Dynaudio Excite X14A

Dynaudio Excite X14A – Phiên bản active của Excite X14

Để tiếp nối những thành công của đôi loa Dynaudio Excite X14, Dynaudio đã cho ra đời đôi loa Dynaudio Excite X14A. Đây được coi là phiên bản active liền ampli của cặp loa Excite X14 đã chiếm được cảm tình của giới audiophile trước đó.
Dynaudio Excite X14A giữ lại hầu hết những gì được coi là ưu điểm, đặc điểm nổi bật của Excite X14 từ thiết kế đến âm thanh. So về kiểu dáng thì cả hai mẫu loa không có nhiều điểm khác biệt, đều khá nhỏ gọn, vuông vắn và có nhiều lựa chọn về màu sắc của loa như: màu hạt dẻ, màu đen bóng hoặc giữ nguyên màu gỗ tự nhiên… Tuy nhiên, có một điểm khác biệt giữa hai mẫu loa này là bốn cọc ê-căng. Tại mẫu loa Excite X14A, bốn cọc ê căng này đều đã được phủ từ tính, vì vậy chỉ cần để gần mặt trước loa là nó sự tự động dính vào bốn điểm đó.

Dynaudio Excite X14A
Dynaudio Excite X14A là mẫu loa booshelf 2 đường tiếng với một loa midbass và một loa tweeter. Loa midbass có đường kính 14,5cm. Màng loa được làm từ những chất liệu do chính Dynaudio tự sản xuất và phát triển. Chất liệu này chủ yếu bao gồm silicat, polymer, magie. Hợp chất này đảm bảo đủ những yếu tố cứng, mỏng giúp loa đáp ứng nhanh các tần số, đặc biệt là những tần số tầm trung và thấp. Dải cao của Excite X14A do một của loa tweeter có đường kính 1,5 cm phụ trách. Màng loa của tweeter này là loại dome lụa mềm cho âm thanh ở dải cao trong và chính xác.

Dynaudio Excite X14A
Nhà sản xuất đã tích hợp thêm cho Excite X14A một ampli class D với công suất là 50W cho mỗi củ loa và một bộ xử lý tín hiệu số DSP đảm nhiệm chức năng tối ưu hóa chất lượng âm thanh cho loa, giúp âm thanh đạt chuẩn hơn. Người dùng còn có thể dễ dàng tinh chỉnh các dải tần theo các mức khác nhau sao cho phù hợp với phòng nghe và sở thích của người nghe. Lỗ thoát hơi của loa được đặt ở mặt sau của loa, vì vậy khi set up vị trí loa bạn nên lưu ý không nên để loa sát vào tường sẽ làm hạn chế âm bass.

Dynaudio-Excite-X14A-mau-trang
Dynaudio Excite X14A được đánh giá có âm bass rất ấn tượng, âm thanh ở dải trầm được trình diễn với độ dày, mạnh mẽ là độ động cũng rất tốt. Tuy nhiên một trong những yếu điểm của Excite X14A là dải cao chưa thực sự chi tiết và không được mềm mại. Nhưng điều này hoàn toàn có thể được khắc phục một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần tinh ý khi chọn pre-ampli để phối với loa. Một số ampli có thể giúp loa khắc phục được nhược điểm trên như: Linn Clasik 2008, Musical Fidelity X-Pre…
Có thể nói Dynaudio Excite X14A là đại diện cho những thiết bị âm thanh tích hợp, đơn giản và hiện đại. Với Excite X14A bạn chỉ cần thêm một pre ampli nữa là có được bộ dàn nghe nhạc ở bất cứ đâu với âm thanh vượt trội hơn nhiều bộ dàn âm thanh rời như truyền thống.

Dynaudio-Excite-X14A
Chúng tôi đã chọn cho cặp loa này pre –ampli Musical Fidelity X-Pre và dây tín hiệu RCA để trình diễn album “ Amused To Death” của Roger Waters. Các bản nhạc trong album như trở nên mềm mịn hơn với những tiếng cello nhuần nhuyễn, điêu luyện, tiếng piano chi tiết, hài hòa. Đôi loa đã kiểm soát được tốc độ của các bản nhạc trong album rất tài tình và chính xác, khiến cho tất cả đều rất ổn định, rõ ràng không có cảm giác hỗn loạn hoặc bị ngắt đột ngột, đặc biệt là âm thanh của các nhạc cụ trong bản nhạc đều được sắp xếp, trình diễn theo đúng trật tự không bị chồng chéo lên nhau.

Thông số kỹ thuật
Thiết kế: Loa booshelf
Kiểu: Loa hai đường tiếng
Trở kháng đầu vào: 8 Ohm
Dải tần số (± 3 dB): 50 Hz – 23 kHz
Trọng lượng: 6.5 kg
Kích thước : 170 x 285 x 255 mm
Giá tham khảo: 36.800.000đ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38

Nguyễn Lan