Lịch sử hình thành hãng âm thanh Kharma

Kharma là một thương hiệu âm thanh đến từ đất nước Hà Lan. Với triết lí kinh doanh là: “ Reality as a Reference” đã được họ làm theo xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển.

Kharma được thành lập năm 1982 bởi một kỹ sư có tên là Charle var Oosterum và đặt trụ sở tại thành phối Breda của Hà Lan. Kharma sản xuất các sản phẩm âm thanh như loa, ampli, các thiết bị dây cáp, dây nối, dây nguồn. Hãng luôn thể hiện sự nỗ lực của mình bằng cách mang đến cho người chơi âm thanh những sản phẩm chất lượng, được cập nhật theo xu thế thị trường và không ngừng nâng cao, đổi mới công nghệ, kỹ thuật.

Hiện nay, hãng Kharma đã tung ra thị trường 4 dòng loa là: Enigma Veyron, Exquisite, Ceramique và Matrix. Trong đó, hai dòng Matrix và Enigma và Veyron hỗ trợ đắc lực cho hệ thống âm thanh gia đình, còn dòng Exquisite và Ceramique thì được thiết kế phổ thông.

lich su hang am thanh Kharma

Các thiết kế của Kharma rất đa dạng và độc đáo, nó toát lên một vẻ đẹp đẳng cấp và thời thượng. Thùng loa của hầu hết các sản phẩm của Kharma đều có thiết kế hơi nghiêng về phía sau nhằm đảm bảo sự đồng pha của các loa con và tạo nên một vóc dáng đạm chất nghệ thuật, thùng loa có cấu tạo rất đặc biệt, ván đóng được làm từ những tấm gỗ mỏng dưới áp lực rất lớn để hạn chế rung chấn và giảm thiểu cộng hưởng một cách tối đa. Hệ thống các củ loa được lắp đặt rất kì công, chúng được sắp xếp thành hàng dọc với cách bố trí đối xứng qua vị trí chính giữa của thân loa. Cách sắp xếp củ loa này giúp mang đến âm thanh hài hòa, hòa quện của các dải âm thanh tần số cao và thấp.

lich su hang am thanh Kharma 2

Kharma không chỉ chú trọng đến thiết kế, kiểu dáng, mà hãng còn rất chú trọng đến công nghệ củ loa. Chất liệu làm màng loa được chọn lọc rất kĩ càng và được đem vào thử nghiệm rất nhiều lần trước khi cho ra sản xuất đồng loạt và đưa ra thị trường. Củ loa tweeter có màng loa được làm bằng kim cương được Kharma liên kết sản xuất với hãng Thiel của mỹ. Củ loa mid bass được làm bằng chất liệu gồm ( Ceramic) Nomex-Kerlar, củ loa bass được sử dụng nhôm để làm chất liệu màng loa. Đây là một trong những hãng âm thanh tiên phong ứng dụng công nghệ màng loa gốm để tạo nên chat âm vô cùng đặc biệt và ấn tượng.

Ngoài công nghệ màng loa thì một phần không thể thiếu làm nên một cặp loa chính là những công nghệ được áp dụng. Hãng sử dụng những linh kiện tối ưu và tối giản mạch của bộ phân tần, các cuộn dây trong mạch đều có lõi là sự kết hợp giữa vàng và bạc để đảm bảo độ nhạy trong quá trình truyền dẫn và xử lý tín hiệu.

lich su hang am thanh Kharma 4

Kharma sản xuất 4 dòng dây cáp tín hiệu là: Reference, Grand Reference, Supeme Reference và Enigma. Đây là những dòng dây cáp cao cấp từ Hi- end đến upper hi-end mang đến cho người dùng sự bổ trợ âm thanh đáng kính ngạc.

Với những sản phẩm chất lượng cao cùng với sự nỗ lực không ngừng, Kharma chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những bất ngờ trong âm thanh, và giúp nuôi dưỡng niềm đam mê âm thanh của người chơi nhạc nhiều hơn nữa.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Opticon 5

Đào Thanh