Day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements tot

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements – Chất lượng sản phẩm làm nên đẳng cấp của AudioQuest

Trên thị trường thiết bị âm thanh hiện nay, AudioQuest được xem là một trong những thương hiệu sở hữu nhiều sản phẩm nhất. Hãng sản xuất ra rất nhiều những phụ kiện âm thanh khác nhau như dây loa, dây tín hiệu, dây nguồn… Và trong số đó, các dòng dây tín hiệu của AudioQuest thật sự ấn tượng, thể hiện được đúng mong muốn của nhà sản xuất. Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements là một sản phẩm cao cấp của thương hiệu danh tiếng đến từ Mỹ này, và nó chưa bao giờ làm thất vọng những người chơi audio đã sử dụng.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements là sản phẩm thứ 5 trong dòng dây tín hiệu Elements của AudioQuest. Dòng dây tín hiệu cao cấp với những sản phẩm mang tên những thành phần của tự nhiên, đặc biệt và cuốn hút.

Mang trong mình cái tên của ấn tượng Wild Blue Yonder và dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements cũng sở hữu vỏ ngoài có màu sắc giống như chính cái tên của nó đó là màu xanh nước biển kết hợp với đen. Màu sắc này mang đến một cảm giác nhẹ nhàng và tinh tế cho sản phẩm.

Day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Các lớp vật liệu xanh đen được bện chéo một cách chặn chẽ với nhau tạo nên một lớp áo giáp chắc chắn, bảo vệ an toàn cho toàn bộ những thứ ở bên trong trước những tác động gây biến dạng dây.

Sở hữu cấu trúc dây truyền thống như bất cứ mẫu dây cáp nào, AudioQuest Wild Blue Yonder Elements cũng có một lõi dây kim loại cao cấp, mịn màng, các lớp vỏ và ống cách điện hoàn hảo và các đầu cắm XLR/RCA được thiết kế cẩn thận để có các kết nối chất lượng. Cùng với đó, nhà sản xuất đã tích hợp nhiều công nghệ vượt trội để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dây và tín hiệu âm thanh mà dây truyền dẫn.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Sự đầu tư của nhà sản xuất AudioQuest đã đem đến dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements chất lượng cao với các tính năng vượt trội. Chất liệu làm sợi dẫn quyết định rất nhiều đến giá trị và chất lượng của sản phẩm. AudioQuest Wild Blue Yonder Elements sở hữu lõi dây dẫn rắn 100% bằng bạc theo công nghệ PSS, cung cấp sợi dẫn vô cùng tinh khiết và có bề mặt siêu nhẵn. Với bề mặt có độ tinh khiết hoàn hảo, dây dẫn rắn bạc đã đem giúp giảm thiểu triệt để các biến dạng thường thấy ở kim loại bất kỳ và cải thiện đáng kể quá trình truyền tải tín hiệu so với các loại đồng như OFHC, OCC hay 8N.

Day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements chat luong

Bất cứ một audiophile nhiều kinh nghiệm nào cũng biết rằng, chất cách điện là một phần không thể thiếu của bất cứ loại dây cáp nào, vì dây âm phải cách li với dây dương, để tránh tạo thành mạch điện từ đó gây méo tiếng. Nhưng có điều chất cách điện vẫn có khả năng hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó lại trả lại năng lượng ấy về dây dẫn, khiến cho âm thanh bị biến dạng, chính vì vậy chất cách điện là rất quan trọng. Trước điều đó, AudioQuest đã sử dụng chất liệu FEP – Fluoro-Polymer để thiết kế ống cách điện. FEP là chất cách lí tốt nhấ và hấp thụ cực ít năng lượng so với các vật liệu khác. Khí nito sẽ được bơm vào bên trong ống khí tạo nên túi khí xung quanh dây dẫn, tạo dào cản để vật liệu cách điện không tiếp xúc với dây dẫn, từ đó hạn chế được hiện tượng thất thoát năng lượng, và hiện tượng méo tiếng cũng giảm đi hẳn.

Ngoài lớp cách điện thông thường, nhà sản xuất AudioQuest còn trang bị cho mẫu dây tín hiệu này thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Thiết bị này sẽ tạo nên điện trường mạnh, ổn đinh và liên tục quanh dây dẫn. Pin của thiết bị DBS này có dung lượng lớn vì vậy mà có thể kéo dài trong nhiều năm và được kiểm tra thông qua đèn LED để có thể thay pin khi cần.

Day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements rca

Không chỉ có vậy, thiết bị DBS này còn có chức năng rút ngắn thời gian “breck in” cho AudioQuest Wild Blue Yonder Elements, đảm bảo rằng, model này có thể nhanh chóng truyền tải được những tín hiệu âm thanh hay hơn, xuất sắc hơn so với lúc mới mua về.

Dây tín hiệu này có thiết kế dây theo cấu trúc Triple-Balanced đảm bảo các đầu cắm RCA và XLR, các dây dương và dây âm có được các đường truyền có độ méo thấp, chất lượng âm thanh được nguyên bản và hoàn hảo.

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements còn được trang bị công nghệ NDS, được thể hiện qua 7 lớp vật liệu là các tầng carbon và lá kim loại, được xếp lớp với nhau một cách khoa học. NDS chính là công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn và nhiễu sóng radio RFI từ các thiết bị xung quanh một cách hiệu quả, đảm bảo đem đến những nguồn tín hiệu sạch và rất trung thực.

Day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements tot

Các đầu cắm của dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements được làm từ đồng đỏ và được mạ bạc sáng bóng, giúp hạn chế oxi hóa và tăng sự nhanh nhạy tại đầu cắm chuyển tiếp tín hiệu. Ngoài ra, công nghệ hàn nguội đặc trưng của AudioQuest đã hạn chế được những ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các vật liệu cao cấp cùng với những công nghệ hiện đại, đặc trưng của hãng, AudioQuest Wild Blue Yonder Elements là mẫu dây tín hiệu đáng để người chơi audio lựa chọn, dù giá thành của nó khá cao.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn