day tin hieu AudioQuest Wildcat chuan

Dây tín hiệu AudioQuest Wildcat – Kết nối hoàn hảo giữa đầu đĩa than và loa

AudioQuest đã gặt hái được thành công lớn khi cho ra mắt dòng dây tín hiệu Tonearm series, với những sản phẩm đặc thù, được sản xuất dành riêng cho việc kết nối giữa đầu đĩa than và loa. Nằm trong dòng Tonearm series, dây tín hiệu AudioQuest Wildcat là “em út” của các dây tín hiệu còn lại về giá thành sản phẩm. Việc sử dụng dây tín hiệu AudioQuest Wildcat sẽ là sự tiết kiệm tối đa cho chi phí xây dựng hệ thống âm thanh mà vẫn cho được khả năng truyền dẫn tín hiệu chính xác và chi tiết.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Wildcat

day tin hieu AudioQuest Wildcat

Đúng như cái tên của nó là dây tín hiệu AudioQuest Wildcat sở hữu cho mình một vẻ ngoài bắt mắt với lớp vỏ được bện chéo với nhau theo kiểu xác rắn, được đan xen giữa 2 màu là trắng và xám, giống như màu mắt của con mèo rừng. Với lớp vỏ này, AudioQuest Wildcat cũng có thể được coi như một điểm nhấn nổi bật cho hệ thống âm thanh của bạn.

Mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wildcat chỉ được nhà sản xuất tạo ra 1 độ dài duy nhất, đó là 1.5m, phù hợp với những phối ghép đầu đĩa than và loa được đặt cạnh nhau và trong căn phòng có diện tích nhỏ.

Cấu trúc dây và những tính năng ấn tượng của dây tín hiệu AudioQuest Wildcat

day tin hieu AudioQuest Wildcat dep

Tương tự như bất cứ mẫu dây tín hiệu nào có mặt trên thị trường, AudioQuest Wildcat cũng sở hữu cho mình cấu trúc dây gồm phần jack cắm, lõi dây dẫn và vỏ dây. Nhưng mẫu dây tín hiệu dòng Tonearm series này được làm từ các chất liệu riêng, thể hiện được đặc trưng của dòng dây tín hiệu dành cho đầu đĩa than.
Dây tín hiệu AudioQuest Wildcat là dây tín hiệu dùng để truyền dẫn tín hiệu từ đầu đĩa than đến với loa. Và nhà sản xuất đã thiết kế hệ thống các jack cắm để đảm bảo các kết nối được thực hiện một cách chuẩn xác nhất. Dây tín hiệu AudioQuest Wildcat được trang bị 4 đầu cắm, trong đó có 1 jack cắm 6 chân dành cho đầu đĩa than, 1 jack càng cua và 2 jack bắp chuối để kết nối với loa. Chúng đều được mạ vàng cẩn thận để hạn chế oxy hóa và tăng sự nhanh nhạy, chính xác trong kết nối. Chưa hết, chất liệu làm jack cắm là đồng đỏ và được hàn nguội với dây dẫn, để đảm bảo không có những hiện tượng tiêu cực xảy ra thường thấy ở hàn nhiệt.

Dây tín hiệu AudioQuest Wildcat có lõi dây dẫn được làm bằng đồng cao cấp và kết hợp công nghệ bề mặt phủ đồng PSC. Với chất liệu đồng PSC này, cung cấp cho sợi dẫn bề mặt mịn màng, hạn chế được hiện tượng tương tác sợi, gây nhiễu âm, méo tiếng. So với các sản phẩm có chi phí gấp 10 lần đồng PSC này thì chất lượng âm thanh mà chúng mang lại cũng không có nhiều khác biệt. Lựa chọn đồng PSC làm sợi dẫn cho dây tín hiệu AudioQuest Wildcat là giải pháp tiết kiệm kinh phí hiệu quả trong quá trình sản xuất mà vẫn cho những âm thanh tinh khiết, trung thực và hấp dẫn đến tai nguời dùng.

day tin hieu AudioQuest Wildcat tot

Phần lõi dây dẫn AudioQuest Wildcat chịu trách nhiệm truyền dẫn tín hiệu từ đầu đĩa than đến loa, vì thế mà có vai trò cực kỳ quan trọng. Nhà sản xuất đã trang bị cho những sợi dẫn này ống cách điện chất lượng cao, được làm từ bọt polyethylene, để bảo vệ và cách điện an toàn cho các lõi dây dẫn bên trong.

Chất liệu bọt polyethylenr này hấp thụ cực ít năng lượng và dễ dàng tạo nên môi trường không khí bao quanh dây dẫn, giúp ngăn chặn hiện tượng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng của dây dẫn khi có dòng điện đi qua và trả lại về cho dây dãn, khiến cho tín hiệu âm thanh bị thất thoát. Và đặc biệt, dây dẫn âm phải được cách li với dây dẫn dương để hạn chế nhiễm sợi gây ra méo tiếng.

Chỉ với mức giá chưa đến 100$ là bạn đã có thể sở hữu một mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wildcat có độ dài 1.5m dành cho kết nối giữa đầu đĩa than và loa. Đặc biệt, trải nghiệm âm thanh mà bạn có được còn vượt xa những gì mà bạn mong đợi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn