ampli Rotel Michi X3 truoc

Ampli Rotel Michi X3 – Đa năng và hiệu suất mạnh mẽ

Michi được biết đến là một thương hiệu con ưu tú của Rotel, lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1990 như một phần trong nỗ lực của thương hiệu Anh Quốc này để nâng cao toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình. Các sản phẩm mang thương hiệu Michi ban đầu được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và âm học của các dòng sản phẩm Rotel thông thường. Vào cuối năm 202, Rotel đã quyết định hồi sinh thương hiệu Michi và ngay sau đó rất nhiều những sản phẩm mới được ra đời. Là mô hình ‘entry-level’ trong những bộ khuếch đại tích hợp Michi mới, đầy đủ tính năng, ampli Rotel Michi X3 là sự chắt lọc của thiết kế pre/power từng đoạt giải thưởng của Rotel với sức mạnh đáng kinh ngạc khi sử dụng.

ampli Rotel Michi X3 truoc

Vẻ ngoài của ampli tích hợp Rotel Michi X3 có gì đáng để tâm?

Ampli Rotel Michi X3 được đánh giá ở đây có vẻ ngoài trang nhã và thanh lịch. So với những bộ khuếch đại cũ của Rotel, model này là một sự cải tiến đáng kể để biến nó trở nên hiện đại. Sự kết hợp giữa chassis màu đen mờ với kính đen bóng ở mặt trước trông rất sang trọng. Mặt trước của nó đặc biệt đơn giản chỉ với hai nút tròn (bộ chọn đầu vào và nút âm lượng) bên cạnh màn hình không dễ thấy (chỉ rõ ràng khi màn hình đang bật), nút bật / tắt, giắc cắm tai nghe và logo Michi ở giữa hàng đầu.

ampli Rotel Michi X3

Các đặc điểm thiết kế chi tiết như các đường gờ bao quanh hai bên của núm vặn và các cạnh cong trên tấm tản nhiệt kim loại lớn bao phủ toàn bộ cạnh trái và phải của sản phẩm, càng làm tăng thêm cảm giác chắc chắn và vẻ ngoài thanh lịch cho ampli Rotel Michi X3. Chất lượng xây dựng của sản phẩm nói chung là hoàn hảo.

Bộ khuếch đại tích hợp này có kích thước bên ngoài tương đối lớn hơn so với các thiết bị cùng loại khác trên thị trường. Các tấm tản nhiệt bên cạnh sườn máy của ampli Rotel Michi X3 cũng làm tăng thêm chiều rộng của thiết bị.

Chi tiết kỹ thuật của bộ khuếch đại tích hợp Rotel Michi X3 chính hãng

Mặc dù vẻ ngoài đơn giản của bảng điều khiển phía trước có thể che giấu những gì ampli Rotel Michi X3 có thể làm, nhưng các đầu nối trên bảng điều khiển phía sau dễ dàng đưa ra dấu hiệu về danh mục các tính năng của nó. Sự hiện diện của các đầu nối đầu vào kỹ thuật số (3 cổng optical, 3 cổng coaxial và 1 cổng USB) cho thấy rõ ràng rằng bộ khuếch đại Rotel Michi X3 có tích hợp DAC và có khả năng xử lý tín hiệu đầu vào kỹ thuật số.

Trung tâm của quá trình xử lý tín hiệu từ kỹ thuật số sang analog của ampli Rotel Michi X3 là chip DAC 32-bit / 768-kHz cao cấp của AKM, cho phép ampli xử lý các tín hiệu âm nhạc có độ phân giải cao. Sử dụng các kết nối optical và coaxlal, thiết bị có thể xử lý tín hiệu PCM lên đến 24-bit / 192-kHz. Nếu cần xử lý các tín hiệu có độ phân giải cao hơn, thì kết nối USB với máy tính là lựa chọn phù hợp. Sử dụng kết nối PC-USB này, ampli Rotel Michi X3 có thể xử lý tín hiệu PCM lên đến 32-bit / 384-kHz và tối đa tín hiệu DSD128. Hỗ trợ DoP cũng được cung cấp cho các thiết bị không xuất tín hiệu DSD gốc.

Ampli Rotel Michi X3 trở thành bộ khuếch đại tích hợp hiện đại và rất phổ biến hiện nay. Nó mang lại sự tiện lợi vì nó có thể đơn giản hóa việc thiết lập hệ thống của một người bằng cách kết hợp ít nhất ba thành phần riêng biệt đó là mạch pre ampli, power ampli và DAC vào cùng một khung máy.

Về kết nối đầu vào analog, ampli Rotel Michi X3 có thể chấp nhận một bộ cân bằng (XLR) và 3 bộ đầu vào single-ended line-level stereo. Hơn nữa, nó còn tích hợp phono stage, cho phép kết nối với đầu đĩa than sử dụng kim MM.Với giai đoạn phono tích hợp, thiết bị cũng có một bộ đầu nối cho đầu vào phono Moving-Magnet (MM).

ampli Rotel Michi X3 sau

Mặt sau của ampli cũng có ăng-ten Bluetooth để hỗ trợ kết nối Bluetooth với khả năng phát trực tuyến không dây AptX. Với tính năng này, người dùng có thể nghe nhạc từ các dịch vụ phát nhạc trực tuyết như Spotify, Tidal, Qobuz…

Ampli Rotel Michi X3 sử dụng mạch khuếch đại Class AB, có khả năng khuếch đại tín hiệu với công suất lên đến 200W ở mức trở kháng 8 Ohm và lên đến 350W ở mức trở kháng 4Ohm. Với mức công suất này, nó có thể dễ dàng tải được nhiều cặp loa trên thị trường hiện nay, cung cấp những màn trình diễn âm thanh hoành tráng.

Sức mạnh của bộ khuếch đại tích hợp Rotel Michi X3 có được còn nhờ bởi việc được cung cấp điện mạnh mẽ. Nhà sản xuất đã sử dụng một biến áp hình xuyến ngoại cỡ hiệu suất cao được chế tạo tùy chỉnh, đảm bảo nguồn điện sạch, ổn định và hạn chế nhiễu ồn rất tốt.

Ở tầng đầu ra tín hiệu, ampli Rotel Michi X3 có hai cặp đầu nối loa để phù hợp với việc lắp đặt bi-wire. Chúng được mạ Rhodium và có thiết kế riêng, cho phép kết nối dây trần, jack càng cua hoặc jack bắp chuối. Một bộ đầu ra line-level single-ended stereo và một cặp đầu ra loa siêu trầm mono được trang bị. Ngoài những kết nối trên, bộ khuếch đại tích hợp này còn cung cấp ổ cắm điện, công tắc nguồn chính, hai đầu ra trigger 12V, cổng mạng (để cập nhật phần mềm và tích hợp với hệ thống tự động hóa),

Một điều khiển từ xa hồng ngoại thân kim loại mảnh mai màu xám sẫm với các nút nhựa, trông rất cao cấp được trang bị đi kèm để hỗ trợ người dùng điều chỉnh ampli Rotel Michi X3 dễ dàng hơn.

Tổng hợp tất cả những đặc điểm trên, ampli Rotel Michi X3 đại diện cho một trong những sản phẩm tốt nhất trong phân khúc. Sự thanh lịch từ dáng vẻ đến hiệu suất và tính linh hoạt đa chức năng, nó sẽ cung cấp âm nhạc vượt trội với cả nguồn nhạc analog và digital.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 6 ampli stereo tốt nhất năm 2022 không thể bỏ qua do tạp chí What Hifi bình chọn