Magneplanar MG 1.7i – Mẫu loa mành độc đáo

Hiện nay lĩnh vực âm thanh đang rất phát triển, nhiều mẫu loa hiện đại với công nghệ cao ồ ạt ra đời. Điều này cũng đồng nghĩa vòng đời của các mẫu loa cũng rất ngắn, do khách hàng có nhiều sự lựa chọn mới hơn, tốt hơn. Chính vì vậy, để thiết kế một mẫu loa có chất lượng tốt, giá thành tốt đã khó nhưng để có thể giữ chân khách hàng lâu còn khó hơn. Nhìn ra vấn đề này, các nhà sản xuất của Magneplanar trước khi giới thiệu một mẫu loa nào đó, họ thường đầu tư, nghiên cứu sản phẩm này rất kỹ lưỡng, đảm bảo có thể đáp ứng tốt được yêu cầu khách hàng trong thời gian dài và những thiết kế, công nghệ của nó phải đảm bảo đi trước các sản phẩm hiện tại rất lâu. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một mẫu sản phẩm điển hình của Magneplanar đó là mẫu loa mành Magneplanar MG 1.7i

Loa Magneplanar MG 1.7i
Tại Việt Nam mẫu loa mành ít được ưu ái. Hầu hết mọi người đều cho rằng những mẫu loa mành này tiếng bass khá mỏng, khó tính và tuổi thọ cũng không cao. Tuy nhiên, trên thực tế loại loa này có khá nhiều mẫu loa có chất lượng vượt trội như Magneplanar MG 1.7i. Magneplanar MG 1.7i được thiết kế gần giống như những mẫu loa truyền thống khác, chỉ khác một điểm là thay vì sử dụng màng loa hình nón thì nó sử dụng màng loa phẳng và được làm từ chất liệu nhựa Mylar rất mỏng và có độ bền rất cao. Nhờ có màng loa rộng và có thể phát âm hai mặt nên âm trường của loa này rất lớn, có thể tương đương với một mẫu loa đắt tiền truyền thống. Một điều khác biệt giữa mẫu loa này với những mẫu loa truyền thống là nó không sử dụng thùng loa. Đây cũng được coi là một ưu điểm, bởi loa sẽ hạn chế tối đa được hiện tượng dội âm, cho âm trong và sạch hơn. Đôi khi mẫu loa này còn được dùng để làm tấm chống dội âm bằng cách đặt nó ở phía sau của loa biểu diễn. Đây cũng là một ưu điểm của Magneplanar MG 1.7i mà những đôi loa truyền thống không có được.

loa-Magnepan-7.1i-mau-trang
Magneplanar MG 1.7i thuộc loa 3 đường tiếng với một quasi-ribbon midbass, 1 quasi-ribbon tweeter, 1 quasi – ribbon super tweeter. Tất cả những củ loa này đều được làm từ những vật liệu cao cấp, giúp loa có thể tái tạo được dải tần rộng hơn và chính xác. Tuy nhiên Magneplanar MG 1.7i có một nhược điểm là khá kén chọn ampli. Với mẫu loa này bạn cần chọn một ampli có công suất mạnh, trở kháng từ 4 0hm. Như vậy loa mới có thể bắt đầu phát huy hết được khả năng của mình.

Loa Magneplanar MG 1.7i
Chúng tôi đã chọn những thiết bị sau để phối cùng với đôi loa mành đặc biệt này, gồm: ampli Primaluna Dialogue HP Premium, CDP CEC CD5 cùng với dây loa và dây tín hiệu của Audioquest. Chúng tôi chọn nghe một số bài hát thuộc loại nhạc truyền thống, nhạc jazz. Các bản nhạc được trình diễn với độ ngọt ngào, trầm và khá là nhuyễn. Tiếng bass luôn giữ được phong độ, trầm và rất ấn tượng. Bên cạnh đó là trung âm thì hài hòa, sống động còn dải cao thì tái tạo được hết âm nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm. Giọng hát của ca sĩ luôn được làm nổi bật và là tâm điểm của bài hát. Mặc dù người nghe có thể thấy được tất cả các nhạc cụ đang chơi trong bài nhưng vẫn bị giọng hát thu hút và gây sự chú ý nhất.

Loa Magneplanar MG 1.7i

Thông số kỹ thuật
Kiểu: Loa 3 đường tiếng
Dải tần số: 40Hz – 22khz
Độ nhạy: 86 db
Trở kháng: 4 ohm
Kích thước: 48,9 x 163 x 5,1 cm
Trọng lượng: 21,55kg
Giá tham khảo: 52.000.000đ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Nguyễn Lan