dong loa Tannoy Kingdom royal dep

Tìm hiểu về dòng loa Tannoy Kingdom royal

Tannoy là thương hiệu biểu tượng cho sự đẳng cấp với chất âm độc đáo. Hơn nữa, Tannoy không chỉ nổi tiếng với củ loa đồng trục (dual concentric), mà còn rất thành công với dòng loa Kingdom Royal. Đây là dòng loa được thiết kế để tái tạo hoàn hảo nhiều thể loại nhạc khác nhau với chất âm vừa mạnh mẽ, sống động, lại vừa tinh tế, mềm mại.

Tính đến thời điểm hiện tại, dòng loa Tannoy Kingdom Royal có 2 sản phẩm: loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black, loa Tannoy Kingdom Royal Mk II. Hai sản phẩm đầu bảng này như sự tổng kết “gia tài lịch sử” giàu có của hãng với những cải tiến kỹ thuật đỉnh cao và trình độ chế tạo loa chuyên nghiệp của nhà sản xuất loa nổi tiếng Tannoy.

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Kingdom royal

Tannoy là thương hiệu sản xuất âm thanh của Anh, được thành lập vào năm 1926 bởi Guy Fountain ở London. Dòng loa Tannoy Kingdom royal được triển lãm trong hội trợ trang bị nghe nhìn Hi-end Munich 2010 (Đức). Các sản phẩm thuộc dòng đều mang thiết kế tiếp tục giữ lại nhiều phần vẹn nguyên để đảm bảo tính xuyên suốt cho hầu hết series Kingdom Royal.

dong loa Tannoy Kingdom royal

Những đặc điểm chính về dòng loa Tannoy Kingdom royal

Loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black

Loa Kingdom Royal Carbon Black thuộc dòng loa Tannoy Kingdom royal là mẫu loa 3 đường tiếng. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, đã thấy loa Kingdom Royal Carbon Black sở hữu thiết kế khá đồ sộ có trọng lượng lên tới 120kg cùng với chiều cao 1275mm, chiều rộng 585mm và chiều sâu 600mm.

Chỉ duy nhất với một màu Black theo đúng tên gọi của nó, điểm nhấn duy nhất là những đường viền củ loa. Về cơ bản, nó khá đơn giản, thanh lịch phù hợp với mọi không gian từ cổ điển đến hiện đại. Mặt khác, thùng loa Kingdom royal được gia công bằng tay với chất liệu gỗ bạch dương quí hiếm chắc chắn. Bên ngoài, chúng còn được phủ một lớp veneer vừa tăng độ bóng bẩy cho sản phẩm, đồng thời cũng giúp sản phẩm có được độ bền cao. Với thiết kế các cạnh được vo tròn, uốn cong đảm bảo triệt tiêu hoàn toàn hệ thống sóng đứng, cung cấp chất âm sạch, chi tiết.

dong loa Tannoy Kingdom royal dep

Mẫu loa này được trang bị 1 củ loa super tweeter phần trên cùng có đường kính 25mm đáp ứng dải treble siêu cao một cách đầy nội lực, sống động trong từng chi tiết. Màng loa super tweeter được làm từ chất liệu gốm tráng hợp kim Magie thiết kế mái vòm nhằm tái tạo âm thanh rộng hơn.

Phía dưới củ loa super tweeter là củ loa tweeter đường kính 75mm. Chúng được thiết kế đồng trục với củ loa midrange có đường kính 300mm. Ngay bên dưới làmột củ loa woofer có kích thước 380mm. Nhờ vậy, mẫu loa này có khả năng đáp ứng dải tần âm rộng từ 24Hz đến 61kHz. Màng loa của củ loa midrange, woofer đều có dạng hình nón, làm từ chất liệu dệt bởi nhiều sợi hợp kim nhôm. Do đó, nó cung cấp âm thanh hoàn thiện, sắc nét. Bởi vậy mà nó hoàn toàn trong các thể loại nhạc vàng, nhạc cổ điển và thậm chí là cả nhạc dance, trong mức trở kháng 8Ohms, độ nhạy 96dB.

Loa Tannoy Kingdom Royal Mk II

Có thể nói, loa Kingdom Royal Mk II gần như tương đồng cả trong hình dáng, kích thước cũng như công nghệ của mẫu loa tiền nhiệm Kingdom Royal Carbon Black ngay trước đó.
Nhưng ở loa Tannoy Kingdom Royal Mk II có sự nâng cấp với khả năng xử lý tín hiệu âm thanh hiệu quả. Loa Kingdom Royal Mk IIthiết kế 3 đường tiếng bao gồm hệ thống 4 củ loa: 1 củ loa super tweeter, 1 củ loa tweeter đồng trục với 1 củ loa midrange và cuối cùng là 1 củ loa woofer có kích thước và chất liệu chế tác tương tự như mẫu loa Kingdom Royal Carbon Black cùng dòng.

Loa Tannoy Kingdom royal Mk II

Những chi tiết âm thanh được loa Kingdom Royal MK II truyền tải có độ tự nhiên cao, thể hiện qua độ nhạy cao 96dB, ở trở kháng 8 Ohms, trong dải tần 24Hz đến 61kHz, đáng mơ ước của nhiều mẫu loa thuộc dòng khác.
Vẫn như mẫu loa Kingdom Royal Carbon Black trước đó, thùng loa của loa Kingdom Royal Mk II vẫn dùng loại gỗ bạch dương quí hiếm, kết cấu đa lớp giảm thiểu sự rung động đến mức tối đa, cải thiện rõ rệt chất lượng âm thanh. Bên cạnh đó, phần tấm chắn phân tán ở củ loa tweeter được làm hoàn toàn bằng da ở Italy.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Thanh Hồng