Dòng loa Wharfedale Jade- Loa hay đến từ Anh Quốc

Là một cây cổ thụ trong ngành âm thanh với hơn 80 năm hình thành và phát triển, hãng đã cho ra đời rất rất nhiều sản phẩm âm thanh với không ít những thành tựu đạt được. Ngày hôm nay trong bài viết này, tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc một dòng sản phẩm nhận được rất nhiều sự yêu mến đó chính dòng Wharfedale Jade,

Hiện nay, dòng đã giới thiệu ra thị trường 7 mẫu loa gồm: 2 mẫu loa đứng là Wharfedle Jade 5 và Jade 7; 2 mẫu loa bookshelf là Wharfedale Jade 1 và Jade 3; 2 mẫu loa center Wharfedale Jade C1 và Jade C2; và 1 mẫu loa surround duy nhất là Jade SR.

Giới thiệu về dòng loa Wharfedale Jade

Wharfedale là một hãng âm thanh rất chú trọng vào đầu tư công nghệ cũng như thiết hình thức. Dòng loa Wharfedale Jade cũng không phải là ngoại lệ khi được trang bị những công nghệ tiên tiến cùng với thiết kế tinh xảo và đẹp mắt, mang đến cho người chơi không chỉ mãn nhãn mà còn thỏa mãn cả tai nghe nhạc của mình.

dong loa Wharfedale Jade 3

Thùng loa được thiết kế đẹp mắt, tinh tế và thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thùng loa được làm bằng gỗ cao cấp kết hợp với chất liệu Composit được được gắn ở mặt trước để cố định củ loa, đồng thời chống rung khi củ loa hoạt động, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh.

Hầu hết các mẫu loa của dòng đều được thiết kế thùng loa rất tỉ mỉ, những góc cạnh được mãi cắt tỉ mỉ, hai mặt bên được vuốt cong về phía sau tạo nên cấu trúc không song song, mềm mại và tinh tế, giúp ngăn chặn sóng đứng cộng hưởng bên trong thùng loa, làm cho âm thanh bị méo và biến dạng.

Và nhà sản xuất trang bị cho mỗi mẫu loa 4 maù sắc là Black Piano, Burgundy burr, Vintage cherry và Black oak để người chơi có nhiều sự lựa chọn màu sắc phù hợp cho bộ dàn âm thanh nhà mình.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Wharfedale Jade

Hai mẫu loa đứng Wharfedle Jade 5 và Wharfedale Jade 7

Wharfedle Jade 5 là mẫu loa đứng sở hữu vóc dáng khá lớn, với kích thước ba chiều là 1055 x 246 x 400mm với cân nặng 27,5kg mỗi chiếc. Loa có thiết kế 3 đường tiếng cùng hệ thống 4 củ loa gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 25mm có dạng dome mềm, 1 củ loa mid range đường kính 76mm màng loa dạng nón và 2 củ loa bass cùng đường kính 150mm. Bốn củ loa tuy hoạt động độc lập với nhau những lại tạo nên một thể thống nhất và hài hòa, để tái tạo tốt âm thanh trên dải tần số từ 42Hz-24kHz và có thể kết hợp với ampli có công suất hoạt động từ 50-200W để tối ưu khả năng trình diễn của loa.

dong loa Wharfedale Jade

Wharfedle Jade 7 có kích thước và cân nặng lớn hơn Jade 5, loa có thiết kế 4 đường tiếng, sở hữu cho mình tới 5 củ loa con để xử lý tốt âm thanh trên dải tần từ 38Hz-24kHz cùng độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohms và phù hợp với ampli có công suất 50-250W.

Hai mẫu loa bookshelf Wharfedale Jade 1 và Jade 3 đều có thiết kế 3 đường tiếng, đều sở hữu cho mình 3 củ loa con, nhưng Jade 3 có củ loa woofer lớn hơn là 1500mm còn Jade 1 có củ loa woofer chỉ 125mm đướng kính. Nhờ vậy mà khả năng tái tạo âm thanh của 2 mẫu loa này cũng tương đối khác nhau về dải tần. Jade 1 đáp ứng được dải tần từ 65Hz-24kHz còn Jade 3 thì đáp ứng được dải tần sâu hơn là 45Hz-24kHz.

Hai mẫu loa center Wharfedale Jade C1 và Jade C2

dong loa Wharfedale Jade 2

Hai mẫu loa này được thiết kế tương đối giống nhau, đều là mẫu loa 3 đường tiếng, nhưng Jade C1 sở hữu 4 củ loa trong khi Jde C2 sở hữu tới 6 củ loa. Điều này làm chco loa Jde C1 chỉ tái tạo được âm thanh trên dải tàn từ 75Hz-24khz còn Jade C2 thì có thể tái tạo được âm thanh ở dải sâu hơn một chút là 55Hz-24kHz.

Mẫu loa Surround Wharfedale SR

Loa surround có vai trò quan trọng trong một hệ thống âm thanh 5.1 với khả năng tạo nên hiệu ứng âm thanh chân thực và sống động. Với khả năng xử lý âm thanh ở khoảng tần số rộng từ 80Hz-24kHz để mang đến âm thanh tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Mẫu loa này có 3 củ loa gồm 1 loa tweeter, 1 loa midrange và 1 loa bass. Củ loa tweeter có màng loa được làm từ nhôm, củ loa midrange làm từ hợp chất gốm, củ loa bass làm từ Acufiber.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Đào Thanh