Loa Focal Trio11 Be truoc

Hoàn thiện phòng thu chất lượng băng loa Focal Trio11 Be

Không ai có thể phủ nhận được giá trị của loa kiểm âm. Bởi, chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp âm thanh chất lượng, trung thực và chi tiết cho việc sản xuất nhạc. Vì thế, việc lựa chọn một chiếc loa kiểm âm phù hợp và có giá thành phải chăng là điều rất cần thiết cho người dùng. Vậy bạn đã lựa chọn cho phòng thu của mình được mẫu loa kiểm âm ưng ý nhất? Nếu chưa thì mẫu loa Focal Trio11 Be sẽ là một sản phẩm rất đáng giá để bạn đầu tư.

Loa Focal Trio11 Be truoc

Vì sao bạn nên lựa chọn loa kiểm âm Focal Trio11 Be?

Loa kiểm âm được ví như đôi tai thứ 2 của những người làm việc ở phòng thu, nó giúp người nghe đánh giá chất lượng bản nhạc sau khi được thu âm hoàn thành. Chính vì thế, loa kiểm âm đòi hỏi phải được thiết kế với chất lượng tốt nhất, truyền tải âm thanh chính xác và đầy đủ nhất. Và loa kiểm âm Focal Trio11 Be đáp ứng được yêu cầu này rất tốt.

Mẫu loa Focal Trio11 Be sở hữu một vẻ ngoài khá cổ điển. Thùng loa hình hộp chữ nhật đứng, được làm bằng gỗ MDF với các đường nét bo tròn khá tinh tế. Bề mặt thùng loa được kết hợp giữa 2 màu sắc là màu đỏ với lớp veneer ở hai bên sườn thùng loa và những mặt còn lại là màu xám đen. Tạo hình này khiến nó trở nên khá bắt mắt và nổi bật.

Loa Focal Trio11 Be can

Về kỹ thuật, loa Focal Trio11 Be sở hữu 2 chế độ hoạt động trong cùng một vỏ loa. Người dùng có thể điều chỉnh công tắc FOCUS để lựa chọn loa hoạt động ở chế độ 3 đường tiếng hoặc 2 đường tiếng. Thiết kế này đã từng được thấy trên mẫu loa Focal Trio6 Be. Nhờ tính năng này, bạn có thể đưa loa chơi phù hợp ở những hệ thống nhỏ gọn một cách nhanh chóng và đơn giản.

Trên mỗi loa kiểm âm Focal Trio11 Be được trang bị 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Trong đó, củ loa tweeter vòm ngược Beryllium tinh khiết được sử dụng để xử lí tín hiệu dải cao. Hai củ loa midrange 127mm và củ loa woofer 254mm đều sử dụng nón loa W composite theo kết cấu sandwich, cung cấp âm thanh trung tính và không bị biến dạng.

Các củ loa midrange và woofer của loa Focal Trio11 Be được hưởng tất cả các công nghệ mới nhất của Focal khi nói đến âm học và điện tử: công nghệ TMD và NIC ; lỗ thông hơi được tối ưu hóa để thúc đẩy kiểm soát độ động và độ nét âm trầm hoàn hảo.

Loa Focal Trio11 Be chi

Nhà sản xuất đã đặt củ loa tweeter cùng với củ loa midrange trên một tấm xoay, có thể điều chỉnh 360 độ, tăng 90 độ. Vì vậy. loa Focal Trio11 Be có thể sử dụng theo chiều dọc, hoặc chiều ngang đều được. Chức năng này giúp bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất của loa Focal Trio11 Be trong phòng và âm thanh mà loa tái tạo.

Bên trong loa Focal Trio11 Be được trang bị 3 mạch khuếch đại khác nhau cho 3 củ loa. Trong đó, củ loa tweeter sử dụng mạch Class AB với công suất 100W, củ loa midrange và củ loa woofer đều sử dụng mạch khuếch đại Class G với công suất lần lượt là 150W và 300W. Với công suất mạnh mẽ này, loa có trỉnh trình diễn với hiệu suất cao.

Nhờ bộ khuếch đại Class G, loa Focal Trio11 Be cung cấp độ nhạy cao tới 118dB và mang lại sự linh hoạt tuyệt vời trong việc sử dụng và cấu hình thiết lập loa kiểm âm trường gần. Hơn nữa, cùng hệ thống củ loa chất lượng, mà mẫu loa kiểm âm này sở hữu khả năng tái tạo âm thanh và hình ảnh nổi cực kỳ chính xác.

Loa Focal Trio11 Be

Khi chơi ở chế độ loa 3 đường tiếng, loa Focal Trio11 Be có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 30Hz – 40kHz, độ nhạy 118dB. Trong khi hoạt động là loa 2 đường tiếng (Focus) thì dải tần số loa có thể xử lí là 90Hz – 20kHz cùng độ nhạy 105dB. Với tính năng này, bạn có thể linh hoạt sử dụng loa trong nhiều điều kiện phòng nghe khác nhau.

Ngoài ra, loa Focal Trio11 Be còn cung cấp kết nối đầu vào tín hiệu XLR. Chế độ Standby sẽ luôn tự độ cập nhật khi loa ngừng phát âm thanh.

Tất cả những đặc điểm kể trên, cùng mức giá phải chăng đủ để chứng minh Focal Trio11 Be là loa kiểm âm chất lượng cao. Và chắc chắn bạn sẽ hài lòng với mẫu loa này và biến căn phòng thu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Pylon Audio Diamond Monitor