dung nuoc xa vai sai cach lam hong may

Bài học thực tế – Dùng máy giặt đúng cách

Hiện nay, máy giặt đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống gia đình hàng ngày, đặc biệt không thể thiếu đối với những bà nội trợ. Nhiều bà nội trợ vẫn nghĩ, sử dụng máy giặt rất đơn giản, chỉ cần bỏ quần áo vào máy giặt, đóng nắp lại và bấm nút là xong. Tuy nhiên để sử dụng máy giặt hiệu quả cũng như làm tăng tuổi thọ của máy giặt thì không đơn giản chỉ có thế. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sử dụng cũng như bảo quản máy giặt sao cho đúng cách, giúp chiếc máy giặt của gia đình bạn bền hơn.

luu y khi su dung may giat

Cách lắp đặt máy giặt

Công đoạn này thường sẽ do những nhân viên của cửa hàng hoặc các siêu thị thực hiện. Bạn cũng nên để họ làm, bởi chắc chắn họ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm nhiều hơn bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:
– Cần để máy giặt ở những nơi khô ráo, thoáng, hạn chế để trong phòng tắm, những nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Điều này sẽ làm cho máy giặt nhanh hỏng, thậm chí còn rò rỉ điện có thể ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng.
-Khi kê máy giặt cũng cần chọn những chỗ bằng phẳng, không gồ ghề hay bị dốc sẽ khiến máy bị rung khi hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, nhiều hộ gia đình đã sử dụng kệ sắt để để máy giặt lên. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì nó chỉ phù hợp với những máy giặt nhỏ hoặc cửa trên. Còn đối với những máy giặt lớn, đặc biệt là máy giặt cửa dưới thì nên xây hẳn một bệ bằng bê tông chắc chắn để kê máy giặt lên trên.
– Lưu ý cuối cùng khi lắp đặt máy giặt là không nên kê sát vào tường hoặc các đồ vật khác, nên để khoảng cách khoảng 10cm.

Cách bảo quản máy giặt

-Nên giặt quần áo với lượng tối đa như hướng dẫn của máy giặt, không nên cho quá nhiều quần áo sẽ khiến máy bị quá tải dẫn tới giảm tuổi thọ.
-Cần thường xuyên vệ sinh cho máy giặt, bởi các bụi bẩn của quần áo sau khi giặt sẽ có phần nào bám lại ở máy. Để vệ sinh máy giặt, bạn có thể chỉnh máy giặt về chế độ giặt nhiều quần áo nhất, sau đó cho một chút nước ấm và giấm ăn vào. Đảm bảo máy giặt của bạn sẽ sạch bong như mới.

dung nuoc xa vai sai cach lam hong may

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả và phù hợp nhất

-Nếu bạn để mức nước quá ít so với lượng quần áo thì máy giặt của bạn sẽ rất nhanh hỏng, tuy nhiên nếu để mức nước quá nhiều gây lãng phí nước. Vì vậy bạn cần chọn lượng nước cho phù hợp, và để thuận tiện nhất nên chọn mua những loại máy giặt có nhiều chế độ nước.
-Việc sử dụng nhiều đương nhiên sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Vì vậy bạn không nên sử dụng máy giặt cho 1-2 bộ quần áo, mà có thể gom quần áo lại rồi giặt một lần.
-Đối với quần áo quá bẩn, đặc biệt là bám bùn thì bạn nên ngâm hoặc giặt qua một lượt bằng tay rồi mới cho vào máy giặt.

Chọn Áp Lực Nước

Nhiều trường hợp sau khi giặt quần áo xong sẽ vẫn thấy một lượng nhỏ bột giặt bám lại. Nguyên nhân là do nước được bơm vào máy giặt có áp suất nhỏ nên không thể đẩy hết lượng bột giặt trong ngăn xuống, đến khi xả quần áo lượng bột giặt này tiếp tục được đẩy xuống.Vì vậy nếu bạn thấy bột giặt còn bám vào quần áo sau khi giặt thì nên kiểm tra lượng nước cũng như công suất đẩy nước vào máy giặt.

Dung may giat dung cach

Sử dụng loại bột giặt phù hợp

Nhiều gia đình vẫn sử dụng loại bột giặt tay cho máy giặt. Tuy nhiên hai loại này là khác nhau. Bột giặt dành cho máy giặt thường ít tạo bọt hơn, vì vậy cũng ít khi bọt xà phòng bị tràn ra ngoài khiến máy giặt ẩm ướt, lâu ngày dẫn đến hư hỏng. Và khi chọn bột giặt cho máy giặt bạn cũng lưu ý chọn đúng với loại máy giặt cửa trên và cửa dưới.

Tham khảo các dòng sản phẩm Audio khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 1600 và Yamaha YSP 2700

Phan Anh