Dong ampli Mark Levinson

Giới thiệu về ampli Mark Levinson

Mark Levinson là một trong những nhà sản xuất hiend tại thị trường Việt Nam cũng như thế giới hiện nay. Mặc dù có rất ít sản phẩm, nhưng mỗi sản phẩm của Mark Levinson đều được thiết kế rất đặc biệt, mang đậm chất Mark Levinson nhưng cũng có âm thanh rất trung thực cùng với nhiều tính năng.

Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn dòng ampli Mark Levinson. Cho tới nay thì dòng sản phẩm này chỉ có duy nhất 1 sản phẩm là ampli Mark Levinson Nº585

Giới thiệu chung về ampli Mark Levinson

Ngay từ khi mới thai nghén, Mark Levinson Nº585 được hãng tạo ra với mục đích mong muốn biến nó thành một mẫu ampli tích hợp xuất sắc nhất từ trước đến nay.

Dong ampli Mark Levinson

Thiết kế mặt trước cực kỳ đơn giản, tích hợp hai núm xoay volume, input đối xứng nhau hai bên góc. Ở giữa là hệ thống nút tròn nhỏ gọn, với các chức năng khác nhau. Logo thương hiệu cũng được thiết kế độc đáo ngay mặt trước cùng với một bảng hiện thị kính đen led đỏ. Chúng đều được chú thích rõ ràng dễ dàng trong quá trình sử dụng của người chơi.

Hệ thống tản nhiệt phần khung vỏ được thiết kế khe rãnh, vừa có tác dụng tản nhiệt tốt khi máy hoạt động. Đồng thời cũng tăng độ bền cao cho sản phẩm. Bên cạnh đó, hãng trang bị cho các sản phẩm thuộc dòng ampli Mark Levinson, cụ thể trong sản phẩm Nº585 4 núm chân đế kim loại chắc chắn.
Ampli Mark Levinson Nº585 có kích thước 175 x 438 x 507mm, nặng 32.6kg. Mẫu ampli này có duy nhất màu black.

Những đặc điểm chính về ampli Mark Levinson

Mark Levinson Nº585 là một chiếc ampli hi-end được xây dựng với nền tảng công suất mạnh mẽ. Nó sử dụng kiểu mạch khuếch đại Class A/B, cho ra công suất khuếch đại 200W/kênh (8Ohms), 350W/kênh (4Ohms). Cùng với đó, nhờ sử dụng một nguồn cấp analog được chế tạo riêng biệt với công suất lên tới 900VA, cho phép Mark Levinson Nº585 có thể kết hợp tốt ngay cả những đôi loa lớn và thậm chí là những đôi loa hi-end “khó tính” nhất.

Dong ampli Mark Levinson dep

Mạch khuếch đại công suất Class A/B balanced high current hoàn toàn thiết kế kiểu vi sai (differential) được cấp nguồn từ một biến thế xuyến khổng lồ 900VA với các cuộn dây độc lập cho các kênh trái và phải. Ngoài ra, Nº585 sử dụng nhiều các bộ nguồn tuyến tính cho mỗi kênh để giữ độ thuần khiết tối đa cho tín hiệu. Mỗi kênh sử dụng 12 con sò (output transistor) để dễ dàng đạt được công suất 200W mỗi kênh trên loa 8Ohm.

Không hề chậm trễ trong xu hướng số hóa hi-end đang nở rộ trên khắp các phân khúc sản phẩm, Mark Levinson đã trang bị cho chiếc ampli mới nhất của mình mạch giải mã tín hiệu số cao cấp với khả năng tiếp nhận và xử lý những nguồn nhạc độ phân giải cao 32bit/192kHz và cả DSD thông qua cổng USB audio với chất lượng giải mã không thua kém những DAC giải mã hi-end chuyên dụng. Với những kĩ thuật tiên phong trên thị trường Hi-End như việc trang bị thuật toán xử lý Harman Clari-Fitm giúp Nº585 có khả năng cải thiện tín hiệu âm thanh của mọi định dạng file nhạc nén tùy theo lựa chọn của người dùng. Điều này sẽ giúp giải quyết tốt vấn đề của nhiều audiophile sở hữu những hệ thống high-end vẫn muốn có được tính tiện dụng của các file nhạc số nhưng lại không muốn hy sinh chất lượng âm thanh.

Dong ampli Mark Levinson hay

Trái tim của mạch giải mã tín hiệu số là chip DAC ESS Sabre 32-bit với công nghệ khử jitter và mạch I/V (current-to-voltage) hoàn toàn balanced riêng biệt. Bộ xử lý âm thanh USB Cmedia có thể truyền bất đối xứng dữ liệu DSD và PCM độ phân giải cao ở mức tối đa 32bit/192kHz. Với tín hiệu độ phân giải thấp hơn, công nghệ Clari-Fitm độc quyền của Harman có thể xây dựng lại thông tin và dải tần đã bị mất trong quá trình nén âm thanh, khôi phục lại chất lượng âm thanh hi-fi thuần túy. Khác với công nghệ của các hãng khác, Clari-Fitm hoàn toàn không bổ sung equalization, bass boost hay các hiệu ứng giả tạo khác với mục đích đánh lừa, nịnh tai người nghe.

Mark Levinson Nº585 có 3 cặp RCA input và 1 cặp XLR input dành cho tín hiệu analog và thêm 2 cổng coaxial input, 2 cổng optical input, 1 cổng usb, 1 cổng AES/EBU dành cho tín hiệu digital.

Dong ampli Mark Levinson tot

Mạch analog input và output có cấu trúc dual-mono hoàn toàn biệt lập và đối xứng – một điều rất dễ được nhận thấy khi nhìn vào thiết kế mạch điện bên trong máy. Nº585 sử dụng các rơ-le chuyển mạch độc lập cho mỗi đầu vào analog stereo (một XLR và ba RCA). Bộ điều khiển âm lượng sử dụng mạng điện trở kháng 15-bit R-2R và công tắc chuyển analog độ nhiễu thấp nhằm duy trì tính thống nhất của tín hiệu trên toàn bộ dải tần.

Nº585 cũng có một đầu ra stereo preamp/subwoofer với bộ lọc 80Hz high-pass tùy chọn để dùng với hệ thống âm thanh 2.1 kênh. Máy cũng tính hợp đầy đủ các cổng Ethernet, RS-232, IR và 12V trigger để tương thích dễ dàng với các hệ thống audio/video có tính năng điều khiển tích hợp.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Thanh Hồng