day tin hieu USB AudioQuest Pearl chuan

Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl – Trong tầm giá cho mọi audiophile

Không chỉ nổi tiếng với các sản phẩm dây tín hiệu analog thông thường, AudioQuest còn được biết đến là thương hiệu có bộ sưu tập phong phú các mẫu dây tín hiệu USB, phủ rộng ở mọi tầm giá. Trong số đó, dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl được chế tạo để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng ở phân khúc bình dân, với giá thành rẻ nhưng cũng đáng được khen ngợi về khả năng chuyển tải tín hiệu nhanh chóng và chính xác.

Giới thiệu về dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl

day tin hieu USB AudioQuest Pearl

Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl là cáp USB hỗ trợ đa dạng các tiêu chuẩn kết nối tín hiệu như: USB từ cổng A sang cổng B, Mini USB, Micro USB. Sự phong phú trong thiết kế dây tín hiệu USB này đã mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl sở hữu cho mình một lớp vỏ bọc chắc chắn được làm từ nhựa PVS. Bên cạnh đó là một vẻ ngoài nhẹ nhàng, tinh tế được thể hiện qua các đường kẻ sọc đen trắng, sắp xếp đan xen nhau tạo sự hài hòa. Với màu sắc này, USB AudioQuest Pearl sẽ hòa nhập ăn ý với mọi hệ thống âm thanh.
Cáp USB này có hình tròn, với kích thước nhỏ gọn, và với mỗi tiêu chuẩn khác nhau dây sẽ có kích cỡ chiều dài riêng, đảm bảo phù hợp nhất với mỗi mục đích sử dụng của người dùng.

Các tiêu chuẩn USB AudioQuest Pearl đều sở hữu chung kết cấu dây gồm phần vỏ, phần lõi và phần jack cắm. Những thành phần này được kết hợp với nhau tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh với khả năng cung cấp những tín hiệu digital chất lượng.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl

day tin hieu USB AudioQuest Pearl dep

Dây tín hiệu USB AudioQuest Pearl được xem là giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn nâng cấp đường truyền dữ liệu nhạc số của mình hay nói cách đơn giản hơn là tận dụng những sợi cáp USB, với các tiêu chuẩn khác nhau, để có được nhiều nguồn tín hiệu đa dạng hơn.

Cáp USB AudioQuest Pearl sử dụng lõi dây dẫn được làm từ đồng rắn LGC. Theo nguyên lí chung, việc sử dụng dây dẫn lõi rắn của giúp loại bỏ những tác động tiêu cực của hiện tượng tương tác giữa các sợi dây và hiệu ứng bề mặt, nguyên nhân chính gây méo dây cáp. LGC có đặc điểm là loại đồng hạt dài, ít oxit và ít tạp chất, có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ. Với lõi đồng LGC, các tín hiệu mà dây cáp USB AudioQuest Pearl truyền tải sẽ rất mượt mà va rõ nét hơn so với các loại đồng khác.

Đối với bất cứ nhà sản xuất dây cáp nào họ cũng đều trú trọng đến việc lựa chọn vật liệu cách điện để không xảy ra tình trang thất thoát năng lượng do vật liệu cách điện lấy đi từ dây dẫn, sau đó lại giải phóng nó đi. Và AudioQuest cũng không ngoại lệ, dù mẫu dây cáp đó là bình dân hay cao cấp, vì chất lượng dây phải luôn được đặt lên hàng đầu.

Ở dây cáp USB AudioQuest Pearl, nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu foam-polyethylene (PE) để chế tạo ống cách điện. Ống cách điện PE này có thể tạo ra hông khí xung quanh dây dẫn, ngăn chặn sự tiếp xúc giữa vật liệu cách điện và dây dẫn, nhờ đó mà năng lượng không bị hao hụt. Thêm nữa, Polyethylene là vật liệu hấp thụ năng lượng cực ít. Với thiết kế này, nguồn năng lượng của dây sẽ được bảo toàn và tín hiệu âm thanh cũng không bị biến dạng.

day tin hieu USB AudioQuest Pearl chat

Tất cả các dây dẫn và ống cách điện bên trong được bao bọc an toàn bằng nhựa PVC, và cũng góp phần ngăn chặn nhiễu cho dây USB AudioQuest Pearl rất tốt.

Phần jack cắm của dây cáp USB này đều được làm bằng kim loại chất lượng cao, các điểm tiếp nối được mạ vàng để hạn chế oxy hóa và tăng khả năng tiếp nhận và truyền dẫn tín hiệu chuẩn xác, linh hoạt hơn. Ngoài ra, nhà sả xuất đã sử dụng công nghệ hàn nguồi để kết nối phích cắm và dây cáp, đảm bảo không bị biến dạng dây giống như các hàn nhiệt thông thường hay gây ra.

Dù không phải là một sản phẩm đắt tiền, chỉ khoảng 26 USD là bạn đã có thể sở hữu được dây cáp USB AudioQuest Pearl có độ dài 0.75m, nhưng những gì mà bạn nhận được sẽ nhiều gấp đôi những gì mà bạn bỏ ra, đó chính là những tín hiệu âm thanh kỹ thuật số chính xác và mượt mà.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn