Loa B&W CM6 S2 dep

Lịch sử hình thành dòng loa B&W- Thương hiệu danh tiếng đến từ vương quốc Anh

Trải qua gần 8 thập kỉ, hãng âm thanh B&W đã trở thành một thương hiệu âm thanh nổi tiếng và là một cây đại thụ trong ngành sản xuất âm thanh trên thế giới. B&W được thành lập bởi hai người bạn thân là John Bowers và Peter Hayward, nó bắt nguồn từ một cửa hàng nhỏ chuyên cung cấp những linh kiện điện tử và lắp ráp các phụ kiện của loa. Nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ mà họ đã chế tạo ra được những mẫu loa cao cấp để cung cấp ra thị trường, những sản phẩm của hãng được nhiều ngươi đón nhận và tin dùng. Từ đó thương hiệu loa B&W được hình thành.

Loa B&W CM6 S2 dep

Mãu loa đầu tiên của hãng B&W có tên là P1, thùng loa và bộ lọc được sản xuất bởi hãng B&W, còn củ loa thì được đặt hàng từ hãng EMI và Celestion chuyên sản xuất củ loa hàng đầu thế giới. Mẫu loa thứ 2 được giới thiệu ra thị trường là mẫu loa Domestic Monitors DM1 và Domestic Monitors DM3 vào năm 1968. Chug được áp dụng công nghệ cao để mang đến chất lượng âm thanh cao cấp những lại có mức giá phải chăng, B&W muốn nhiều khách hàng yêu âm thanh được tiếp cận với những sản phẩm âm thanh của mình.

Một trong những sự kiện quan trọng cũng là bước ngoạt lớn khi B&W cho ra đời dòng sản phẩm DM70 vào năm 1970. Ngay lập tức chug đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của các tín đồ audiophile bởi công nghệ củ loa cũng như các tính năng vượt trội được hãng trang bị. Màng loa Mid/treble là dạng màng loa tĩnh điện, còn loa bass có màng loa được thiết kế dạng điện động. Công nghệ củ loa này mang lại cho loa khả năng dao động linh hoạt, đáp ứng âm thanh nhanh và chính xác đống thời giảm thiểu đáng kể hiện tượng méo âm.

loa B&W ASW10CM S2 trong bo dan xem phim

Hãng đã nghiên cứu và thử nghiệm chất liệu sợi Kevlar để làm màng loa, chất liệu này có đặc tính là cứng và nhẹ, có khả năng đáp ứng tốt được âm thanh dải trầm tư đó chất liệu sợi Kevlar đã trở thành một sản phẩm độc quyền của hãng và được cấp bằng sáng chế của Bowers & Wilkins. Còn củ loa tweeter thì được thiết kế tách biệt với thùng loa, và sản phẩm đầu tiên được ứng dụng công nghệ củ loa này chính là DM6 và DM7.

Năm 1979, B&W giới thiệu dòng loa 801 với thiết kế loa hiện đại, sau đó hãng tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm loa của dòng Mattrix là Matrix 801, Matrix 802, Matrix 803…các mẫu loa này được thiết kế độc đáo của thùng loa với cấu trúc matrix, nó gồm các nan đan xen nhau tạo nên độ chắc chắn, hạn chế rung chấn hiệu quả trong quá trình loa hoạt động.

loa B&W CM9 S2 mau den

Tiếp đó và những năm 90 của thể kỉ 20, hãng lại liên tục đưa ra các sản phẩm âm thanh chất lượng cao là dòng loa 600 Series và mẫu loa Silver Signature. Một dòng loa nổi bật không kém là dòng loa Nautilus được thiết kế hình ốc rất độc đáo với củ loa dạng ống nhằm triệt tiêu sóng đứng xảy ra bên trong thùng loa. Tiếp đến là dòng loa 800 Signature được ra mắt với sự trang bị những công nghệ tiên tiến mang đến cho người chơi những màn trình diễn ấn tượng hơn.

Bên cạnh như sản phẩm loa chủ đạo thì hãng B&W còn sản xuất cả những sản phẩm khác như loa không dây, tai nghe, car audio…Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự cải tiến liên tục, hãng hứa hẹn sẽ không làm cho người chơi âm thanh phải thất vọng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Đào Thanh