây, lớp vỏ bện chéo chắc chắn này còn có nhiệm vụ bảo vệ cho những thành phần dây bên trong không bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh, gây trầy xước và biến dạng dây, để không có ảnh hưởng xấu nào đến đường truyền tín hiệu của AudioQuest K2 Flat Rock.

Dù là mẫu dây loa cao cấp nhất dòng, nhưng AudioQuest K2 Flat Rock cũng có thiết kế dây dạng hình trụ tròn, đường kính nhỏ giống như các thành viên khác trong dòng. Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế mẫu dây loa này với các kích cỡ chiều dài khác nhau, bởi họ biết không phải khách hàng nào cũng có nhu cầu giống nhau, hệ thống âm thanh được setup khác nhau, vì thế mà mỗi người dùng sẽ có lựa chọn chiều dài dây phù hợp nhất, để các kết nối tín hiệu đến loa được hoàn hảo nhất.

day loa AudioQuest K2 Flat Rock dep

Những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock sở hữu cho mình kết cấu dây gồm phần lõi dây dẫn, phần vỏ và các jack cắm. Những thành phần này đều được cấu tạo từ những vật liệu cao cấp, được chế tác tỉ mỉ và khoa học, để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, nhà sản xuất AudioQuest đã ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến vào mẫu dây loa này, đem đến các tính năng vô cùng nổi bật của một phụ kiện âm thanh cao cấp.
Trong cấu tạo của bất cứ mẫu dây cáp nào thì phần lõi dây dẫn chiếm vị trí quan trọng nhất. Mẫu dây loa AudioQuest K2 Flat Rock được AudioQuest sử dụng vật liệu bạc rắn 100% được sản xuất theo công nghệ PSS đặc biệt của hãng, đem đến những sợi dẫn chất lượng cao. Việc sử dụng bạc rắn làm sợi dẫn đã góp phần loại bỏ được hiện tượng tương tác sợi, nguyên nhân chính gây méo dây, nhờ đó mà chất lượng đường truyền tín hiệu cũng được ổn định hơn.

day loa AudioQuest K2 Flat Rock tot

Chất liệu bạc rắn PSS đã mang đến những sợi dẫn có bề mặt vô cùng mịn màng và độ tinh khiết cực cao, nhờ vậy mà dây loa này có thể xử lí được các tần số siêu cao. Đồng thời, độ tinh khiết cao giúp giảm thiểu được méo tiếng do ranh giới hạt nằm trong dây kim loại gây ra và đem đến những tín hiệu âm thanh vô cùng rõ nét và sống động hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

Có một thực tế mà bất cứ nhà sản xuất dây cáp nào cũng biết, đó là dây âm cần được cách li với dây dương bằng chất cách điện, để không xảy ra hiện tượng chập mạch, gây méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện thường hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn, gây thất thoát năng lượng và tín hiệu âm thanh cũng không còn được như ban đầu nữa. Và để giảm thiểu tình trạng đó, AudioQuest đã sử dụng chất liệu Foam-Polyethylene để cách điện, bởi nó hấp thụ cực ít năng lượng. Polyethylene sẽ được chế tạo thành ống cách điện bao quanh dây dẫn, sau đó khí nitro sẽ được bơm vào bên trong ống cách điện này, tạo thành túi khí, ngăn cách dây dẫn và vật liệu cách điện, nhờ đó mà năng lượng được bảo toàn và tín hiệu âm thanh không bị biến dạng.

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock sở hữu cho mình cấu trúc dây Double – Star Quad, giúp cân bằng hiệu quả điện dung và độ tự cảm. Với thiết kế dây đan xoắn lại với nhau, tín hiệu âm thanh được truyền dẫn sẽ ổn định, mạnh mẽ và độ méo tiếng cực thấp so với thiết kế dây song song. Đây là cấu trúc được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng ở tất cả các sản phẩm trong dòng dây loa Flat Rock của hãng.

day loa AudioQuest K2 Flat Rock ben

AudioQuest đã ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS vào mẫu dây loa AudioQuest K2 Flat Rock này. Công nghệ NDS được thể hiện qua các lớp carbon và lá kim loại, giúp ngăn cho các nhiễu sóng không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, sau đó tiêu hao năng lượng, còn kim loại sẽ tiêu diệt các đợt sóng radio tiếp theo.

Đặc biệt, mẫu dây loa Hi-end này còn được tích hợp sẵn trên dây thiết bị từ hóa điện môi DBS, giúp tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định và mạnh mẽ xung quanh dây dẫn, để loại bỏ tình trạng chậm chễ và sai lệch tín hiệu. Ngoài ra, thiết bị DBS còn giúp dây trở nên hay hơn mà không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để thực hiện quá trình “break-in”. Nhà sản xuất còn trang bị cho thiết bị DBS này pin dung lượng lớn 72V, cung cấp năng lượng ổn định và người dùng có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Thành phần cuối cùng của mẫu dây loa này là các jack cắm, được thiết kế để đáp ứng được kết nối bi-wire. Các jack cắm này được thiết kế dạng bắp chuối tiện lơi và dễ sử dụng. Thêm vào đó, các jack bắp chuối này được AudioQuest mạ bạc tỉ mỉ để không bị oxy hóa, đồng thời tăng độ nhanh nhạy tại các điểm chuyển tiếp tín hiệu.

day loa AudioQuest K2 Flat Rock chat

Với những đặc điểm và tính năng nêu trên, có thể thấy dây loa AudioQuest K2 Flat Rock là một sản phẩm đáng để người dùng đầu tư với mức giá không phải là rẻ. Nếu bạn đang muốn nâng cấp hệ thống âm thanh của mình bằng dây loa mới thì hãy lựa chọn AudioQuest K2 Flat Rock, nó xứng đáng nhận được muôn vàn lời khen ngợi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn