day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond chuan

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond – Phụ kiện âm thanh Hi-end của AudioQuest

Với hơn 40 năm phát triển và khoảng 25 năm nghiên cứu cáp mạng xoắn dựa trên nền tảng chuẩn 10Base-T, thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ đã tìm ra giải pháp truyền dẫn tín hiệu âm thanh vượt trội với những dây tín hiệu mạng kết nối với ổ cứng mạng NAS được sử dụng để làm nơi lưu trữ nhạc, cho các trải nghiệm nghe trở nên phong phú hơn rất nhiều.

Trong bộ sưu tập dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet thì Diamond là thành viên cao cấp nhất, đứng đầu về mọi thứ từ chất lượng đến giá thành sản phẩm. Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond sở hữu cho mình đầy đủ những gì là tinh túy nhất của AudioQuest tronh lĩnh vực sản xuất dây tín hiệu mạng. Với những gì mà model này có được thì nó xứng đáng là một phụ kiện âm thanh mang đẳng cấp Hi-end.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond là một sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng. Bên cạnh đó, thiết kế bên ngoài của dây cũng là một điểm cộng lớn để model này có được trọn vẹn tình cảm từ phía người hâm mộ.

Là một thiết bị cao cấp, nhưng dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond cũng sở hữu cho mình thiết kế dây dạng hình tròn, với một lớp vỏ ngoài được bện chéo chắc chắn lại với nhau giống như xác rắn. Và lớp vỏ ngoài này có màu sắc chủ đạo là màu đen và kết hợp với các đường viền màu trắng đầy ấn tượng, mang đến một sắc thái nhẹ nhàng, nhưng lại ẩn chứa sự mạnh mẽ và vô cùng sang trọng cho dây. Với màu đen kết hợp trắng này, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh cũng như không gian căn phòng.

Chưa hết, lớp vỏ này còn là lớp áo giáp để ngăn chặn mọi tác động ngoại cảnh ảnh hưởng đến các thành phần bên trong, đảm bảo rằng không bị trầy xước hay biến dạng dây, làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond cũng được thiết kế với các kích cỡ chiều dài khác nhau, gồm 0.75m, 1.5m, 3m, 5m, 8m và 12m. Nhà sản xuất thiết kế như vậy, bởi vì AudioQuest biết rằng, mỗi một khách hàng sẽ có cách setup các thiết bị âm thanh khác nhau, do đó nhu cầu sử dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond cũng có sự khác nhau về độ dài. Sự đa dạng chiều dài này sẽ đem đến cho người dùng sự lựa chọn phù hợp nhất.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

Không giống với “đàn em” trong dòng dây tín hiệu mạng RJ/E đều sử dụng chất liệu đồng rắn, hoặc đồng mạ bạc, mà thay vào đó, lõi dây dẫn được làm hoàn toàn từ chất liệu bạc PSS, có độ tinh khiết siêu cao, đạt được những âm thanh vô cùng trong trẻo và sống động hơn bao giờ hết. Chất liệu sợi bạc rắn được sử dụng đã giúp cho hiện tượng tương tác sợi không xảy ra, nhờ đó mà các dây dẫn không bị méo, chất lượng âm thanh không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, chất liệu bạc PSS có độ mịn cao đem đến khả năng xử lí tín hiệu âm thanh ở tần số cao vô cùng tốt, và hiệu suất hoạt động vượt xa với các loại dây cáp đồng khác như OFHC, hay OCC.

Trong thiết kế dây dẫn, hay xảy ra tình trạng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng và sau đó lại giải phóng năng lượng ấy về cho dây dẫn, vì thế mà năng lượng bị thất thoát. Do vậy, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng vật liệu Polyethylene để làm vật cách điện, bởi nó thấp thụ năng lượng ít hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Vật liệu Polyethylene được bao quanh sợi dây dẫn, tạo thành ống khí, và nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào để tạo thành túi khí, ngăn cách vật liệu cách điện và dây dẫn, nhờ đó mà không bị tổn hao năng lượng và ngườn tín hiệu âm thanh được bảo toàn, méo tiếng được hạn chế.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond tot

Là một mẫu dây tín hiệu mạng cao cấp, Diamond còn được tích hợp công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ NDS được ứng dụng ở model này thực chất là 3 lớp carbon và lá kim loại kết hợp với nhau, bao quanh các ống cách điện, tạo thành lớp lá chắn vững chắc cho dây, ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng, gây ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền của tín hiệu âm thanh. Trong đó, các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao nhiễu sóng đó đi, còn lá kim loại sẽ loại bỏ và giảm thiểu các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo, gây ảnh hưởng xấu đến tín hiệu âm thanh.

Chưa hết, RJ/E AudioQuest Diamond là dây tín hiệu mạng duy nhất trong dòng được nhà sản xuất trang bị hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn DBS. Thiết bị DBS này được gắn trực tiếp lên dây, có tác dụng sắp xếp lại các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo một chiều nhất quán, để môi trường tĩnh điện xung quan dâu dẫn được ổn định và mạnh mẽ hơn, để các tín hiệu được truyền dẫn được chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, thiết bị DBS này còn giúp rút ngắn thời gian “breck-in” cho dây. “Breck-in” chính là quá trình sử dụng dây liên tục để dây có được tín hiệu âm thanh hay nhất khi dây mới được mua về, vì cũng như các thiết bị âm thanh, phải sau một thời gian dùng thiết bị thì mới cho được chất âm hay nhất. Nhà sản xuất còn trang bị cho thiết bị DBS pin dung lượng 72V, có thể sử dụng được trong nhiều năm mà không lo phải “breck-in” lại từ đầu.

Phần cuối cùng trong cấu trúc dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond đó chính là 2 đầu jack kết nối. Chúng đều được làm từ niken và được mạ vàng để hạn chế oxy hóa và giúp các kết nối được chính xác và linh hoạt hơn.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond chat

Hơn nữa, nhà sản xuất còn đánh dấu mũi tên để hướng dẫn người dùng kết nối dây với thiết bị theo chiều mũi tên, thể hiện được tính điều hướng trong thiết kế dây của nhà sản xuất, đảm bảo không có sai xót nào trong quá trình kết nối.

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond được thiết kế theo tiêu chuẩn CAT7 Ethernet vì vậy, tốc độ chuyển tải dung dượng lớn tín hiệu của dây vô cùng ấn tượng, với 10Gbit/100m dây tín hiệu mạng.

Xu hướng sử dụng dây tín hiệu mạng ngày càng phổ biến và dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond của AudioQuest đã được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn bỏ ra số tiền là 27.485.000đ, bạn sẽ có 1.5m dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond và những gì mà bạn nhận được sẽ nhiều hơn với mức mà bạn đầu tư.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn