day loa Nordost Valhalla chuan

Lịch sử hình thành thương hiệu Nordost

Nordost là một hãng âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ, hãng chuyên cung cấp cáp âm thanh cao cấp và phụ kiện âm thanh có chất lượng tốt được nhiều người dùng ưa chuộng. Những sản phẩm của Nordost nhìn có vẻ rất đơn giản nhưng lại là sự đầu tư khá kĩ lương về thời gian và công nghệ được trang bị.

Năm 1991, Nordost được thành lập bởi một kỹ sư có tên là Joe Reynolds, họ đã đặt trụ sở công ty tại Holliston, Massachusetts của Mỹ. Ra đời với mục tiêu cung cấp những sản phẩm cáp âm thanh cao cấp cho thị trường với những công nghệ chế tác độc quyền, hiện đại với độ tinh khiết và tốc độ truyền tín hiệu nhanh.

day loa Nordost Valhalla dep

Năm 1992, hãng Nordost ra mắt dòng dây loa Flatline Gold với công nghệ cao, dây được thiết kế khá đặc biệt, với dạng hình dẹt, lớp vỏ dây được làm bằng chất liệu FEP có khả năng cách điện, bền đẹp và bảo vệ lõi dây, giúp lõi dây tránh khỏi sự ảnh hưởng từ bên ngoài, gây nhiễu từ, cộng hưởng, làm giảm đi chất lượng truyền dẫn tín hiệu.

Đến năm 1997, hãng đã cho ra mắt một số dòng sản phẩm nổi bật trong đó có sự hiện diện của sản phẩm đặc trưng mang tên SPM. Mẫu dây này có lõi dây được làm bằng đồng nguyên chất mang đến khả năng truyền dẫn tín hiệu đạt hiệu quả cao, đầu cắm được phủ bạc để tăng độ nhạy và khả năng tiếp nhận tín hiệu nhanh chóng và chính xác.

day noi mat Nordost QLINE Ground Wire an toan

Năm 1999, hãng cho ra mắt dòng Nordost Valhalla, nó mang đến một bước ngoạt khá lớn cho Nordost. Các mẫu dây dẫn thuộc dòng đều được đầu tư thiết kế, với lõi dây được làm bằng đồng OFC, bên ngoài mà một lớp bạc. Dây được áp dụng công nghệ Dual Mono- Folament kết hợp với lớp vỏ ngoài được làm bằng chất liệu FEP giúp bảo vệ và loại bỏ những yếu tố tiêu cực từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn tín hiệu.

Năm 2007, một dòng sản phẩm rất đặc biệt được ra đời, nối tiếp sự thành công của những dòng sản phẩm đi trước và có sự cải tiến hơn. Dòng Odin được ra mắt với sự trang bị công nghệ cải tiến. Dây tín hiệu Odin vẫn được sử dụng chất liệu đồng nguyên chất OFC để làm lõi dây, bao phủ bên ngoài một lớp bạc tinh khiết và cuối cùng là lớp vỏ cách điện. Ngoài công nghệ này thì dòng Odin được cải tiến thêm vòng kép HOLO:PLUG giúp cho việc kết nối với cồng RCA và XLR được dễ dàng hơn. Mỗi lõi dây đều được xử lý theo công nghệ Mono- Filament độc quyền, lớp điện môi Flo Ethylenne Propylene ( FEP) bao bọc bên ngoài vỏ để giúp cho hiệu suất âm thanh được tối ưu.

day tin hieu Nordost Digital Odin 2 tot

Ngày nay, khi nhu cầu giải trí bằng âm thanh ngày càng đòi hỏi cao hơn thì việc chọn những linh kiện chất lượng cho bộ dàn âm thanh luôn là vấn đề được đặt lên cao. Một bộ dàn tốt không chỉ cần loa, ampli tốt mà dây cũng cần phải tốt bởi nó quyết định việc truyên tải tín hiệu âm thanh cho toàn bộ bộ dàn.

Nordost luôn không ngừng nghiên cứu để chế tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường âm thanh, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất dây cáp.

Hiện này, Nordost đã mang đến thị trường một số dòng sản phẩm như: Nordost LEIF Series, Nordost NORSE 2 Series, Nordost Valhalla 2 Series, Nordost Odin 2 Series, ổ cắm Nordost, chân đế Nordost.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Đào Thanh