Ampli Bladelius Thor Mk.IIII va Freja Mk.III

Ampli Bladelius Thor Mk III – Sở hữu những tính năng ấn tượng của ampli tích hợp

Bladelius là một trong những thương hiệu âm thanh nổi bật không chỉ riêng ở Thụy Điển mà cả ở trên thế giới. Những sản phẩm của hãng đã xuất hiện rất nhiều tạo thị trường Việt Nam, với sự đa dạng sản phẩm và giá thành từ tầm trung đến phân khúc cao cấp. Ampli Bladelius Thor Mk.III là một integrated ampli được đánh là một trong những bộ khếch đại tích hợp đạt tiêu chuẩn, là thiết bị nghe nhìn tham chiếu cho các sản phẩm khác cùng tầm giá trên thị trường với hiệu suất hoạt động đầy ấn tượng.

Những đặc điểm nổi bật của ampli Bladelius Thor Mk.III

Thiết kế bên ngoài của ampli Bladelius Thor Mk.III

Ampli Bladelius Thor Mk III sở hữu thiết kế tinh xảo với các chi tiết được kết nối với nhau một cách hài hòa, tạo nên một vẻ ngoài cuốn hút. Mẫu ampli tích hợp này có khung máy hình hộp chữ nhật, với kích cỡ 3 chiều là 12.5 x 440 x 445mm và nặng 22.5kg.

Hình thức bên ngoài của ampli Bladelius Thor Mk.III không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm của nó. Phần vỏ máy được thiết kế đơn giản nhưng lại rất bắt mắt, được thể hiện ở hầu hết các sản phẩm của Bladelius. Nhà sản xuất đã sử dụng hợp kim nhôm để gia công phần vỏ máy, các cạnh được bo tròn mềm mại, tạo nên một nét chỉn chu ở từng đường nét của sản phẩm.

Ampli Bladelius Thor Mk.IIII

Mặt trước của ampli Bladelius Thor Mk.III gồm có nút điều chỉnh năng lượng hình bán cầu và các nút bấm khác như Standby, nút chọn nguồn đầu vào và một màn hình hiện thị có chữ màu xanh dương. Bên cạnh đó, tên thương hiệu Bladelius được in chìm ở mặt trước của ampli, đây là chi tiết truyền thống của hãng.
Mặt trên của model này cũng được làm băng nhôm và có độ dày 2mm. Nhà sản xuất đã thiết kế rất nhiều hàng khe hở nhỏ ở mặt trên của ampli Bladelius Thor Mk.IIII, có tác dụng làm mát máy rất nhanh chóng và hiệu quả trong quá trình hoạt động. Thiết kế khung máy dạng ở này cũng là một giải pháp hữu hiệu để giúp kéo dài tuội thọ cho sản phẩm.

Ampli Bladelius Thor Mk.IIII dep

Mặt sau của thiết bị thể hiện rõ 3 phiên bản ampli được tích hợp trong ampli Bladelius Thor Mk.III đó là phiên bản chuẩn, phiên bản tích hợp bộ giải mã DAC (Digiatal to Analog Converter) và khuếch đại phono. Bên cạnh đó, ampli Bladelius Thor Mk.III được bố trí rất nhiều cổng, jack kết nối, mang lại cho người dùng sự lựa chọn đa dạng về phối ghép với các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống. Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu đồng đặc để làm các cổng jack kết nối và đều được đánh giá là có chất lượng tốt.

Ngoài ra, phía dưới khung máy của thiết bị này còn được trang bị hệ thống chân máy vững chắc, giúp nâng đỡ ampli Bladelius Thor Mk III đứng vững trên các bề mặt kệ, bàn làm việc… Và quan trọng hơn là các chân máy này giúp giảm rung động.

Thiết kế bên trong và những công nghệ nổi bật của ampli Bladelius Thor Mk.III

Ampli Bladelius Thor Mk III là ampli tích hợp 2 kênh stereo có công suất 200W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohm. “Thor” chính là Thần Sấm, và chỉ cần nghe cái tên thì người dùng cũng có thể hình dung nên được sự mạnh mẽ và khả năng khuếch đại âm thanh đầy nội lực.

Ampli Bladelius Thor Mk.IIII mat sau

Thiết bị này được nhà sản xuất trang bị biến áp nguồn hình xuyến 180VA và hệ thống tụ nguồn cao cấp có dung ương 100.000 µF. Mỗi tụ điện mang một chức năng và đảm trách cho nhiều bộ phận linh kiện khác nhau. Trong đó, 6 tụ điện 10.000 µF đặt trước các mạch kiểm soát, tiếp đó 4 tụ điện 6.800 µF trước các mạch nguồn, sau cùng là nhiều các tụ điện nhỏ hơn được liên kết với các mạch bán dẫn.

Không chỉ có vậy, nhà sản xuất còn trang bị cho bộ ampli này 2 chế độ Standby khác nhau, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả. Ở phiên bản tích hợp bộ giải mã DAC, ampli Bladelius Thor Mk.III có khả năng đồng bộ được những tính hiệu thông qua các cổng input như cổng USb, cổng coxial, cổng XLR và cổng Toslink (192HZ) tốc độ cao, đem đến khả năng kết nối đa dạng các nguồn tín hiệu, cho các trải nghiệm nghe của người dùng cũng phong phú hơn. Bên cạnh đó cổng kết nối RIAA của ampli Bladelius Thor Mk III tương thích với cả kim đĩa than MM và MC.

Ampli Bladelius Thor Mk.IIII va Freja Mk.III

Ampli Bladelius Thor Mk.III tích hợp các yếu tố đơn giản, thanh lịch ở thiết kế bên ngoài nhưng lại vô cùng mạnh mẽ ở khả năng khếch đại âm thanh. Cùng với đó, model này sở hữu nhiều tính năng vô cùng ấn tượng mà nhiều mẫu ampli tích hợp trong cùng tầm giá với ampli Bladelius Thor Mk.III không làm được.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Loa JBL Go – Giật mình với loa bỏ túi ấn tượng

Linh Nguyễn