Zu-Audio-Soul-Supreme

Zu Audio Soul Supreme – Sự kết hợp hoàn hảo

Mặc dù được trình làng từ giữa năm 2013 nhưng Zu Audio Soul Supreme cho tới nay vẫn là một trong những mẫu loa đáng mua nhất của Zu Audio. Cặp loa này chính là sự kết hợp tài tình giữa Soul Superfly và đàn anh Druid. Zu Audio Soul Supreme có khả năng trình diễn rất nhiều loại nhạc với âm chi tiết và nhẹ nhàng.

Zu-Audio-Soul-Supreme

Zu Audio Soul Supreme có kiểu dáng của một kim tự tháp với diện tích mặt đáy là 30cm2 và chiều cao là 96,5 cm. Thùng loa được làm từ MDF, bên ngoài có phủ một lớp veneer có tính thẩm mỹ rất đẹp, nếu khách hàng yêu cầu hãng sẽ trang trí vẻ ngoài của loa theo như ý muốn của khách hàng. Khi thiết kế thùng loa cho Zu Audio Soul Supreme, nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ acoustic Zu-Griewe đặc biệt của hãng. Công nghệ này được phát triển nhờ quá trình nâng cấp ống xả cho xe mô tô loại phân khối lớn. Với công nghệ chế tạo thùng này, cặp loa có thể hạn chế được tối đa những cộng hưởng sóng, nhiễu động bên trong mà vẫn đảm bảo tốc độ thoát của sóng âm. Lỗ thoát hơi của loa cũng được thiết kế rất đặc biệt. Nó chính là bốn rãnh ở gần bốn cạnh tại mặt đáy của loa, tuy nhiên bốn rãnh này được thiết kế không đều nhau. Ngoài ra để có thể triệt tiêu hoàn toàn các sóng phản xạ bên trong loa, nhà sản xuất còn sử dụng thêm mousse có hình kim tự tháp đặt ở giữa loa.

Zu-Audio-Soul-Supreme

Driver chính của mẫu loa toàn dải này là driver Zu103ND/G1-16. Driver này có kích thước đường kính là 10 inch, nó có thể tiếp nhận những âm thanh có dải tần từ 30hz đến 12khz. Để chế tạo được mẫu loa này, nhà sản xuất đã phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu. Củ loa có hệ thống motor được thiết kế để có thể di chuyển được dài nhất có thể trong phạm vi đáp ứng được tốc độ và giữ được sự ổn định. Củ loa này được chế tạo theo công nghệ nano, theo đó màng loa được làm từ hợp chất chủ yếu là giấy, bên ngoài có phủ một lớp hợp chất rất mỏng và mịn. Loại keo sử dụng cho củ loa này cũng khá đặc biệt nó được làm chủ yếu từ nhựa epoxy, melamine và sơn lắc ( loại vật liệu dùng trong chế tạo ngành hàng không). Không những chỉ có màng loa được làm từ những vật liệu cao cấp mà hệ thống từ của củ loa này cũng bao gồm voice – coil rất nhẹ và bộ nhện từ giấy và kapton. Ngoài ra củ loa này còn được nhà sản xuất sử dụng thêm một thiết bị chống rung có tên gọi là niềng chống rung và được làm từ nhôm. Zu103ND/G1-16 còn sử dụng loại phase – plug được làm từ nhôm. Mũi hướng âm này giúp cho trường âm của loa rộng hơn, các sóng âm cũng được điều hướng tốt hơn, cho âm thanh ở dải trung mềm và đậm hơn.

Zu-Audio-Soul-Supreme

Soul Supreme còn có thêm một driver nữa là Radian 850, diver này đảm nhiệm dải cao cho loa. Miệng còi của củ loa khá là ngắn và được làm từ nhôm khối. Điều đặc biệt ở củ loa này là nó có trọng lượng rất lớn, lên tới gần 10kg. Củ loa này được Zu Audio đặt hàng tại nhà sản xuất Radian Audio Engineering của Mỹ. Củ loa có màng được làm từ hợp chất chủ yếu là nhôm và sử dụng loại viền Mylar. Những linh kiện trong mạch lọc phân tầng của củ loa cũng là những linh kiện rất cao cấp có chất lượng cao, gồm: điện trở Mills MRA-12, tụ ClarityCap MR và dây dẫn Zu Event.

Zu-Audio-Soul-Supreme

Khi thử nghiệm đôi loa này, chúng tôi đã phối với KR Audio VA343 và chọn bản “ Ellington’s Caravan”. Bản thu này đã được trình diễn rất “ nhuyễn” với từng tiếng trống, piano, hoặc saxo… Ngay cả những đoạn tiết tấu nhanh thì bản thu vẫn được thể hiện cự kì chi tiết, không bỏ sót một nốt nhạc hay tiếng vuốt đàn nào, những dải cao cũng được trình diễn với đồ mềm ngọt và hài hòa.

Thông số kỹ thuật
Dải tần: 30Hz– 20kHz
Trở kháng: 16Ω
Độ nhạy: 101dB
Chiều cao: 965mm
Diện tích đáy loa: 30,8cm2
Trọng lượng: 32kg
Giá tham khảo: 109.000.000đ

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Opticon 5

Nguyễn Lan