Day tin hieu AudioQuest Leopard chuan

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard – Truyền tải những âm thanh tinh khiết và trọn vẹn

Trước đây, dây tín hiệu thường không được quan tâm đúng mức và nhiều người cho rằng các mẫu dây dẫn nào cũng có chất lượng tương tự nhau. Và trong thời gian gần đây, các audiophile đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn dây tín hiệu phù hợp với hệ thống âm thanh của mình và cho tín hiệu âm thanh chất lượng nhất. Những mẫu dây tín hiệu của thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ là lựa chọn của rất nhiều người dùng và họ cho rằng đó là đầu tư hợp lí và đủ để yên tâm.

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard là sản phẩm nằm trong dòng dây tín hiệu Tonearm series của AudioQuest. Dòng dây tín hiệu được thiết kế dành riêng cho đầu đĩa than để kết nối với loa. Sở hữu cho mình đầy đủ những ưu điểm của dòng, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Leopard có thể mang đến những kết nối chuẩn xác, với âm thanh tinh tế. Và ngay từ khi được ra mắt, model này đã góp mặt trong không ít hệ thống âm thanh của nhiều người chơi audio tại Việt Nam.

Day tin hieu AudioQuest Leopard

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Leopard

Ấn tượng đầu tiên của người dùng với model này chắc hẳn ở chính cái tên của nó, được đặt theo tên một loài sư tử – dây tín hiệu AudioQuest Leopard. Cái tên này thể hiện được mong muốn của nhà sản xuất trong việc đem đến một mẫu dây tín hiệu có khả năng truyền dẫn mạnh mẽ, nhanh chóng và vô cùng chính xác, giống như tính cách của chú sư tử Leopard.

Chiếc dây tín hiệu này được khoác lên mình một lớp vỏ ngoài có màu xám, tạo cảm giác mạnh mẽ cho mắt người nhìn. Lớp vỏ ngoài cùng này được thiết kế chắc chắn, làm từ vật liệu cao cấp bảo vệ an toàn cho hệ thống các sợi dẫn bên trong.

AudioQuest Leopard sở hữu một vóc dáng nhỏ gọn, với chiều dài của dây được thiết kế thành 2 loại, 1 loại 1.5m và 1 loại 2m. Hai kích cỡ chiều dài này cung cấp cho người dùng thêm sự lựa chọn để có được chiếc dây tín hiệu phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình.

Cấu trúc dây và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Leopard

Day tin hieu AudioQuest Leopard dep

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard được thiết kế với cấu trúc dây gồm lõi dây dẫn, lớp vỏ và jack cắm. Những thành phần này của AudioQuest Leopard đều được nhà sản xuất lựa chọn những chất liệu tốt nhất, phù hợp nhất và trang bị thêm những công nghệ tiên tiến, đảm bảo tạo nên một mẫu dây tín hiệu có khả năng truyền dẫn tín hiệu nhanh chóng và chuẩn xác.

Trước tiên, phần quan trọng nhất trong cấu trúc dây, đó là phần lõi dây dẫn. AudioQuest Leopard sở hữu lõi dây dẫn được làm từ chất liệu bạc rắn PSS, có độ tinh khiết 100%. Với chất liệu kim loại rắn, đã giúp hạn chế hiệu quả tình trạng tương tác sợi gây méo sợi. Bên cạnh đó, dây dẫn bằng bặc PSS đã tạo nên bề mặt dây dẫn mịn màng và có độ tinh khiết cao, nhờ vậy mà tốc độ truyền dẫn tín hiệu được tăng lên nhanh chóng, âm thanh trở nên rõ nét, chính xác và vô cùng mượt mà. Có thể khẳng định, với chất liệu bạc PSS này sợi dẫn của dây tín hiệu AudioQuest Leopard còn tốt hơn nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N thường thấy ở nhiều mẫu dây tín hiệu khác trên thị trường.

Trong quá trình truyền dẫn tín hiệu có thể xảy ra tình trạng thất thoát năng lượng do vật liệu cách điện đã lấy đi một phần năng lượng từ dây dẫn khi có dòng điện đi qua. Để ngăn chặn tình trạng này, nhà sản xuất đã trang bị ống cách điện FEP. Sau khi sử dụng FEP bao quanh lõi dây, tọa nên một ống khí, nhà sản xuất đã bơm khí nitro vào, để ngăn cách vật liệu cách điện và sợi dẫn, bởi không khí không hấp thụ năng lượng, nhờ đó mà nguồn năng lượng và tín hiệu âm thanh được bảo toàn.

Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest Leopard còn sở hữu cấu trúc vỏ NDS, với 4 tầng carbon và lá kim loại được xếp lần lượt lên nhau, là lá chắn bảo vệ an toàn, giúp dây tín hiệu này tránh được các nhiễu âm không đáng có. Cấu trúc NDS này còn được gọi là công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn giúp biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, sau đó tiêu hao năng lượng, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được bảo toàn, sạch và tự nhiên nhất.

Day tin hieu AudioQuest Leopard chat

Cũng như các mẫu dây cao cấp của hãng, dây tín hiệu AudioQuest Leopard cũng được trang bị thiết bị DBS, là từ viết tắt của cụm từ Dielictric – Bias System. Thiết bị này có tác dụng sắp xếp các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo một chiều nhất quán, đảm bảo loại bỏ được các nhiễu ồn. Hơn nữa, thiết bị này còn giúp rút ngắn thời gian “break-in” cho dây. “Break-in” chính là quá trình để tín hiệu âm thanh mà dây tín hiệu này truyền tải được hay hơn khi mới được mua về. DBS sở hữu pin dung lượng lớn 72V, có thể sử dụng được trong thời gian dài.

AudioQuest Leopard là loại dây tín hiệu cân bằng với các đầu cắm RCA được mạ bạc một cách tỉ mỉ, đảm bảo không xảy ra tình trạng oxy hóa và đem đến các kết nối chuẩn xác, năng động hơn. Chưa hết, nhà sản xuất AudioQuest còn sử dụng công nghệ hàn nguội để nối dây dẫn với phích cắm, đảm bảo không có nhiễu âm, hay tình trạng xấu nào xảy ra.

Việc lựa chọn được một mẫu dây tín hiệu chất lượng dành riêng cho đầu đĩa than trong hệ thống âm thanh nghe nhạc là thật sự cần thiết. Là một model chất lượng cao, với những tính năng nổi bật, hãy để cho AudioQuest Leopard đảm nhận vai trò kết nối tín hiệu giữa đầu đĩa than và loa của bạn, và bạn sẽ có được những trải nghiệm âm nhạc trên cả tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn