bo giai ma DAC luxman

Bộ giải mã DAC Luxman- Hỗ trợ tối đa âm thanh số

Trong thời đại công nghệ số như ngày nay, bộ giải mã DAC được coi là hữu hiệu khi người dùng cảm thấy đĩa CD và đĩa thanh không còn thực sự tiện dụng trong việc lưu trữ cũng như tìm kiếm những album nhạc yêu thích. Bộ giải mã tín hiệu DAC có khả năng chuyển đổi tín hiệu điện tử sang tín hiệu analog. Sở dĩ bộ giải mã tín hiệu DAC này lại rất cần thiết bởi ampli chỉ có thể nhận tín hiệu dưới dạng analog, trong khi các tập tin nhạc số lại lưu trữ dưới dạng tín hiệu điện tử. Nắm được nhu cầu này, rất nhiều hãng âm thanh đã nghiên cứu và chế tạo ra bộ giải mã tín hiệu DAC. Một trong những hãng âm thanh thành công trong dòng sản phẩm này chính là Luxman.

Giới thiệu chung về bộ giải mã DAC Luxman

Luxman đã cho ra đời dòng sản phẩm là bộ giải mã tín hiệu DAC Luxman cao cấp bao gồm 4 mẫu sản phẩm là: bộ giải mã DAC Luxman DA-250, DAC Luxman DA-06, DAC Luxman DA-200, DAC Luxman DA-100.
Bộ giải mã này được thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, với một màn hình nhỏ màu đen hiển thị đồng hồ ở chính giữa và 2 núm xoay được đặt ở 2 bên. Vỏ máy được làm bằng chất liệu quen thuộc nhôm cao cấp có độ cứng và bền cao, giúp hạn chế được rung và nhiễu làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

bo giai ma DAC luxman

Mặt sau của thiết bị được trang bị các cổng tín hiệu đầu vào kĩ thuật số( Coaxial, Optical) và cổng RCA và XLR. Mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm âm thanh đa kênh và âm thanh chất lượng cao.

Bộ giải mã này được trang bị chip giải mã DAC mang đến khả năng chuyển đổi tín hiệu từ tín hiệu điện tử sang tín hiệu analog một cách chính xác và trọn vẹn. Nhờ vậy mà chất lượng tín hiệu được chuẩn xác và có độ méo tiếng thấp.

Đầu ra của bộ giải mã DAC đều được thiết kế tầng Buffer tách biệt giúp việc sử dụng đồng thời các cổng ra cùng một lúc mà không bị nhiễu tín hiệu. Và không thể thiếu một chiếc điều khiển từ xa nhỏ gọn mang đến khả năng điều khiển tiết bị ở bất cứ vị trí nào trong phòng.

Những đặc điểm nổi bật của bộ giải mã DAC Luxman

Bộ giải mã DAC Luxman DA-250 được trang bị chip giải mã DAC TI-PCM172 kết hợp với mạch công suất Class A để mang đến chất âm chi tiết, manh mẽ, giàu nhạc tính, đồng thời mang đến khả năng giải mã chuẩn DSP 256 ở mức tần số 5.6mHz với chất lượng tín hiệu có độ phân giải lên tới 32 bit/ 192kHz. Ngoài ra, bộ giải mã này còn được trang bị thêm bộ LECUA giúp hạn chế được tối đa sự thất thoát tín hiệu tỏng quá trình chuyển đổi.

bo giai ma DAC luxman chat luong

Bộ giải mã DAC Luxman DA-06 được thiết kế với 6 cổng tín hiệu đầu vào gồm 2 cổng Coaxial, 1 cổng quang, 1 cổng USB và 1 cổng balance cho tín hiệu AES/ EBU. Nhờ vậy mà bộ giải mã này có khả năng xử lý các file nhạc số ở chuẩn chuẩn PCM và DSD, ngoài ra, nó còn sở hữu mạch analog cỡ lớn có thể tương thích được với các đường dẫn tín hiệu ngoiaf như USB với chất lượng file nhạc lên đến 3834kHz/ 32bit PCM và 5.64 mHz DSC.

Bộ giải mã DAC Luxman DA-200 đợc trang bị mạch công suất Class A cho phép âm thanh được tái tạo một cahcs mạnh mẽ và chân thực. Nó được trang bị một bộ chip giải mã DAC cao cấp PCM1792A Burr Brown có khả năng xử lý tín hiệu lên đến 24bit/ 192 kHz . Ngoài ra, bộ giải mã này còn được trang bị một bộ lọc nhiễu Jitter giúp hạn chế tối đa độ nhiễu, ồn và mang đến âm thanh trong và sạch nhất.

bo giai ma DAC luxman tot

Bộ giải mã DAC Luxman DA-100 có khả năng chuyển đổi tín hiệu có độ phân giải lên đến 24bit/ 192kHz, người dùng có thể chơi các file nhạc được lưu trữ trên các thiết bị di động, máy tính cá nhân của mình một cách hết sức tiện lợi. Nó mang đến chất âm tự nhiên, chi tiết và chân thực.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review bộ ba sản phẩm AudioQuest DragonFly

Đào Thanh