day tin hieu USB AudioQuest Diamond chuan

Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond – Đẳng cấp kết nối tín hiệu digital thương hiệu Mỹ

Ngày nay, công nghệ điện tử phát triển với hàng loạt các sản phẩm hiện đại được ra đời như smartphone, iPad, máy nghe nhạc, laptop… kéo theo là sự xuất hiện của các bộ định dạng công nghệ số để người dùng có thể thưởng thức được những bộ sưu tập âm nhạc, phim ảnh cá nhân của mình, thông qua hệ thống âm nhạc gia đình. Nắm bắt được nhu cầu đó, AuidoQuest đến từ Mỹ, đã chế tạo nên dòng dây tín hiệu USB để định dạng được các tín hiệu kỹ thuật số, với đầy đủ các mức giá từ bình dân đến cao cấp, để người dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với túi tiền của mình.

Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond là thiết bị cao cấp nhất trong dòng dây tín hiệu USB của AudioQuest. Model này được thừa hưởng đầy đủ những gì là tinh túy nhất của hãng, đảm bảo các kết nối tín hiệu kỹ thuật số trên cả tuyệt vời.

Giới thiệu về dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

day tin hieu USB AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond có giá trị cao, chứa đựng sự hiện đại và cao cấp giống như chính cái tên “Diamond – Kim cương” của nó vậy. Model này sở hữu cho mình lớp vỏ ngoài chắc chắn, bảo vệ an toàn cho các lõi dây bên trong, và chính lớp vỏ này đã tạo nên tính mỹ học cho sản phẩm. Sự kết hợp giữa màu đen và trắng, đã tạo nê sự sang trọng và thanh lịch cho AudioQuest Diamond.

Mẫu dây tín hiệu USB này có thiết kế dây dạng tròn giống như hầu hết các sản phẩm của AudioQuest, với đường kính dây tương đối nhỏ. Kích cỡ chiều dài của dây có sự khác nhau giữa các chuẩn kết nối, và mỗi chuẩn cũng có các kích thước khác nhau, đem đến cho người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Phần jack cắm của dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond được làm bằng kim loại chất lượng cao, và được mạ bạc nhẹ để tại các điểm tiếp xúc sẽ không xảy ra tình trạng oxy hóa và các kết nối nhờ vậy mà chuẩn xác và linh hoạt hơn.

Hiện nay, dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond được thiết kế với các chuẩn kết nối như: USB từ cổng A sang cổng B, USB 3.0 từ cổng A sang Micro và Mini USB.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

day tin hieu USB AudioQuest Diamond dep

Trong kết cấu của dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond thì phần lõi dây dẫn có vai trò quan trọng nhất, quyết định đến vị trí đầu bảng của dây trong dòng dây tín hiệu USB của AudioQuest. Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu bạc rắn nguyên chất được sản xuất theo công nghệ PSS để làm nên các dây dẫn dạng sợi.

Chất liệu bạc rắn đã hạn chế được hiện tượng méo dây dẫn do tương tác sợi gây ra, đảm bảo được khả năng truyền dẫn tín hiệu chất lượng nhất. Chất liệu bạc PSS có bề mặt vô cùng mịn màng và tinh khiết hoàn hảo, giúp giảm nhiễu xảy ra do các danh giới hạt nằm trong dây dẫn kim loại gây ra và loại bỏ được méo tiếng, tăng độ rõ nét cho tín hiêu âm thanh xuất sắc và tốt hơn so với đồng OFHC, OCC, 8N, một số loại đồng khác.

Vật liệu cách điện được nhà sản xuất AudioQuest lựa chọn cho dây tín hiệu USB này là HCF (Hard-Cell Foam). Sau khi vật liệu HCF được bao quanh dây dẫn sẽ tạo thành ống khí và nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro tạo túi khí ngăn cách không cho tình trạng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó trả lại năng lượng đó cho dây dẫn gây biến dạng âm thanh. Với tạo hình vỏ cứng HCF này, tín hiệu âm thanh sẽ giữ được nguyên vẹn như ban đầu.

Bên cạnh đó, dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ NDS chính là cấu trúc 3 lớp carbon và lá kim loại, tạo nên một lớp lá chắn ngăn nhiễu một cách hoàn hảo. Các lớp carbon sẽ làm nhiệm vụ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng để tiêu hao đi năng lượng và lớp kim loại sẽ giảm thiểu các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo, giúp cho tín hiệu âm thanh được sạch và chọn vẹn.

day tin hieu USB AudioQuest Diamond chat

Chưa hết, AudioQuest còn tích hợp lên mẫu dây tín hiệu USB này một thiết bị từ hóa điện môi, viết tắt là DVS. Với thiết bị DBS này, môi trường tĩnh điện xung quanh dây dẫn được tạo ra một cách mạnh mẽ và ổn định, nhờ đó mà quá trình chuyển tải tín hiệu đi đúng hướng và chuẩn xác. Hơn nữa, DBS còn rút giúp ngắn thời gian “breck-in” cho dây. “Breck-in” là quá trình hoạt động dây liên tục để dây có thể cung cấp được những tín hiệu âm thanh hay nhất, bởi khi dây mới mua về sẽ chưa cho được tín hiệu hay nhất, mà phải sau một thời gian sử dụng liên tục thì chất lượng tín hiệu mới được cải thiện. Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị cho thiết bị DBS pin dung lượn 72V, có thể hoạt động liên tục trong nhiều năm mới cần phải thay pin, người dùng không phải loa phải “breck-in” lại từ đầu.

AudioQuest Diamond là một dây tín hiệu USB cao cấp, với khả năng chuyển dẫn tín hiệu âm thanh kỹ thuật số một cách chân thực và đầy đủ nhất, chắc chắn sẽ đưa người dùng đến với những trải nghiệm nghe nhìn ấn tượng, thể hiện đúng đẳng cấp của một mẫu dây tín hiệu USB Hi-end.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Linh Nguyễn