Cardea C20

Kudos Audio giới thiệu mẫu loa đứng Cardea C20

Năm ngoái, hãng loa Kudos Audio đã trình làng dòng loa Cardea với hàng loạt sản phẩm tiên tiến, thách thức các mẫu loa cùng phân khúc của những tên tuổi lớn. Trong dòng Cardea, mẫu loa gây ấn tượng mạnh nhất là mẫu loa đứng Cardea C20. Đây là đôi loa thể hiện thành công nhất chất âm đặc trưng của Kudos Audio, đóng góp cho sự thành công, phát triển của hãng.

Cardea C20
Cardea C20 được đánh giá là mẫu loa đầu bảng của dòng Cardea. Đây là mẫu loa hai đường tiếng, có thiết kế thùng và củ loa midbass giống như mẫu loa nền tảng C2 của Kudos Audio trước đó, nhưng ở C20 lại được sử dụng củ loa tweeter Crescendo – đứa con tinh thần của SEAS. Tweeter Crescendo có thể tiếp nhận những âm có tần số lên đến 30kHz, trong khi đó C2 chỉ có thể xử lý âm với tần số 25khz. Nếu bạn tinh ý, bạn sẽ thấy củ loa midbass được đặt khá cao và gần với củ loa tweeter. Sở dĩ, nhà sản xuất thiết kế vị trí cho củ loa midbass như vậy là nhằm cho âm trường của loa rộng hơn, ấm hơn.

Cardea C20
Được thiết kế theo phong cách truyền thống của Kudos Audio, Cardea C20 có ngoại hình khá đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng. Thùng loa được làm rất dày dặn và giữ nguyên những vân gỗ tự nhiên. Thùng loa cũng không được làm cầu kì như cắt vát, hay nhiều mặt hoặc làm cong… mà Cardea C20 có thùng loa như một hình hộp chữ nhật đứng thông thường, các cạnh, các mặt đều được làm song song với nhau. Lỗ thoát hơi của loa được thiết kế rất khéo léo. Nó được đặt ở giữa chân đế và thùng loa. Tại vị trí này, loa vẫn sẽ giữ được tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo lỗ thoát hơi có thể phát huy tối đa tác dụng. Mặt trước của loa khá “ rộng rãi” với chỉ hai củ loa được gắn ở phía trên của loa. Khi mua Cardea C20, người dùng cũng có khá nhiều lựa chọn về màu sắc như: gỗ anh đào, óc chó, màu hồng đào…

Cardea C20
Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của Cardea C20 là khả năng cân bằng âm sắc. Với bất kỳ thể loại nhạc nào, Cardea C20 đều trình diễn với sự hài hòa, cân bằng của ba dải tần số, nhanh chóng thuyết phục được người nghe. Khả năng cân bằng âm của Cardea C20 được đánh giá có thể sánh ngang với cặp ProAC siêu sao. Tuy nhiên để có thể đạt độ cân bằng âm sắc tốt nhất, người dùng cần lưu ý đến vị trí và hướng loa. Chỉ cần bạn xoay loa sang trái hoặc phải một chút là đã có thể cảm nhận được sự thay đổi. Để có được vị trí đặt loa tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc nhờ nhân viên tại cửa hàng tư vấn.

Cardea C20
Mặc dù có đôi chút “kĩ tính” khi set up vị trí nhưng Cardea C20 vẫn có một sức hút kì lạ và đầy uy lực đối với nhiều audiophile, đặc biệt là những người thích nghe nhạc cổ điển, truyền thống. Khi mới nghe đôi loa này trình diễn, nhiều người sẽ không cảm thấy thực sự hài lòng bởi chất âm mộc và thiếu phần màu mè, tuy nhiên càng nghe nhiều người nghe càng như bị nghiện thứ âm thanh mộc mạc, đầy dung dị đó.
Chúng tôi đã chọn bản nhạc “ The Girl In The Other Room” của Diana Krall để thử chất giọng của mẫu loa này. Mọi thứ đều được trình diễn khá tự nhiên, không hề màu mè hoặc làm quá lên. Nếu như là một người nghe thông thường, họ sẽ nhanh chóng đánh giá đây là màn trình diễn trung bình. Tuy nhiên càng nghe, bạn sẽ càng thấy chât âm rất mộc, được tái tạo đúng và đủ không hề bị làm quá lên. Bạn có thể xác định chính xác vị trí từng nhạc công cũng như vị trí của ca sĩ.
Với chất âm thực nhưng đầy quyến rũ của mình, Cardea C20 cho tới nay vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những mẫu loa có giá thành khoảng 100 triệu.

Thông số kỹ thuật
Kiểu: 2 đường tiếng
Độ nhạy: 88 db
Trở kháng: 8 ohm
Dải tần: 30Hz – 30kHz
Công suất ampli đề nghị: 25W- 200W
Kích thước: 925 x 200 x 270 mm
Trọng lượng: 18kg
Giá tham khảo: 115.000.000đ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Nguyễn Lan