Ampli Yamaha A-S301

Âm thanh tuyệt vời, thiết kế ấn tượng-Ampli Yamaha A-S301

Ngày nay các mẫu ampli đa kênh ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường. Tuy nhiên những mẫu ampli hai kênh tích hợp của nhà sản xuất Yamaha vẫn được yêu thích bởi chất lượng và hiệu suất đáng nể. Những mẫu ampli tích hợp là sự kết hợp của một pre ampli và power ampli trong cùng một sản phẩm.
Ampli Yamaha A-S301 là một mẫu ampli như vậy. Đây là mẫu ampli có khả năng kiểm soát chất lượng của âm thanh đầu ra rất tốt, sở hữu công suất mạnh mẽ cùng thiết kế bắt mắt.

Giới thiệu về ampli Yamaha A-S301

Ampli Yamaha A-S301

Ampli Yamaha A-S301 có lớp vỏ được làm bằng nhôm xước, mang vẻ đẹp đơn giản mà độc đáo. Phong cách thiết kế của mẫu ampli này đậm chất Yamaha với những núm vặn nhỏ, hình chữ nhật. Yamaha A-S301 cũng được đánh giá có bố cục các nút điều khiển thân thiện với người dùng.
Mẫu ampli này cũng đi kèm với một điều khiển từ xa đã được cải tiến để số lượng nút bấm và kích thước phù hợp với người dùng hơn các thiết kế trước đó. Điều khiển từ xa giúp bạn dễ dàng điều chỉnh đầu vào âm lượng và nhiều tính năng khác. Bạn cũng có thể sử dụng điều khiển của Yamaha A-S301 để điều khiển đầu đĩa CD Yamaha.

Ampli Yamaha A-S301 mau silver

Ở mặt trước bạn sẽ tìm thấy các nút điều chỉnh quen thuộc như âm lượngvà hệ thống các nút có hình chữ nhật đứng speaker, metter, bass, treble và banlance. Điểm đặc biệt của các nút điều chỉnh này không chỉ ở cách thiết kế mà còn ở hệ thống đèn xung quanh. Nhờ các đèn LED giúp bạn có thể chọn nguồn đầu vào nhanh chóng và dễ dàng ngay cả trong phòng tối.
Khi chế độ Auto Power Standby được kích hoạt, mẫu ampli Yamaha A-S301 sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ khi không được sử dụng trong tám giờ. Đây là một chức năng tuyệt vời nếu bạn quên tắt bộ khuếch đại, thì bạn cũng phải lo lắng về số tiền điện phải trả sẽ tăng vọt.

Những đặc điểm chính ampli Yamaha A-S301

Ampli Yamaha A-S301 phoi ghep

Ampli Yamaha A-S301 có công suất 60W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Công nghệ thiết kế bộ khuếch đại của Yamaha là ToP-ART được sử dụng trong Yamaha A-S301 có tác dụng đảm bảo âm thanh được tối ưu khi xử lý và truyền tín hiệu âm thanh. Công nghệ này cho tín hiệu chính xác và chi tiết ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và sự biến dạng.
Các kênh trái và phải của ampli Yamaha A-S301 được sắp xếp theo bố cục thẳng, đối xứng cho tín hiệu “sạch” và chính xác. Ngoài ra, mẫu ampli này còn có khung ART (Anti-Resonance and Tough) và mặt đáy được thiết kế vững chắc có độ cứng cao và giảm rung hiệu quả. Những cải tiến thiết kế này của Yamaha trong ampli Yamaha A-S301 góp phần vào việc tái tạo âm thanh phong phú. Ngoài ra, nhà sản xuất Yamaha còn sử dụng chế độ Pure Direct trong mẫu ampli này để cho tín hiệu có thể đi quãng đường ngắn nhất, giúp giảm thất thoát để tối ưu hóa chất lượng đầu ra.
Để tạo nên ampli Yamaha A-S301 chất lượng cao nhà sản xuất đã sử dụng các nguyên liệu cấp cao như biến áp điện tùy chỉnh, tụ điện nhân tạo, hai rơ le tín hiệu độc đáo, hệ thống nối đất một điểm, tản nhiệt bằng nhôm cùng nhiều bộ phận chất lượng cao khác để tối đa hóa hiệu suất của mẫu ampli này.

Ampli Yamaha A-S301 san trong

Ampli Yamaha A-S301 sở hữu cổng vào Digital audio để dùng cho TV hoặc đầu phát Blu-ray. Mẫu ampli này còn có khả năng kết nối cùng bộ phát Bluetooth YBA-11 để bạn có thể sử dụng chức năng bluetooth. Ampli Yamaha A-S301 còn có cả hai cổng optical và coaxial. Nhờ kết nối Digital và công nghệ aptX được tích hợp, bạn sẽ được thưởng thức âm nhạc trực tuyến với chất lượng âm thanh tối ưu. Đặc biệt ampli Yamaha A-S301 cho phép kết nối phono vì vậy bạn có thể tận hưởng âm nhạc từ đầu đĩa than chuẩn kim MM. Mẫu ampli này cho phép bạn có thể kết nối hai hệ thống loa riêng biệt trong các phòng khác nhau và chuyển đổi giữa chúng hoặc có thể chơi cùng một lúc. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi loa phù hợp cùng nguồn âm thanh bằng cách xoay nút ở phía trước mặt ampli.

Ampli Yamaha A-S301 là ampli tích hợp được thiết kế không chỉ đẹp mà còn đi kèm nhiều tiện ích để bạn không gặp khó khăn khi sử dụng. Nếu bạn đang tìm một mẫu ampli tương tự thì có thể tham khảo thêm Emotiva BasX A-100, ampli Vista Audio Spark v..v.Đây cũng là hai mẫu ampli chất lượng cao và có mức giá tầm trung phù hợp để bạn nâng cấp chất lượng phòng nghe.

Trường Sơn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 102: Review Pre Power Dialogue Premium HP

Vũ Thủy