Dynaudio Focus 200XD

Dynaudio Focus 200XD – loa bookshelf 3 trong 1

Dynaudio Focus 200XD là một trong những mẫu loa đem lại doanh thu cao nhất cho Dynaudio. Mẫu loa này được xem là một trong những bước tiến giúp cho Dynaudio mở rộng và tiến xa hơn. Với Dynaudio Focus 200XD, người dùng sẽ có được những trải nghiệm âm thanh siêu thực có thể sánh ngang với cả một bộ dàn hi –end tầm trung. Đặc biệt Dynaudio Focus 200XD có quá trình tiếp nhận và tái tạo âm thanh thông qua nền tảng digital, vì vậy có thể tránh được hiện tượng nhiễu âm. Ngoài ra, Focus 200XD còn có thể trở thành hệ thống âm thanh đa phòng nhờ có thiết bị Dynaudio Hub, đây là một ưu điểm nổi bật của mẫu loa này và giúp nó trở nên thành công như vậy.

Dynaudio Focus 200XD

So với những mẫu loa cùng dòng Focus XD thì Dynaudio Focus 200XD có kích thước nhỏ nhất và các thành phần chính của loa đều được giữ nguyên thiết kế giống như sản phẩm đầu bảng. Để chặn đứng cộng hưởng của sóng đứng bên trong, hai mặt bên của thùng loa đã được nhà sản xuất khéo léo vuốt cong và hẹp dần về phía sau loa. Hai góc phía trước của thùng loa còn được cắt vát để giảm tối đa những nhiễu xạ có thể gây méo âm đặc biệt là những âm ở dải cao. Tại một trong hai góc này được đặt một bộ hiển thị đèn LED. Bộ hiển thị này cho người dùng biết được trạng thái của âm lượng loa, trạng thái hoạt động của loa.

Dynaudio Focus 200XD

Dynaudio Focus 200XD gồm có một củ loa tweeter và một củ loa bass, đồng thời tích hợp thêm hai bộ phận khuếch đại với công suất 300W. Mỗi bộ khuếch đại sẽ dành riêng cho một củ loa và được điều chỉnh phù hợp với từng củ loa đó. Dynaudio Focus 200XD không có bộ phận phân tần, bởi các tín hiệu digital được DSP xử lý và khuếch đại bằng một ampli có mạch D. Các module khuếch đại của Focus 200XD được đặt hàng bởi nhà cung cấp Texa Instruments. Module khuếch đại này có giá thành và chất lượng cao hơn các module của B&O.

Dynaudio Focus 200XD

Thông thường, đối với những mẫu loa active thì vấn đề tạp âm luôn gây nhức nhối và là một trong những nhược điểm khiến cho người dùng băn khoăn khi quyết định lựa chọn mẫu loa active. Tuy nhiên đối với Focus 200XD, điều này đã được khắc phục. Toàn bộ quá trình chuyển đổi tín hiệu cũng như xử lý đều không qua bất kỳ giai đoạn chuyển đổi sang analog nào mà đều là digital.

Dynaudio Focus 200XD

Phía bên trong thùng loa của Focus 200XD còn có 2 bo mạch chính. Các quy trình cắt tần, hiệu chỉnh pha, diver đều do mạch sử lý digital của loa đảm nhiệm. Mạch sử lý này nằm ở bo mạch phía trên. Bo mạch còn lại bao gồm nguồn và hai modul ampli với công suất 300W. Ngoài ra, để có thể điều chỉnh âm lượng bằng cách kiểm soát tín hiệu vào thì Focus 200XD đã sử dụng kiểu điều chỉnh âm lượng với sự kết hợp của cường độ dòng và điện thế.

Dynaudio Focus 200XD

Chúng tôi đã có một buổi thử nghiệm âm thanh của Dynaudio Focus 200XD với những bản nhạc từ nhạc quê hương đến nhạc rock. Một ý kiến chung của chúng tôi đưa ra sau khi thử nghiệm là khả năng trình diễn của đôi loa này có thể sánh ngang với nhiều bộ dàn âm thanh hi –end truyền thống có giá thành cao hơn hoặc bằng giá tiền. Dải trầm của các bản nhạc được đôi loa kiểm soát rất tốt, có chiều sâu và đều đặn. Tại những bản nhạc rock, độ nhiễu của âm thanh hầu như bị biến mất, những tần số cao không có cảm giác bị gãy và chói.

Thông số kỹ thuật
Thiết kế: Loa bookshelf
Kiểu: Loa hai đường tiếng
Driver: Tweeter 27mm công nghệ Esotec, Mid/bass 170mm
Công suất: 150W x 2
Dải tần: 39hz – 24khz
Kích thước: 360 x 198 x 307 mm
Trọng lượng: 8,65kg
Giá tham khảo: 125.000.000đ

Đại lý phân phối sản phẩm loa Dynaudio tại Hà Nội
Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Audio Hà Nội
Hệ thống showroom chuyên cung cấp Loa Dynaudio, loa Dynaudio chính hãng
50 Lê Ngọc Hân, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
39 A15 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hotline: 0985547788
Website: audiohanoi.com, audiohanoihifi.com

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Nguyễn Lan