phono pre ampli Audia Flight FL chuan

Trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo với phối ghép của phono pre ampli Audia Flight FL và đầu đĩa than

Trong thời gian gần đây, nhiều tín đồ audio đã bắt đầu quay trở lại với thú vui chơi đầu đĩa than. Nhưng với chi phí để có được một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh thì không hề rẻ chút nào. Để phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng của hãng, Audia Flight đến từ Italia đã chế tạo nên các mẫu phono pre ampli dành riêng cho đầu đĩa than. Và trong bài viết này sẽ giới thiệu đến cho người dùng về thiết kế, đặc điểm và tính năng của một chiếc phono preamp của Audia Flight, đó là phono pre ampli Audia Flight FL.

phono pre ampli Audia Flight FL

Thiết kế bên ngoài của phono pre ampli Audia Flight FL

Có thể nói, phono pre ampli Audia Flight FL có vóc dáng nhỏ gọn nhất trong tổng thể các thiết bị ampli của Audia Flight và một thiết kế khung máy khá đặc biệt. Thay vì tất cả các thành phần linh kiện đều được đặt trong một chiếc hộp bằng kim loại nhôm chắc chắn, Audia Flight FL được tách riêng phần nguồn điện ra khỏi khung máy, tạo nên 2 phần rõ rệt.

Chất liệu được lựa chọn để làm khung máy vẫn là nhôm cao cấp, có trọng lượng nhẹ, độ bền cao và hạn chế nhiễu ồn hiệu quả. Thêm nữa, công nghệ cắt CNC đã đảm bảo mang đến một khung máy với các đường nét vuông vắn. Bề mặt vỏ máy cũng được gia công đánh bóng hoàn toàn bằng tay, sau đó được hoàn thiện bằng 2 màu sắc là đen và trắng bạc, cung cấp thêm sự lựa chọn cho người dùng.

phono pre ampli Audia Flight FL dep

Nhìn tổng thể hình thức bên ngoài của Audia Flight FL thì chiếc phono pre ampli này có một phong cách thiết kế tối giản, nhưng vẫn thấy được sự tinh tế ở từng đường nét, chi tiết. Mặt trước của thiết bị chỉ gồm 5 nút bẩm chức năng nhỏ, kèm logo của hãng có màu xanh dương ấn tượng và tên thương hiệu, tên sản phẩm.

Ngay mặt sau của máy là các cổng kết nối đa nhiệm, được sắp xếp một cách khoa học, và được mạ vàng tỉ mỉ để tăng độ bền và khả năng tiếp nhận tín hiệu nhanh chóng và chính xác. Để hạn chế chiếc phono preamp này tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng và hạn chế rung chấn hiệu quả, nhà sản xuất đã trang bị cho Audia Flight FL 4 chân đế bằng kim loại, gắn ở phía dưới của khung máy.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của phono pre ampli Audia Flight FL

phono pre ampli Audia Flight FL mat sau

Phono pre ampli Audia Flight FL là là chiếc ampli tiền khuếch đại phono 2 kênh, là cánh tay phải đắc lực trong việc khuếch đại tín hiệu từ đầu đĩa than đến bộ khuếch đại công suất và sau đó đến loa, để người nghe có được những trải nghiệm âm thanh “ngọt” nhất.

Chiếc phono pre ampli 2 kênh này có khả năng khuếch đại tín hiệu tốt trong dải tần số từ 5Hz đến 120kHz, độ méo hài tổng nhỏ hơn 0.05%. Nhờ vậy, Audia Flight FL mang đến âm thanh mạnh mẽ, đầy nội lực và vô cùng mượt mà, thể hiện được hết sự ngọt ngào, quyến rũ của bản nhạc từ đầu đĩa than.

Mặt sau của Audia Flight FL được trang bị khá nhiều các cổng kết nối, với 4 cổng đầu ra gồm 2 XLR và 2 RCA, còn lại là 4 cổng đầu vào cho cả kim đĩa than MM và MC.

Nhà sản xuất đã chia phono pre ampli Audia Flight FL thành 2 tầng khuếch đại khác nhau. Ở tầng đầu tiên, các mạch đầu vào cho kim MM và MC có thiết kế khác nhau, đảm bảo tiếng ồn thấp nhất. Độ lợi công suất của kim MM là 40dB, còn đối với MC thì cao hơn 1 chút là 60dB.

phono pre ampli Audia Flight FL tot

Ngay sau tầng đầu tiên với các mạch MM và MC, có một bộ chọn đầu vào tín hiệu, được thực hiện bằng một rơ le được mạ vàng ở ngay mặt sau của máy. Sau khi lựa chọn được tín hiệu, nối tiếp là bộ cân bằng RIAA có cấu tạo thụ động và bộ lọc cận âm IEC.
Tiếp đến là tầng khuếch đại thứ 2, được nhà sản xuất sử dụng modul hồi tiếp dòng cao cấp nhất của hãng, được gọi là MCF NG1. MCF NG1 đã được cải tiến để giảm thiểu tiếng ồn xuống mức thấp nhất và tăng tốc độ truyền dẫn tín hiệu. Độ lợi công suất ở tầng khuếch đại thứ 2 này là 34dB. Thêm nữa, ở tầng khuếch đại này được trang bị 2 cổng XLR.

Chiếc phono pre ampli này có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất là nhờ hệ thống nguồn điện được đặt trong một hộp riêng với khung máy và được kết nối với khung máy chính thông qua jack cắm nguồn ở ngay mặt sau. Bên trong chiếc hộp nhôm nhỏ đó là một biến áp nguồn hình xuyến toroidal 50V, được thiết kế để cung cấp điện cho tầng analog. Và 1 biến áp nguồn hình xuyến toroidal 15V cũng được đặt trong hộp nhôm này, cung cấp năng lượng co mạch điều khiển logic và rơ le.

Thêm nữa, một nguồn điện MOSFEF có tiếng ồn thấp và 1 nguồn điện phụ được trang bị thêm cho chiếc phono pre amp này, giúp cho hoạt động của thiết bị được ổn định hơn.

phono pre ampli Audia Flight FL chat

Có rất nhiều tín đồ audio đang đi tìm kiếm một bộ khuếch đại tốt dành cho đầu đĩa than của mình và phono pre ampli Audia Flight FL là một đề cử sáng giá. Với những gì nó có và nó thể hiện được, thì chiếc phono pre ampli này xứng đáng để được người dùng lựa chọn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ Pre-Power Ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Linh Nguyễn