Dây tín hiệu AudioQuest Water Elements – Ấn tượng từ vẻ ngoài đến chất lượng tín hiệu

Trong hệ thống âm thanh dù nghe nhạc hay xem phim thì dây tín hiệu luôn là một phụ kiện âm thanh cần thiết và quyết định khá nhiều đến chất lượng của màn trình diễn. Thương hiệu AudioQuest chuyên sản xuất các thiết bị phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ đã thiết kế ra rất nhiều mẫu dây tín hiệu. Mỗi một model mang một nét riêng nhưng thừa hưởng những công nghệ tiên tiến của hãng, đảm bảo tối đa cho chất lượng sản phẩm. Dây tín hiệu AudioQuest Water Elements là một sản phẩm nổi bật của AudioQuest, nhận được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ ngay từ khi mới được ra mắt.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Water Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Water Elements là một model đầy ấn tượng trong bộ sưu tập Elements Series của thương hiệu danh tiếng AudioQuest. Dòng dây tín hiệu này là tập hợp của những sản phẩm mang tên của những nguyên tố tự nhiên, tạo nên nét rất riêng cho Elements Series.

Và mẫu dây tín hiệu AudioQuest Water Elements mang tên là “Water – Nước”. Nước là thành phần chiếm tới 70% bề mặt của hành tinh và là chất duy nhất trong tự nhiên có cả 3 trạng thái là rắn, lỏng, khí. Nước là một thứ quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhà sản xuất đã sử dụng nước để đặt tên cho mẫu dây tín hiệu này, như muốn nói lên tầm quan trọng của model này trong một hệ thống âm thanh, nó sẽ thể hiện sự tinh khiết của tín hiệu âm thanh.

Day tin hieu AudioQuest Water Elements

Dây tín hiệu này ấn tượng với người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên có lẽ chính là màu xanh nước biển kết hợp với đen của các lớp vật liệu được bện chéo chắc chắn lại với nhau. Sự kết hợp màu sắc này đem đến một cảm giác nhẹ nhàng và vô cùng mát mắt. Thêm nữa, với hình thức bắt mắt, dây tín hiệu AudioQuest Water Elements.

Cũng giống như bất cứ mẫu dây tín hiệu nào, AudioQuest Water Elements cũng sở hữu cấu trúc dây truyền thống gồm lõi dây, vỏ và các đầu cắm kết nối. Mỗi một bộ phận được làm từ các vật nhiệu và có nhiệm vụ khác nhau, nhưng kết hợp với nhau đã tạo nên một sản phẩm chất lượng cao cấp.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Water Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Water Elements đã được nhà sản xuất sử dụng chất liệu đồng cao cấp và công nghệ bề mặt phủ đồng PSC+ để làm lõi sợi dẫn. Thiết kế này đã đem đên sác sợi dẫn cực kì tinh khiết với bề mặt dây nhắn bóng, ngăn chặn được các tiếp xúc sợi là nguyên nhân gây ra méo tín hiệu. Bề mặt hoàn toàn tinh khiết gần như loại bỏ được những hiện tượng tiêu cực do ranh giới hạt tồn tại bên trong bất cứ dây kim loại nào đến chất lượng âm thanh. Đồng thời đồng PSC+ giúp tăng độ rõ nét rất nhiều so với các chất liệu đồng khác.

Toàn bộ các sợi dẫn đồng rắn này đều được bao quanh bằng ống cách điện, được làm từ chất liệu Polyethylene. Chất liệu này sẽ tạo nên một túi không khí bên trong, bao quanh lấy lõi dẫn, hầu như không có một tiếp xúc nào giữa sợi dẫn và vật liệu cách điện. Điều này sẽ giúp hạn chế thất thoát năng lượng, gây biến dạng âm thanh, bởi không khí không hấp thụ năng lượng.

Day tin hieu AudioQuest Water Elements chat luong

Nhà sản xuất còn ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ này thực chất chính là 6 lớp vật liệu đó là các tầng carbon và lá kim loại, được sắp xếp lần lượt với nhau một cách khoa học và chính xác. Và công nghệ này đã tạo nên một tấm chắn bảo vệ, giảm nhiễu bẩn RFI từ các thiết bị âm thanh một cách nhanh chóng và triệt để, bằng cách biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng để tiêu hao năng lượng.

Mẫu dây tín hiệu cao cấp này không chỉ có vậy mà nhà sản xuất còn trang bị cho dây tín hiệu AudioQuest Water Elements thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS. Thiết bị này được tích hợp với mục đích là tạo ra vùng điện trường mạnh và liên tục quanh dây dẫn, từ đó rút ngăn được thời gian “break-in” cho thiết bị. Quá trình “break-in chính là thời gian để các thiết bị âm thanh trở nên có khả năng chơi hay hơn sau một thời gian sử dụng và một dây tín hiệu cao cấp này thì tốn khá nhiều thời gian. Thiết bị DBS này còn sở hữu pin dung lượng, có thể dùng trong nhiều năm, vì vậy mà quá trình “break-in” trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

Day tin hieu AudioQuest Water Elements rca

Phần đầu cắm kết nối của dây tín hiệu AudioQuest Water Elements được mạ bạc trực tiếp đảm bảo đem đến khả năng kết nối chất lượng với hạn chế được tình trạng oxy hóa đầu cắm. Ngoài ra, nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ hàn nguội để thiết kế đầu cắm cho mẫu dây này, đảm bảo các đầu cắm không bị ảnh hưởng vởi các méo mó không đáng có.

Dây tín hiệu AudioQuest Water Elements sẽ là một sản phẩm đầy hứa hẹn. Giá thành sản phẩm cao cùng với chất lượng truyền tải tín hiệu ấn tượng thì model này sẽ la mảnh ghép hoàn hảo cho bộ sưu tập phụ kiện hi-end của AudioQuest.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn