AudioQuest Mistral – Mẫu dây nguồn cuộn đầu tiên của thương hiệu AudioQuest

Một điều rất hiển nhiên mà bất cứ audiophile nào cũng có thể hiểu được, đó là một thiết bị âm thanh tốt mà không được cung cấp nguồn điện sạch và ổn định thì những màn trình diễn âm thanh sẽ không bao giờ đạt được chất lượng tốt nhất và hệ thống sẽ bị giảm hiệu suất đáng kể. Chính vì thế, việc bổ sung dây nguồn, lọc nguồn, ổ cắm điện tốt là giải pháp hữu hiệu để hoàn thiện một hệ thống âm thanh, dù kết nối nguồn điện ở khoảng cách gần hay xa.

Nắm bắt được điều này, hãng phụ kiện audio hàng đầu của Mỹ – AudioQuest đã chính thức giới thiệu công chúng một mâu dây nguồn cuộn hoàn toàn mới, có tên gọi AudioQuest Mistral. Mẫu dây nguồn cuộn này hướng tới những khách hàng có mong muốn tìm một dây nguồn tốt, để kết nối những hệ thống âm thanh với khoảng cách xa lên vài chục mét đến hàng trăm mét, mà vẫn đạt được chất lượng truyền dẫn tín hiệu điện với nhanh chóng và tinh khiết đáng khen ngợi, cùng một mức giá thành hấp dẫn, hợp lí nhất.

Điều gì đã làm nên một dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chất lượng

AudioQuest Mistral là mẫu dây nguồn cuộn duy nhất trong dòng sản phẩm Wind Series do AudioQuest sản xuất. Cũng giống như những mẫu dây loa cuộn của hãng, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral được bán ra thị trường với những độ dài lớn nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu mua của người dùng. Là dây nguồn cuộn nên AudioQuest Mistral không có sẵn đầu jack cắm, người dùng cần mua ngoài đầu jack cắm Hanging-Silver over Red hoặc Beryllium Copper Mistral AC để có được kết quả kết nối tín hiệu tốt nhất.

Mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral có tạo hình dây dạng trụ tròn dài và có lớp vỏ được làm từ nhựa với thiết kế ống cứng màu đen tuyền mạnh mẽ. Loại nhựa sử dụng để chế tạo dây nguồn AudioQuest Mistral là loại cao cấp, có thể chịu lực, ẩm nhiệt và chống gãy gập rất tốt nên dù dùng để đi trong tường hay ngoài trời cũng không lo bị hỏng. Nhờ độ bền vượt thời gian mà những hệ thống âm thanh sân vườn rất thích hợp để sử dụng dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral này.

Bên trong lớp vỏ cứng màu đen là 4 dây dẫn kim loại được thiết kế theo cấu trúc dây dạng True-Concentric. Với cấu trúc này, mỗi dây dẫn của dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral được hình thành từ các sợi dẫn rắn được đan xoắn lại với nhau, lớp ngoài ngược chiều với trong, rất chặt chẽ, giảm thiểu tối đa hiện tượng xô lệch vị trí giữa các sợi dẫn nguyên nhân gây nên biến dạng do tương tác sợi gây nên. Nhờ vậy, méo âm và tiếng ồn sẽ không xảy ra.

day nguon audioquest mistral

Đây nguồn cuộn AudioQuest Mistral được đánh giá rất cao chính là nhờ vật liệu dẫn điện được sử dụng là những kim loại cao cấp. Nhà sản xuất đã sử dụng đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper +) bao phủ bên ngoài đồng LGC (Long-Grain Copper) để chế tạo dây dẫn dạng sợi rắn cho mẫu dây nguồn cuộn này.

Đồng PSC+ là loại đồng cao cấp nhất của AudioQuest, được sản xuất với công nghệ hiện đại để mang đến dây dẫn với bề mặt nhẵn mịn, tinh khiết hoàn hảo và không có bất cứ ranh giới hạt nào tồn tại bên trong giống như những dây dẫn kim loại khác. Cùng với đó, đồng LGC là loại đồng hạt dài, phiên bản cao cấp của đồng OFC với mức oxit và tạp chất rất thấp. Nhờ những kim loại này, những tín hiệu điện được dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral truyền dẫn với độ sạch, rõ ràng và trung thực cao.

Có thể thấy rằng, vật liệu dẫn điện cao cấp và cấu hình dây độc đáo đã có tác dụng lớn trong việc giảm biến dạng xuyên tâm (Transient Intermodulation – TIM) một cách đáng kể, để dù nghe nhạc trong nhiều giờ liền thì người dùng cũng không lo bị mệt mỏi tai.

Hơn nữa, trên dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral còn được trang bị công nghệ GND ( Ground-Noise Dissipation) độc quyền của AudioQuest đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ. Công nghệ này sẽ loại bỏ hoàn toàn những nhiễu mặt đất, để giảm đáng kể méo và nhiễu sóng radio, mang lại độ ổn định và tinh khiết chưa từng có trên băng thông rộng.

day nguon audioquest mistral trang

Chưa hết, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral còn có tính năng điều hướng. Theo như nhà sản xuất, tất cả các sợi kim loại hoặc dây dẫn được thiết kế có cấu trúc hạt không đối xứng, do đó mà hướng di chuyển của tín hiệu không thể hiện rõ ràng vì vậy cần xác định hướng. AudioQuest kiểm soát biến thể trở kháng RF để tiếng ồn được thoát ra khỏi nơi nó sẽ gây ra méo tiếng. Hướng chính xác được xác định bằng cách lắng nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mọi cáp âm thanh AudioQuest. Khi sản xuất, mũi tên được đánh dấu rõ ràng trên các đầu nối để đảm bảo chất lượng âm thanh vượt trội.

Như vậy, sự đầu tư kỹ lưỡng của nhà sản xuất AudioQuest từ vật liệu đến những công nghệ tiên tiến, đã tạo nên một mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chất lượng. Chúng tôi có thể tự tin khẳng định, mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral sẽ là một đối thủ khó vượt mặt của những model cùng tầm đến từ các thương hiệu Furutech, Supra,… về khả năng truyền dẫn nguồn điện sạch và sự ổn định.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Yên Vũ