day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements chuan

Khám phá dây tín hiệu cao cấp của AudioQuest – Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements

Trong hệ thống âm thanh không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của dây tín hiệu. Nó quyết định rất nhiều đến chất lượng âm thanh được truyền dẫn. Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ, nổi tiếng với những mẫu dây tín hiệu, đủ cả ở các mức giá từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng dây tín hiệu Elements series của thương hiệu AudioQuest. Thiết bị này được đánh giá cao về chất lượng và khả năng truyền dẫn tín hiệu một cách nhanh chóng, chính xác với độ méo tiếng cực thấp. AudioQuest WEL Signature Elements là dây tín hiệu sở hữu chữ ký của người làm ra nó và nó cũng giống tập cuối cùng của một bộ phim.

day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements

Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements là mẫu dây đắt giá nhất trong dòng, sở hữu một vẻ ngoài đơn giản nhưng lại vô cùng mạnh mẽ với màu đen huyền bí, bao phủ lấy loàn bộ phần vỏ dây. Với màu sắc dây này thì AudioQuest WEL Signature Elements có thể hòa quyện vào bất cứ hệ thống âm thanh nào, mà không bị tách rời ra khỏi bố cục.

Phần jack cắm của dây tín hiệu này rất ấn tượng và khác biệt so với các thiết bị trong dòng đó là chứa chữ ký WEL. Chiều dài của dây được nhà sản xuất tạo ra với nhiều kích cỡ khác nhau, để đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng người dùng. Bởi mỗi một người chơi âm thanh lại có cách bố trí hệ thống âm thanh không giống nhau.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements

day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements dep

AudioQuest WEL Signature Elements là dây tín hiệu cao cấp, nhưng vẫn sở hữu cấu trúc dây quen thuộc với các phần: lõi dây dẫn, vỏ dây và jack cắm. Và phần lõi dây dẫn chính là phần quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và giá trị của AudioQuest WEL Signature Elements so với các sản phẩm khác trong dòng Elements series.

Phần lõi dây được nhà sản xuất AudioQuest khá đầu tư, thể hiện ở việc sử dụng chất liệu bạc PSS 100%, nhờ đó mà có được những dây dẫn có bề mặt mịn màng, cung cấp các đường truyên tín hiệu độ tinh khiết cao, mượt mà và chân thực hơn rất nhiều so với các loại đồng khác như OFHC hay OCC. Đồng thời, các sợi dẫn bằng đồng rắn hạn chế tình trạng tương tác sợi hiệu quả, giúp loại bỏ được méo tiếng.

Những sợi dẫn này được bao bọc bằng những ống cách điện, được làm từ vật liệu chất lượng cao đó là FEP. FEP hấp thụ cực ít năng lượng và nó có thể ngăn chặn được hiện tượng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó lại trả lại năng lượng về cho dây dẫn, do đó mà tín hiệu âm thanh đã bị thất thoát, không còn nguyên vẹn. Các ống cách điện sẽ tạo nên một lớp không khí bao quanh dây dẫn, mà không khí thì không hấp thụ năng lượng, nhờ đó mà hiện tượng thất thoát năng lượng và méo tín hiệu cũng được loại bỏ khá tốt.

day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements tot

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn ứng dụng công nghệ NDS (Noise-Dissipation System), đây là công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn, được thể hiện qua các 8 lớp carbon và lá kim loại, được xếp lớp lên nhau. Với công nghệ này, dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements có thể biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng để giúp triệt tiêu nhiễu ồn từ mặt đất, hay từ các thiết bị âm thanh khác, để các tín hiệu được truyền tải tinh khiết và sạch nhất.

Lớp vỏ ngoài cùng của dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements được bện chéo giống như xác rắn, được làm từ vật liệu có độ bền và chịu lực tốt, bảo vệ tốt cho các chi tiết bên trong không bị trầy xước hay biến dạng.

Phần jack cắp của dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements được thiết kế phích cắm dạng bắp chuối được làm bằng đồng đỏ và được mạ bạc cẩn thận. Việc mạ bạc sẽ giúp cho đầu cắm không bị oxy hóa, ăn mòn và quá trình tiếp nhận và truyền tín hiệu đi được chính xác, nhanh chóng và linh hoạt hơn. Chưa hết, AudioQuest còn sử dụng công nghệ hàn nguội để không xảy ra các ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh giống như hàn nhiệt thông thường.

Chưa hết, chiếc dây tín hiệu cao cấp này còn được trang bị một thiết bị từ hóa điện môi, gọi tắt là DBS. DBS sở hữu pin có dung lượng 72V, làm nhiệm vụ sắp xếp lại vùng điện trường xung quanh dây dẫn theo 1 chiều nhất quán và ổn định hơn.

day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements chat

Bên cạnh đó, thiết bị DBS này còn có nhiệm vụ là rút ngắn thời gian “break – in” cho dây, đó chính là làm cho dây truyền dẫn tín hiệu hay hơn, mà không cần phải mất quá nhiều thời gian, bởi khi mới mua dây về thì dây chưa thể cho được những âm thanh hay nhất.

Sở hữu cho mình mức giá thành cao nhất, và được trang bị đầy đủ những tính năng ấn tượng của một dây tín hiệu Hi-end, AudioQuest WEL Signature Elements sẽ đưa đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tinh tế, sống động trên cả tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn