day nguon AudioQuest NRG Wild chuan

Dây nguồn AudioQuest NRG Wild – Sức mạnh của “hoang dã”

AudioQuest là thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh, không chỉ nổi tiếng tại Mỹ mà còn lừng danh trên khắp thị trường quốc tế. Những sản phẩm mà AudioQuest tạo ra luôn được làm theo nguyên tắc “Do No Harm”, vì thế mà người sử dụng những sản phẩm của AudioQuest luôn an tâm tuyệt đối về chúng. Dây nguồn AudioQuest NRG Wild là một sản phẩm như thế. Kể từ khi được ra mắt thị trường, AudioQuest NRG Wild chưa bao giờ là cái tên hết “hot”.

Giới thiệu về dây nguồn AudioQuest NRG Wild

day nguon AudioQuest NRG Wild

Dây nguồn AudioQuest NRG Wild là một mảnh ghép quan trọng trong dòng dây nguồn AC Power Cables của thương hiệu AudioQuest. Mẫu dây nguồn này là một sản phẩm cao cấp, được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng ở phân khúc Hi-end, đã được nhà sản xuất tích hợp toàn bộ những gì là tinh túy của hãng vào sản phẩm, đảm bảo mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ và ổn định cho các thiết bị âm thanh.

Không có màu sắc đen và đỏ nổi bật, cá tính như dây nguồn AudioQuest NRG 1000, mà dây nguồn AudioQuest NRG Wild được nhà sản xuất khoác lên mình lớp vỏ ngoài được bện chéo với nhau như xác rắn với 2 màu đen và xanh dương kết hợp với nhau, tạo cảm giác nhẹ nhàng nhưng lại rất sang trọng, sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong hệ thống âm thanh của bạn.

Ngoài việc thể hiện tính mỹ học của sản phẩm, lớp vỏ bện chéo này còn là lớp áo giáp bảo vệ cho toàn bộ những thành phần bên trong không bị ảnh hưởng xấu gây méo cáp hay trày xước, đảm bảo chất lượng năng lượng truyền dẫn đầy đủ.

Dây nguồn AudioQuest NRG Wild được ra mắt thị trường với thiết kế dây hình trụ tròn và có sẵn 3 độ dài là 0.9m, 1.8m và 3.0m, giúp người dùng có thể lựa chọn được mẫu dây có độ dài phù hợp nhất với cách thiết đặt hệ thống âm thanh của mình. Ngoài ra, nếu muốn sở hữu dây có độ dài trên 3.0m, người dùng có thể liên hệ với nhà sản xuất để đặt hàng.

Nhà sản xuất đã thiết kế cho dây nguồn AudioQuest NRG Wild phích cắm có kích cỡ lớn, màu sắc trùng với màu xanh dương của phần dây cáp. Và trên phần phích cắm này được nhà sản xuất in tên sản phẩm “Wild”, như một điểm nhấn để trang trí cho dây thêm bắt mắt, và giúp người dùng nhận biết đươc sản phẩm.

day nguon AudioQuest NRG Wild dep

Những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG Wild

Nhà sản xuất AudioQuest đã giữ nguyên chất liệu đồng PSC+ để chế tạo sợi dây dẫn cho dây nguồn AudioQuest NRG Wild, giống như AudioQuest NRG 1000. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn kết hợp cả bạc PSS để chế tạo sợi dẫn cho dây nguồn này, sắp xếp xen kẽ với các sợi đồng PSC+. Các chất dẫn rắn này có tác dụng ngăn cản sự tương tác sợi, một trong những nguyên nhân gây ra méo mó sợi dẫn. Bề mặt các sợi dẫn PSC+ và PSS đều có độ mịn màng cao, trơn tru và vô cùng tinh khiết. Với sợi dẫn PSS cực kỳ tinh khiết, giúp giảm thiểu sự méo dây do ranh giới hạt tồn tại bên trong dây kim loại gây ra. Thiết kế này đã loại bỏ được méo tiếng và tăng độ rõ nét hơn rất nhiều so với các loại đồng OFHC, OCC…

Có một thực tế mà bất cứ nhà sản xuất dây cáp nào cũng biết đó là dây dẫn âm cần phải được cách li với dây dẫn âm bằng vật liệu cách điện để không xảy ra tình trạng tạo mạch gây méo tiếng. Nhưng có rất nhiều vật liệu cách điện lại hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó lại trả lại năng lương ấy về cho dây dẫn gây ra thất thoát năng lượng. Vì thế để ngăn chặn hiện tượng này, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng Polyethylene làm vật liệu cách điện, bởi nó hấp thụ năng lượng cực ít. Vật liệu Polyethylene sẽ được bao bạo quanh sợi dẫn tạo thành ống cách điện và khí nitro sẽ được bơm vào đó tạo thành ống khí, ngăn chặn được vật liệu cách điện tiếp xúc với sợi dẫn, giúp cho năng lượng điện của AudioQuest NRG Wild được bảo toàn.

day nguon AudioQuest NRG Wild tot

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn tích hợp thêm hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS, với các lớp carbon và kim loại, giúp ngăn chặn cho các nhiễu sóng RFI, RF xâm nhập vào bên trong dây dẫn. Các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng, và lá kim loại sẽ triệt tiêu các đợt sóng tiếp theo. Nhờ vậy mà nguồn tín hiệu điện của dây nguồn này truyền tải không bị méo, nhiễm bẩn mà vô cùng sạch và tinh khiết.

Dây nguồn AudioQuest NRG Wild sở hữu cấu trúc dây dẫn khá đặc biệt và mới lạ đó là các dây dẫn dương sẽ đan xoắn ốc lấy các dây dẫn âm, thay vì các dây được chạy song song với nhau, nhờ vậy mà nguồn năng lượng được truyền tải vô cùng rõ ràng và đầy đủ.

Thêm nữa, trên dây nguồn này còn được trang bị hệ thống điện môi DBS độc quyền của nhà sản xuất AudioQuest. Với thiết bị DBS này, các phân tử điện sẽ được sắp xếp theo một chiều nhất quán và môi trường tĩnh điện xung quanh dây dẫn srx được ổn định, bão hò ava phân cực tốt. Nhờ vậy, hiện tượng lưu trữ năng lượng trong các lớp cách điện sẽ được giảm thiểu và loại bỏ được sự chậm trễ thời gian không tuyến tính xảy ra nhiều lần, tín hiệu có được vô cùng chi tiết và độ động cao. Đồng thời, thiết bị DBS này còn được trang bị pin 72V có thể sử dụng trong nhiều năm mới cần thay pin, trên thiết bị này còn có 1 đèn LED để người dùng kiểm tra tình trang pin.

AudioQuest đã sử dụng hệ thống hàn lạnh Cold-Weld để kết nối dây cáp và phần phích cắm, để hạn chế được các hiện tượng biến dạng do hàn nhiệt thông thường gây ra. Với công nghệ hàn lạnh này, cung cấp kết nối chất lượng cao và đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc dây. Bên cạnh đó, tại các điểm tiếp xúc làm bằng đồng đỏ, nhà sản xuất còn mạ bạc để hạn chế ăn mòn và tăng sự nhanh nhạy, chính xác cho các kết nối.

day nguon AudioQuest NRG Wild

Những công nghệ tiên tiến và những tính năng hiện đại đã tạo nên một mẫu dây nguồn chất lượng cao, và AudioQuest NRG Wild sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ âm thanh đang muốn tìm kiếm dây nguồn cao cấp, với khả năng truyền dẫn nguồn năng lượng mạnh mẽ và vô cùng ổn định.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Linh Nguyễn