Ampli PrimaLuna EVO 300 – Lựa chọn cho tín đồ yêu chất âm đèn điện tử

Ngày nay, Triode và Single Ended Triode(SET) vẫn luôn là những bộ khuếch đại đèn điện tử phổ biến, được nhiều người lựa chọn bởi chúng có chất âm ấm hơn, đầy đủ và dễ lắng động vào âm thanh. Nếu lựa chọn ampli đèn SET thì thương hiệu Viva Audio (Ý) là nơi để người chơi có thể gửi gắm niềm tin và sở hữu được một chiếc ampli đèn 3 cực chất lượng cao cấp. Còn PrimaLuna là một đại diện lý tưởng để lựa chọn ampli đèn Triode, kiêm thêm cả chế độ Ultra Linear. Và chiếc ampli PrimaLuna EVO 300 là một sự đầu tư đáng giá cho người hâm mộ.

ampli PrimaLuna EVO 300

Những trang bị tiên tiến trên bộ khuếch đại tích hợp đèn điện tử PrimaLuna EVO 300 chính hãng

Như đã nói ở trên, ampli đèn Triode được lòng người dùng về chất âm, nhưng nó vẫn có đôi chút hạn chế hơn so với chế độ Ultra Linear. Ở chế độ Ultra Linear có công suất lớn hơn, trường âm cũng mở rộng hơn. Chúng còn có tiếng “bật” lớn hơn với sự khác biệt giữa âm lượng to và nhỏ. Thế nhưng, sự lựa chọn tốt nhất là một bộ khuếch đại có chưa cả Triode và Ultra Linear, thì ampli PrimaLuna EVO 300 là một thiết bị như vậy. Trong dòng ampli tích hợp EVO Series, chỉ có model này và PrimaLuna EVO 400 cao cấp nhất dòng sở hữu cùng một lúc 2 chế độ đắt giá này.

Ampli đèn PrimaLuna EVO 300 sở hữu tổng cộng 10 bóng đèn điện tử, trong đó 6 bóng 12AU7 là bóng tiền khuếch đại và 4 bóng công suất EL34 ở tầng khuếch đại công suất. Khi hoạt động ở cấu hình tiêu chuẩn sử dụng bóng công suất EL34, bộ khuếch đại tích hợp này có công suất 42W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm với chế độ Ultra Linear và 24W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm với chế độ Triode. Như vậy, người dùng có thể lựa chọn chế độ chơi phù hợp vs sở thích của mình.

ampli PrimaLuna EVO 300 truoc

Sức mạnh của chiếc ampli đèn PrimaLuna EVO 300 được đảm bảo nhờ vào biến áp nguồn hình xuyến cỡ lớn và biến áp xuất âm. Các kỹ sư của PrimaLuna đã đặt chúng vào trong một hộp kín làm bằng kim loại và kết hợp với vật liệu microphonic, để đảm bảo độ ồn và nhiễu EMI ở mức thấp nhất có thể.

Bên cạnh đó, thiết bị này còn được trang bị rất nhiều những kinh kiện điện tử chất lượng cao như tụ điện Tinfoil DuRoch; điện trở Takma; hệ thống dây kết nối của Thụy Sỹ sử dụng đồng pha lê liên tục không chứa oxy (OCC) do Thụy Sĩ sản xuất, mạ bạc với chất điện môi Teflon. Trên chiếc ampli PrimaLuna EVO 300 này còn sở hữu phương pháp đi dây point-to-point chất lượng.

Một loạt các công nghệ tiên tiến được ứng dụng trên bộ khuếch đại tích hợp này để góp phần đem lại âm thanh chất lượng nhất cho thiết bị. Các kỹ sư PrimaLuna đã thiết kế công nghệ AC Offset Killer để giảm tiếng ồn của máy biến áp một cách triệt để, mang đến cho người dùng sự kinh ngạc về một nền âm tĩnh lặng.

ampli PrimaLuna EVO 300 trong

Không chỉ có vậy, công nghệ  Adaptive AutoBias là một công nghệ thông minh thực sự của PrimaLuna sử dụng một loạt các cảm biến để theo dõi các bóng đèn và thực hiện các điều chỉnh liền mạch trong thời gian thực. Chế độ tự động thích ứng hoàn toàn thụ động và không nằm trong đường dẫn tín hiệu. Kết quả là ít hoặc không cần bảo trì, tuổi thọ bóng đèn điện tử được kéo dài và độ méo thấp nhất có thể cho âm thanh tuyệt vời.

Với chiết áp ALPS, ampli tích hợp PrimaLuna EVO 300 cho phép người dùng có thể điều chỉnh âm lượng một cách chính xác. Một cổng tai nghe 6.3mm được đặt ở mặt trước của thiết bị, biến nó trở thành bộ khuếch đại tai nghe thực thụ.

Bộ khuếch đại PrimaLuna EVO 300 được trang bị 5 cổng vào RCA, cổng vào Stereo RCA HT Bypass để kết nối với hệ thống home theater. Ở tầng khuếch đại đầu ra, thiết bị cung cấp 2 cặp cầu ra loa chất lượng WBT, cổng ra cho loa subwoofer với 2 chế độ stereo/mono, cổng Stereo RCA Tape Out.

ampli PrimaLuna EVO 300 sau

Nhà sản xuất PrimaLuna còn thiết kế chiếc ampli đèn tích hợp này có thể thay thế được bóng khuếch đại công suất và tương thích được với rất nhiều loại bóng công suất khác nhau. Audiophile có thể tham khảo như 6L6G, 6L6GC, 7581A, EL34, EL37, 6550, KT66, KT77, KT88, KT90, KT120, thậm chí cả KT150 quái dị.

Ampli PrimaLuna EVO 300 không chỉ sở hữu khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ, chất âm tinh khiết, trung thực mà nó còn có một diện mạo bắt mắt, mang đậm ohong cách của ampli tích hợp dòng PrimaLuna. Các đường nét mềm mại và được hoàn thiện bằng 2 lựa chọn màu sắc là màu đen và màu bạc.

Tổng hợp lại tất cả các đặc điểm thì PrimaLuna EVO 300 là một chiếc ampli đèn tích hợp hoàn chỉnh. Nó sẽ mang đến sự hài lòng cao cho người dùng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli PrimaLuna EVO 400