Dong ampli nghe nhạc Yamaha chat luong

Dòng ampli nghe nhạc Intergrated của Yamaha – Ampli nghe nhạc hay , giá tốt

Dòng ampli nghe nhạc Yamaha được đánh giá cao trên thị trường âm thanh bởi thiết kế đẹp mắt, chất lượng âm thanh ấn tượng mà có mức giá phải chăng.

Hiện nay, dòng ampli này đang sở hữu 19 mẫu ampli gồm: ampli Yamaha A-U671, ampli Yamaha A-S1100, ampli Yamaha A-S301, ampli Yamaha A-S501, ampli Yamaha A-S701, ampli Yamaha A-S801, ampli Yamaha A-S2100, ampli Yamaha A-S3000, ampli Yamaha A-S1000, ampli Yamaha A-S500, ampli Yamaha A-S2000, ampli Yamaha R-S202, ampli Yamaha R-S201, ampli Yamaha R-N602, ampli Yamaha R-N500, ampli Yamaha R-N301, ampli Yamaha R-S300, ampli Yamaha R-S500, ampli Yamaha R-S700.
Những ampli nghe nhạc này được chia thành 2 dòng nhỏ, 1 dòng là ampli nghe nhạc có tuner và ampli nghe nhạc không có tuner.

Giới thiệu chung về dòng ampli nghe nhạc Intergrated của Yamaha

Các mẫu ampli nghe nhạc của dòng được thiết kế khá chi tiết và tỉ mỉ. Vỏ khung được làm bằng kim loại nhôm dày và cứng, chất liệu nhôm khiến cho vỏ máy có trọng lượng nhẹ và có độ bền cao. Hai bên hông của ampli được trang bị thêm hai tấm gỗ dày cao cấp, cứng chắc với mục đích hạn chế rung chấn, cộng hưởng không mong muốn làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Dong ampli nghe nhạc Yamaha

Mặt trước của ampli được thiết kế hai núm xoay, một núm xoay điều chỉnh âm lượng và một núm xoay Input nhỏ hơn giúp cho người dùng có thể lựa chọn các nguồn vào của ampli một cách dễ dàng. Ngoài hai núm xoay, mặt trước của ampli gồm 3 nút xoay được thiết kế dạng thanh dọc, nó có chức năng điều chỉnh âm sắc ở ba chế độ Bass, Balance và treble.

Ngoài những nút xoay này ra thì ampli được bố trí 2 công tắc gồm một công tác nguồn và một công tắc audio mute. Với những nút như vậy thì nhìn mặt trước của ampli tương đối đơn giản và đẹp mắt.

Một số ít mẫu ampli của dòng được thiết kế thêm màn hình có kim vẩy được chiếu sáng nhẹ nhàng bằng đèn led lắp bên trong, màn hình này hiển thị mức tín hiệu âm lượng và công suất ra của 2 kênh trái và phải. Thiết kế này mang phong cách cổ điển cho ampli.

Mặt trên của ampli được xẻ các rảnh nhỏ, các rãnh này đóng vai trò như một hệ thống tản nhiệt giúp cho cho thiết bị không bị nóng trong quá trình hoạt động nhằm duy trì và kéo dài tuổi thọ cho ampli.

Dong ampli nghe nhạc Yamaha chat luong

Mặt sau của ampli là hệ thống các cổng kết nối với thiết bị khác. Để tín hiệu được truyền đi tốt nhất, một số cổng kết nối được mạ vàng ở một số ampli ( hầu hết ở các mẫu ampli không có tuner) như: coxial, cổng ra loa, phono….

Một thứ không thể thiếu để trang bị cho ampli là một chiếc điều khiển từ xa nhỏ gọn với đầy đủ các nút chức năng, giúp hỗ trợ người chơi tối đa trong quá trình sử dụng.

Phần chân đỡ của dòng ampli này có phần hơi khác biệt. Hai chân trước vẫn là dạng chân voi màu đen, tuy nhiên hai chân sau lại là chân dạng hình nón tròn và có màu trắng.

Những đặc điểm nổi bật của dòng ampli nghe nhạc này.

Dòng ampli nghe nhạc không có tuner của Yamaha

Dòng ampli này có tất cả 11 model và ở các mức giá khác nhau từ dưới 10 triệu đến khoảng 50 triệu.
Bên trong của ampli được thiết kế các mạch theo công nghệ Top- Art, công nghệ này mạch sẽ được thiết kế các kênh trái và phải đối xứng nhau, đường truyền tín hiệu thẳng, hai mạch này hoạt động một cách độc lập với nhau, điều này giúp cho âm thanh không bị nhiễu và ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Bốn tụ điện được thiết kế hình tròn nổi và được đặt ở vị trí trung tâm và cân bằng âm dương, thêm một biến áp lớn giúp đem đến sự ổn định về dòng điện bên trong loa.

Các ampli được thiết kế một bo mạch gải mã tín hiệu từ đầu đĩa than, có hiệu chuẩn âm thanh ở cả hai chế chỗ MM và MC một cách dễ dàng.

Ngoài ra, các ampli này còn có thể kết nối với đầu đĩa than thông qua cổng phono ở phía sau. Duy chỉ có mẫu ampli Yamaha A-U671 thì không có chức năng này.

Dong ampli nghe nhạc Yamaha hay

Yamaha được đánh giá là một trong những hãng sản xuất thiết bị âm thanh thân thiện với môi trường, nhiều sản phẩm của họ nhận được chứng nhận xanh do sử dụng những linh kiện không ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người cũng như có nhiều tính năng như vậy. Trong dòng ampi này Yamaha đã tích hợp tính năng Auto Power Standby vào một số sản phẩm, cụ thể: A-S301, A-S501, A-S701, A-S801. Tính năng cho phép ampli sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ khi không có bất cứ chức năng nào của ampli được hoạt động trong 8h. Đây là một tính năng khá tuyệt vời, nếu bạn quên tắt ampli, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cũng như tăng tuổi thọ cho ampli.

Tất cả những mẫu ampli này đều có thể kết nối được với loa subwoofer thông qua cổng subwoofer hoặc pre out ( ở những mẫu cao cấp hơn), cổng pre out ngoài nối được với loa subwoofer thì còn có thể nối với những pre ampli khác.

Ampli nghe nhạc của Yamaha còn chơi được những file nhạc chất lượng cao như FLAC, WAV với độ phân giải lên đến 192kHz/24bit hay nghe nhạc Lossless từ Apple.

Dòng ampli nghe nhạc có tuner của Yamaha

Dòng ampi này có 8 model gồm: ampli Yamaha R-S202, ampli Yamaha R-S201, ampli Yamaha R-N602, ampli Yamaha R-N500, ampli Yamaha R-N301, ampli Yamaha R-S300, ampli Yamaha R-S500, ampli Yamaha R-S700.

Tất cả những mẫu ampli này đều có thiết kế mạch tiên tiến Pure Direct cùng công nghệ Top-Art cho âm thanh sôngs đọng và chân thật nhất. Chúng đều có nhiều cổng kết nối để có thể tiếp nhận được nhiều nguồn tín hiệu như: đầu CD, đầu DVD, đầu đãi than, tap deck, smart phone… Ngoài ra, nhờ có thêm tuner nên chúng có thể truy cập vào các đài radio trên toàn thế giới số lượng có thể lên tới 40 kênh.

Dong ampli nghe nhạc Yamaha tot

Công suất của các mẫu ampli này không phải là quá lớn, cao nhất là mẫu R-S202 với công suất là 140W/ kênh và thấp nhất là là mẫu R-S300 với công suất 50W/kênh, cả 2 đều ở trở kháng 8Ohm.

Một tính năng khá đặc biệt ở dòng này là chúng đều có thể cùng 1 lúc set up cho 2 zoon khác nhau, và có thể lựa chọn nghe âm thanh từ loa trái hoặc loa phải hoặc là cả hai. Thêm nữa, mỗi ampli đều có thêm một jack tai nghe ở mặt trước, ở một số mẫu còn có thêm 1 cổng USB ( R-N500 và R-N602) để có thể két nối với các thiết bị di động cầm tay khác.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Đào Thanh