Neat Momentum SX5i

Neat Momentum SX5i – Sự lựa chọn không thể tốt hơn

Nếu bạn đang muốn chọn cho mình một cặp loa đứng cao cấp với khả năng xử lý âm trầm hoàn hảo thì Neat Momentum SX5i chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Neat Momentum SX5i là một trong những mẫu loa đứng hi –fi của Acoustics. Mặc dù giá thành của đôi loa khá cao, nhưng tin tôi đi những gì mà nó mang lại sẽ rất xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Neat Acoustics Momentum SX5i là đôi loa đứng mang thiết kế đặc trưng của Acoustics. Neat Acoustics Momentum SX5i là kiểu loa 2,5 đường tiếng với 4 củ loa. Các củ loa của mẫu loa này được thiết kế rất đặc biệt. Tại mặt trước của loa, bạn chỉ nhìn thấy một củ loa tweeter và một củ loa mid. Hai loa bass còn lại có kích thước 165mm được đặt ở phía dưới đáy loa, hướng xuống dưới sàn nhà. Không những vậy, hai củ loa này còn được đặt song song và úp mặt vào nhau. Với kiểu thiết kế này, âm bass của loa có thể sẽ tăng nội lực gấp 2 lần so với bình thường. Ngoài ra màng loa của hai củ loa bass được làm từ những sợi thủy tinh siêu nhỏ giúp âm bass chính xác và chắc hơn. Neat Momentum SX5i có tới 2 lỗ thoát hơi, cả hai lỗ thoát hơi này đều được đặt ở phía sau của loa. Trong đó, một lỗ thoát hơi dành cho loa tweeter và một lỗ thoát hơi dành cho loa bass và mid.

Neat Momentum SX5i

Loa mid mà Neat Momentum SX5i sử dụng chính là loại loa mid mà dòng loa cao cấp Ultimatum sử dụng. Theo đó, loa mid có mũi định âm hình đầu đạn ở giữa, màng loa thì sử dụng một lớp keo rất đặc biệt giúp cho loa cứng hơn nhưng vẫn đảm bảo được trọng lượng như ban đầu của loa. Nhờ vậy, âm thanh ở dải trung luôn được xử lý rất nhanh, chính xác và độ rõ cao không có tình trạng bị mờ.

Neat Momentum SX5i

Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, toàn bộ các củ loa của Neat Momentum SX5i đều được sản xuất và giám sát bởi chính Neat Acoustics. Ngoài ra các link kiện, bộ phận khác cũng được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt của Neat Acoustics đặt ra, hoặc được đặt từ những nhà sản xuất chuyên nghiệp hàng đầu tại Anh quốc. Cọc loa của Neat Momentum SX5i được mạ vàng, giúp tăng độ bền cũng như đảm bảo quá trình truyền nhận tín hiệu diễn ra nhanh và chính xác hơn.

Neat Momentum SX5i

So với cặp loa Momentum SX4i thì Neat Momentum SX5i có nhiều điểm cải tiến. Thùng loa không còn làm từ gỗ MDF nữa, mà thay vào đó là gỗ thịt rất dày, chắc chắn. Củ loa tweeter đã được thay sang thế hệ loa tweeter sản xuất mới sử dụng màng loa được làm từ nhôm và mạ đen. Chân đỡ của loa sử dụng loại chân đỡ đinh tán rất cứng. Các nhà sản xuất đã rất cẩn thận khi thiết kế thêm một đĩa kim loại để đặt loa lên, tránh việc hệ thống chân loa sẽ làm xước sàn nhà. Thông qua bốn đinh tán này, loa sẽ truyền hầu hết mọi rung chân xuống, tránh ảnh hưởng đến âm thanh.
Để thử nghiệm âm thanh của đôi loa này, chúng tôi đã chọn ampli Naim NAIT XS cùng với hệ thống dây dẫn của Audioquest. Một bản nhạc cổ điển đã được chọn để đôi loa trình diễn. Bản nhạc được trình diễn rất hoàn hảo, các âm có sự liên kết chặt chẽ và có phần dứt khoát. Âm thanh của các nhạc cụ được tái hiện rất ấn tượng, đặc biệt là tiếng dương cầm du dương, réo rắt, nó như một thứ ma lực cuốn chúng tôi đi. Bản nhạc được trình diễn chính xác đến mức chúng tôi có thể xác định được vị trí của từng nhạc cụ cũng như vị trí của ca sĩ.

Thông số kỹ thuật
Kiểu: 2,5 đường tiếng
Trở kháng: 8 ohm
Độ nhạy: 88db
Kích thước: 1050 x 220 x 230 mm
Trọng lượng: 25kg
Giá tham khảo: 91.900.000đ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Phan Anh