Hướng dẫn những cách làm tăng độ phủ của sóng wi –fi

Nếu wifi nhà bạn đang bị chập chờn, hoặc sóng yếu, rất có thể độ phủ sóng wi –fi nhà bạn đang bị hạn chế bởi một nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan nào đó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để làm tăng độ phủ sóng wi-fi và giúp cho sóng wifi mạnh hơn.
Lưu ý không nên đặt bộ phát sóng ở nơi có vị trí quá thấp, hãy đặt ở vị trí cao như các tầng phía trên trong nhà, hạn chế đặt gần lò vi sóng hoặc dây điện, những thiết bị này có thể ảnh hưởng đến sóng wifi nhà bạn. Việc dùng giấy nhôm cũng là một trong những cách đơn giản để tăng độ phủ sóng wifi.

1
Nên để đồ đạc gọn gàng, tránh tối đa việc gây cản trở đường truyền của wifi.

2
Theo nghiên cứu, kim loại gây ảnh hưởng không tốt đến sóng wifi. Bạn nên hạn chế dùng gương, đặc biệt là những tấm gương lớn do phía sau gương thường có một lớp kim loại mỏng.

3
Nếu nhà bạn rộng, bạn có thể sử dụng thêm thiết bị repeater để tăng độ phủ cho wifi

4
Thay đổi chuẩn bảo mật từ WEP sang WPA/WPA2 để có thể bảo mật tốt hơn, tránh tình trạng nhiều người dùng wifi nhà bạn mà bạn không biết.

5
Như các bạn cũng biết, càng ít thiết bị truy cập thì sóng wifi càng mạnh. Bạn có thể quản lý các thiết bị trong nhà bạn thường xuyên truy cập vào wifi bằng địa chỉ MAC. Lưu ý, các này bạn nên dùng khi các thiết bị truy cập trong nhà không hay thay đổi.

6
Một trong những cách bảo mật wifi, tránh tình trạng “dùng chùa” là ẩn wifi. Khi bạn ẩn wifi, chỉ những người nào biết được tên cũng như mật khẩu truy cập wifi mới có thể kết nối được, đặc biệt đối với những thiết bị mới, wifi sẽ không hiển thị.

7
Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể sử dụng giấy nhôm để tăng độ phủ của sóng wifi

8
Bạn có thể kiểm tra tốc độ wifi ngay lúc này để có thể so sánh sau khi sử dụng thêm giấy nhôm. Bạn nên sử dụng một tấm giấy nhôm có kích thước bằng tờ giấy A4.

9
Tiếp theo, bạn cần uốn cong tờ giấy nhôm lại, bạn có thể dùng một chai nước rồi dùng tờ giấy nhôm cuốn xung quanh và giữ khoảng 5 phút để tạo hình.

10
Cuối cùng, bạn đặt tờ giấy nhôm đó ở phía sau của của bộ phát, lưu ý là đặt nằm ngang.

11
Giờ thì bạn hãy kiểm tra xem tốc độ wifi có nhanh hơn lúc đầu không nhé.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Nguyễn Lan