Pre Ampli NAD M12 chat luong

Lịch sử hình thành hãng âm thanh NAD

NAD là một trong những thương hiệu âm thanh được biết đến trên thị trường Châu Âu với hơn 30 năm hình thành và phát triển. Những sản phẩm âm thanh mà hãng NAD mang đến thị trường đều là những đầu tư rất nhiều tâm huyết và công sức để mang đến những sản phẩm thực sự chất lượng cho người chơi nhạc.

dong Ampli NAD T 777 tot

Ban đầu những sản phẩm của NAD đều được thiết kế khá to lớn và cồng kềnh, nên họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển và lắp đặt loa, mặt khác, những chiếc loa cồng kềnh ngày càng bị yếu thế trước những mẫu loa được thiết kế nhỏ gọn mà tinh tế, có thể tiện kiệm được diện tích không gian và mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng. Chính vì thế mà hãng đã đưa ra ý tưởng chế tạo ra những mẫu loa có kích thuở gọn hơn, thiết kế chau chuốt và tinh tế hơn đồng thời tích hợp những công nghệ hiện đại và tính nặng vượt trội để mang đến người chơi âm thanh những màn trình diễn xuất sắc nhất.

Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital dep

Năm 1976, NAD đã thuê một kỹ sư tên là Bjorn Erik Edvardsen để đảm nhiệm khâu nghiên cứu và chế tác sản phẩm. ông đã thử nghiệm các mô hình ampli với các thiết kế khác nhau từ dây dẫn, bóng bán dẫn, các linh kiện khác để cho ra đời những sản phẩm đầu tiên khá đơn giản. Năm 1977, hãng đã thành công mẫu ampli đầu tiên và cho ra mắt thị trường đó là ampli NAD 3080, tuy nhiên thì chug chưa được hoàn hảo lắm, đã vướng phải nhiều ý kiến trái chiều từ người chơi âm thanh và cả giới chuyên môn, hãng đã nhanh chóng cải tiến và đã cho ra đời sản phẩm NAD 3020 với những cải tiến cả về công nghệ lẫn ngoại hình, mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh mới mẻ.

Tiếp nối sự thành công của NAD 3020 là sản phẩm ampli mới là NAD 3140 với tính năng và công nghệ hiện đại hơn. Vào năm 1981, một sản phẩm mới nữa được ra đời chính là NAD 6100, nó đánh dấu một bước ngoạt quan trọng về sự ra đời của máy nghe nhạc Dolby C đầu tiên trên thế giới, nối tiếp sau đó là hàng loạt đầu CD NAD 5200 và ampli M22. Đây là các sản phẩm đời mới nên đều được trang bị những công nghệ nổi bật như: Modular Design Construction, HybridDigital, DirectDigital, Enhanced Ambience Recover System, SoftClipping … tất cả đều giúp mang đến hiệu quả xử lý âm thanh tốt nhất.

Pre Ampli NAD M12 can canh

Thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, những sản phẩm không dây đang dần trở thành xu thế thay cho những sản phẩm có dây truyền thống. NAD cũng không hề thua kém khi cho ra đời những sản phẩm không dây hiện đại, điển hình là 2 mẫu ampli intergrated NAD 302 và NAD 304. Mẫu ampli NAD 302 đã vinh dự nhận được giải thưởng hàng đầu Europen Audio- một giải thương danh giá được rất nhiều hãng mơ ước. Đây cũng là động lực giúp cho hãng nỗ lực nhiều hơn để mang đến thị trường âm thanh nhiều dòng sản pẩm tiên tiến hơn và bắt kịp với xu thế của thời đại.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M6500i

Đào Thanh