day tin hieu AudioQuest Wild LP chuan

Dây tín hiệu AudioQuest Wild LP – Nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin tuyệt đối

AudioQuest là một công ty chuyên về thiết bị âm thanh, được thành lập tại Mỹ. Thương hiệu này nổi tiếng với các thiết bị như dây loa, dây nguồn và dây tín hiệu. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, những sản phẩm mà hãng tạo ra đều được đánh giá cao về chất lượng, thể hiện đúng cái quan niệm “tiền nào của nấy”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về một mẫu dây tín hiệu cao cấp của AudioQuest, được tạo ra để thực hiện nhiệm vụ riêng biệt và thể hiện rõ đặc trưng thiết kế của hãng. Model mà chúng tôi nhắc đến ở đây chính là dây tín hiệu AudioQuest Wild LP.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Wild LP

day tin hieu AudioQuest Wild LP

Dây tín hiệu AudioQuest Wild LP là một loại dây tín hiệu chuyên dụng được thiết kế dàng riêng cho đầu đĩa than. Model này chỉ đứng sau “người anh cả” AudioQuest Wel Signature LP về chất lượng đến giá thành trong dòng dây tín hiệu Tonearm series của AudioQuest.

Mang cho mình một cái tên Wild – Hoang dã, tự nhiên, đẹp đẽ và vô cùng bí hiểm, dây tín hiệu này AudioQuest Wild LP cũng đã thể hiện được đúng như cái tên của nó. Không giống với lớp vỏ được bện chéo lại với nhau từ 2 màu trắng và xám như người “em út” AudioQuest Wildcat mà dây tín hiệu này có vỏ nhựa PVC với 2 màu xọc đen và xanh dương. Thiết kế này đã tạo nên sự khác biệt cho AudioQuest Wild LP, và là điểm nhấn nổi bật trong hệ thống âm thanh.

Nhà sản xuất đã sử dụng tất cả các công đoạn chế tác hiện đại, tiên tiến và theo chuẩn mực rõ ràng để đảm bảo mang đến một mẫu dây đẹp mắt, cùng với khả năng truyền dẫn tín hiệu chuẩn xác. Cũng giống như tất cả các mẫu dây tín hiệu khác trên thị trường, AuioQuest Wild LP cũng sở hữu cấu trúc dây gồm phần jack cắm, phần lõi và phần vỏ dây. Chất liệu cao cấp và cách chế tạo lại là thứ quyết định sự khác biệt và giá trị của model này.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wild LP

day tin hieu AudioQuest Wild LP dep

Trong cấu trúc dây, phần quan trọng nhất và được coi là “linh hồn” của bất cứ loại dây cáp nào chính là lõi dây dẫn. AuioQuest Wild LP sở hữu lõi dây bạc nguyên chất được sản xuất theo công nghệ Perfect-Surface Silver (PSS). Với chất liệu bạc rắn sẽ loại bỏ bỏ được hiện tượng tương tác sợi, nguyên nhân làm dây cáp bị méo. Bên cạnh đó, bề mặt phủ bạc đem đến độ tinh khiết cao, giúp giảm nhiễu xảy ra do các danh giới hạt nằm trong dây dẫn kim loại, và gân như loại bỏ được những nhiễu, méo tiếng, giúp tăng độ rõ nét hơn rất nhiều cho tín hiệu âm thanh, tốt hơn so với đồng OFHC, OCC, 8N và một số loại đồng khác có mặt trên thị trường.

Trong bất cứ một mẫu dây cáp nào thì chất cách điện ở cạnh dây dẫn đều có thể làm thất thoát năng lượng, bởi một số vật liệu cách điện lưu trữ năng lượng của dây dẫn sau đó trả lại dây dẫn khiến cho tín hiệu âm thanh bị biến dạng. Và nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng ống cách điện không khí FEP, bởi không khí thì không hấp thụ năng lượng mà còn tạo nên lớp ngăn cách hoàn hảo giữa dây dẫn và vật liệu cách điện. Chất liệu FEP cũng hấp thụ ít năng lượng hơn rất nhiều so với các vật liệu khác. Và ống cách điện không khí FEP này sẽ giúp cải thiện âm thanh và giữ được nguyên vẹn tín hiệu.

day tin hieu AudioQuest Wild LP tot

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị cho dây tín hiệu AudioQuest Wild LP thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric – Bias System) với pin dung lượng lớn 72V. DBS sẽ giúp sắp xếp lại các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo 1 chiều nhất quán, đảm bảo quá trình truyền tải tín hiệu được ổn định, mạnh mẽ với những nhiễu sóng ở mức thấp nhất. Chưa hết, thiết bị DBS này còn giúp làm già dây nhanh chóng khi dây tín hiệu này mới được mua về, để có được khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh chính xác và hay nhất.

Thêm nữa, dây tín hiệu AudioQuest Wild LP cũng được tích hợp công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS như nhiều sản phẩm cao cấp khác cùng hãng. Công nghệ này được thể hiện qua 4 lớp carbon và lá kim loại xếp lớp lên nhau, tạo nên lớp lá chắn bảo vệ an toàn cho lõi dây dẫn khỏi nhiễu ồn. Công nghệ NDS này sẽ giúp biến nhiễu sóng Radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao nhiễu sóng đó đi, giúp cho tín hiệu âm thanh được truyền dẫn có độ tinh khiết cao và đầy đủ nhất.

day tin hieu AudioQuest Wild LP chat

Dây tín hiệu AuioQuest Wild LP sở hữu hệ thống jack kết nối RCA được mạ bạc tỉ mỉ, đảm bảo không bị ăn mòn, oxy hóa và tăng độ chính xác, nhanh nhạy khi kết nối tín hiệu từ đầu đĩa than đến loa. Chất liệu làm phích cắm được nhà sản xuất lựa chọn là đồng đỏ, có độ bền cao và được hàn nguội để không xảy ra những hiện tượng tiêu cực không đáng có như hàn nhiệt thông thường gây ra.

Để những chiếc đầu đĩa than có thể đem đến những tín hiệu âm thanh hay nhất đến loa, thì 1 chiếc dây tín hiệu chất lượng cao là thực sự cần thiết. Dây tín hiệu AudioQuest Wild LP cao cấp, sẽ là cầu nối hoàn hảo giữa đầu đĩa than và loa, và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vào khả năng của sản phẩm này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn