Dây tín hiệu AudioQuest Yosemite – Nâng cấp hệ thống âm thanh trở nên hoàn hảo hơn

Trong những năm trở lại đây, các audiophile ngày càng hiểu biết nhiều hơn về tầm quan trọng của dây tín hiệu trong một hệ thống âm thanh, thì việc đầu tư cho hệ thống âm thanh các dây tín hiệu chất lượng cao ngày càng được chú trọng. Và các sản phẩm mang tên AudioQuest là sự lựa chọn của không ít người chơi audio. Thương hiệu Mỹ này đã đem đến thị trường âm thanh nhiều mẫu dây tín hiệu, và nổi bật như AudioQuest Yosemite. Model này được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến của AudioQuest có khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh thật sự ấn tượng, sẽ là một trong những sản phẩm dây tín hiệu đáng để người chơi audio lựa chọn.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Yosemite

Dây tín hiệu AudioQuest Yosemite là một model nổi bật trong dòng dây cáp Bridges & Falls của AudioQuest, được thừa hưởng đầy đủ thiết kế, tính năng ưu việt của dòng, đảm bảo mang đến một sản phẩm chất lượng. Dây tín hiệu này ấn tương với chính cái tên của nó đó là thung lũng Yosemite ở dãy núi Sierra Nevada ở California, nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vỹ.

Day tin hieu AudioQuest Yosemite

Mẫu dây tín hiệu này cũng sở hữu chung thiết kế của dòng sản phẩm AudioQuest Bridges & Falls, đó là một lớp vỏ dây bao bọc lấy lõi dây dẫn bên trong, được làm từ các chất dẫn điện cao cấp, chia thành dây dương và dây âm riêng biệt. Tiếp đến là phần đầu cắm của dây tín hiệu, bao gồm 1 jack 3.5mm, một jack DIN và 1 jack RCA. Những chi tiết này kết hợp với nhau tạo nên một dây tín hiệu chất lượng với khả năng truyền tải tín hiệu đầy ấn tượng.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Yosemite

Ấn tượng đầu tiên của người dùng khi tiếp xúc với dây tín hiệu AudioQuest Yosemite chính là lớp vỏ dây bện từ các tầng carbon với màu xanh lá cây xen lẫn màu đen nổi bật, ấn tượng và đầy tinh tế. Lớp vỏ này không chỉ mang đến một vẻ ngoài thẩm mỹ cao cho sản phẩm mà còn giúp bảo vệ an toàn cho lõi cáp bên trong, với độ bền cao ngăn chặn hiệu quả được các tác động vật lý do moio trường gây ra.

Day tin hieu AudioQuest Yosemite chinh hang

Ngoài ra, công nghê NDS (NOISE-DISSIPATION SYSTEM) đã được ứng dụng vào dây AudioQuest Yosemite, với sự kết hợp của lá kim loại và các tầng carbon. Công nghệ này là một nét đặc trưng của thương hiệu AudioQuest, có khả năng biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng cực tốt, giúp triệt tiêu nhiễu ồn từ mặt đấy đáng kể, đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh tinh khiết nhất.

Phía sau lớp vỏ bọc là phần lõi dây dẫn, một bộ phận cực kỳ quan trọng trong thiết kế dây tín hiệu, quyết định nên giá trị của sản phẩm. Dây tín hiệu AudioQuest Yosemite có lõi dây được làm từ chất liệu đồng cao cấp với công nghệ bề mặt phủ đồng PSC+, tạo nên sợi dẫn tinh khiết và bề mặt dây vô cùng mịn màng, cung cấp khả năng giảm méo tín hiệu cực tốt.

Day tin hieu AudioQuest Yosemite chat luong

Những sợi dẫn PSC+ này đã đem đến cho dây tín hiệu AudioQuest Yosemite khả năng cải thiện hiệu quả tốc độ của đường truyền tín hiệu đầy ấn tượng, tốt hơn rất nhiều so với những đồng như OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác. Tất cả các sợi dẫn bên trong dây tín hiệu này đều rất vững chắc, hạn chế được méo tín hiệu đem đến những âm thanh vô cùng sạch và tinh khiết.

Không chỉ dừng lại ở đó, sợi dẫn còn được bao bọc bằng ống cách điện, vì nhà sản xuất AudioQuest luôn đề cao việc dây âm phải cách li với dây dương để có tránh các nhiễu sợi gây méo tín hiệu. Và lựa chọn làm sao để có vật liệu cách điện tốt nhất, hạn chế hấp thụ năng lượng nhất cũng cực lỳ quan trọng. Trước những điều đó, AudioQuest đã sử dụng chất liệu FEP (Fluoro-Polymer) để bao bọc quanh dây dẫn. Đây là một chất có khả năng cách lí tốt và hấp thụ năng lượng ít hơn các vật liệu khác. Ống cách điện FEP khong có gì ngoài lớp không khí bao quanh các sợi dẫn hạn chế tối đa được hiện tượng hấp thụ năng lượng của vật cách điện từ dây dẫn, bởi không khí không bao giờ hấp thụ năng lượng.

Day tin hieu AudioQuest Yosemite tot

Dây tín hiệu AudioQuest Yosemite còn được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) 72V, giúp cân bằng điện trường bên trong dây dẫn để loại bỏ các nhiễu ồn và cung cấp đường truyền tín hiệu ổn định hơn. Thiết bị DBS này có thể làm được điều đó là nhờ khả năng tạo ra vùng điện trường mạnh mẽ và liên tục quanh dây dẫn. Thiết bị này có tuổi thọ cực cao, có thể dùng trong nhiều năm mà người dùng không cần phải thay pin.

Các jack cắm kết nối của dây tín hiệu AudioQuest Yosemite đều có thiết kế dạng bắp chuối, phần đầu làm từ đồng đỏ và được mạ bạc tỉ mỉ, cung cấp sự nhanh nhạy hơn rất nhiều tại các điểm chuyển tiếp tín hiệu. Nhà sản xuất còn thiết kế jack cắm theo công nghệ hàn nguội, tránh được các biến dạng tín hiệu.

Tất cả các thành phần trên đã tạo nên một dây tín hiệu hoàn hảo từ vẻ ngoài cuốn hút và khả năng truyền dẫn tín hiệu đầy ấn tượng, AudioQuest Yosemite sẽ dễ dàng chiếm trọn tình cảm của các tín đồ audiophile, đặc biệt là người hâm mộ của thương hiệu AudioQuest.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn