day nguon AudioQuest NRG-1000 chuan

Yên tâm về nguồn điện với dây nguồn AudioQuest NRG-1000

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ kiện âm thanh, AudioQuest đến từ Mỹ đã có được thành công rực rỡ, đã trở thành cái tên quen thuộc mà bất cứ audiophile nào cũng biết đến. Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là một sản phẩm của hãng, ngay từ khi mới được tung ra thị trường đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía chuyên gia cũng như người hâm mộ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-1000, để người dùng hiểu hơn về sản phẩm này.

day nguon AudioQuest NRG-1000

Giới thiệu về dây nguồn AudioQuest NRG-1000

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là thành viên thuộc dòng sản phẩm dây nguồn AC Power Cables của thương hiệu AudioQuest. Dây sở hữu cho minhg một thiết kế đậm nét truyền thống của AudioQuest, với lớp vỏ bọc ngoài cùng được bện chéo lại với nhau giống như xác rắn. Nhà sản xuất đã sử dụng 2 màu sắc là đen và đỏ kết hợp với nhau để tạo nên một lớp vỏ ngoài ấn tượng và cá tính, thể hiện được tính thẩm mỹ của dây. Với màu sắc này, dây nguồn AudioQuest NGR-1000 không chỉ đem nguồn điện mạnh mẽ đến cho thiết bị âm thanh mà còn là một điểm nhấn nổi bật trong hệ thống âm thanh.

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 sở hữu thiết kế dây hình trụ tròn với đường kính dây vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, đủ để truyền dẫn được nguồn năng lượng ổn định nhất cho các thết bị âm thanh. AudioQuest đã thiết kế dây nguồn này với các kích cỡ chiều dài khác nhau, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

day nguon AudioQuest NRG-1000 dep

Những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG-1000

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 được nhà sản xuất làm nên từ các vật liệu chất lượng cao, được tính toán kỹ lưỡng để đem đến độ chính xác hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, model này còn được trang bị những công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo mang đến dây nguồn có hiệu suất điện tối đa, cung cấp cho thiết bị âm thanh nguồn năng lượng ổn định, mạnh mẽ.

Nhà sản xuất đã sử dụng đồng rắn được sản xuất theo công nghệ PSC+, đem đến bề mặt mịn màng, hoàn hảo với độ tinh khiết cao. Cũng giống như tất các các kim loại rắn khác, đồng PSC+ cũng ngăn ngừa sự tương tác cuổi sợi, nguồn gây méo dây cáp. Chất lượng bề mặt dây rất quan trọng, vì một dây dẫn có thể được coi là đường dẫn cho tất cả các điện trường trong một dây dẫn và cho cả các từ trường ở bên ngoài dây. Với đồng PSC+ bề mặt sợi dẫn mượt mà đấng kinh ngạc, giảm thiểu tối đa méo cáp do ranh giới hạt gây ra, giúp loại bỏ được méo tiếng và tăng độ rõ nét cho tín hiệu âm thanh hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và 1 số loại đồng khác.

day nguon AudioQuest NRG-1000 tot

Bên cạnh đó, dây nguồn AudioQuest NRG-1000 còn được nhà sản xuất sử dụng chất liệu Polyethylene để làm chất cách điện cách li dây dẫn âm và dây dẫn dương. Chất Polyethylen sẽ được bao quanh sợi dẫn tọa thành ống cách điện và khí nitro sẽ được bơm vào đó, tạo thành túi khí bên trong cáp. Nhờ vậy, vật liệu cách điện không hấp thụ được năng lượng và trả lại năng lượng về cho dây dẫn, vì thế mà không xảy ra thất thoát năng lượng và tín hiệu âm thanh được bảo toàn.

Không chỉ có vậy, dây loa AudioQuest NRG-1000 còn sở hữu hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS, với các lớp carbon và lá kim loại, bao bọc lấy toàn bộ phần dây dẫn, ngăn chặn không cho các nhiễu sóng xâm nhập vào bên trong. Ác lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng, còn các lớp kim loại sẽ làm tác nhân để triệt tiêu và giảm thiểu các đợt sóng radio tiếp theo.

Mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-1000 sở hữu cho mình cấu trúc dây Counter-Spiral, đó chính là kiểu xoắn ốc. Các dây dẫn sẽ được đan xoắn lại với nhau theo một hướng, tạo sự ổn định giữa dây âm và dây dương, thể hiện đúng nguyên lý thiết kế của AudioQuest. Kết quả của cấu trúc dây này là mang đến những tín hiệu âm thanh rõ ràng đáng kinh ngạc.

Chưa hết, tất cả các vật liệu cách điện làm chậm tín hiệu ở dây dẫn bên trong, nên dây nguồn AudioQuest NRG-1000 đã được trang bị hệ thống điện môi DBS để tạo ra môi trường tĩnh điện ổn định, làm bão hòa và phân cực tốt. Điều này giảm thiểu tối đa việc lưu trữ năng lượng trong các lớp cách điện và hạn chế sự chậm trễ thời gian xảy ra nhiều lần, nhờ vậy âm thanh sẽ được xuất hiện một cách chi tiết và độ tương phản động. Thiết bị DBS được trang bị gói pin72V có thể dùng trong nhiều năm, và kèm thêm đen LED cho phép người dùng kiểm tra pin.

day nguon AudioQuest NRG-1000 chat

Phần jack cắm của dây nguồn AudioQuest NRG-1000 được nối với dây cáp bằng công nghệ hàn lạnh, cho phép kết nối hoàn hảo giữa dây cáp và phích cắm. Tại các điểm tiếp xúc được làm bằng đồng đỏ và mạ bạc giúp hạn chế oxy hóa và các kết nối được nhanh chón và chuẩn xác nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm dây nguồn chất lượng cao để hệ thống âm thanh của mình được hoạt động ổn định thì hãy lựa chọn AudioQuest NRG-1000. Bạn chỉ việc bỏ ra số tiền 29.417.000đ là đã sở hữu cho mình dây nguồn AudioQuest NRG-1000 có độ dài 1.8m. Với AudioQuest NRG-1000 bạn chỉ việc thưởng thức âm nhạc, còn nguồn năng lượng mạnh mẽ, ổn định cứ để nó lo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Linh Nguyễn