DAC Pilium Elektra

Bộ giải mã DAC Pilium Elektra – Đánh dấu bước đột phá mới của Pilium Audio

Thương hiệu Pilium Audio được biết đến là một hãng chuyên sản xuất bộ khuếch đại Hi-end, được thành lập tại Hy Lạp. Mới đây, hãng đã mở rộng bộ sưu tập của mình bằng chiếc DAC đầu tiên mang tên bộ giải mã DAC Pilium Elektra. Một thiết kế hoàn mỹ từ ngoài vào trong, chắc chắn sẽ mang đến cho audiophile những trải nghiệm nhạc số tuyệt vời và xứng tầm của một thiết bị audio cao cấp.

DAC Pilium Elektra

Diện mạo của bộ giải mã DAC Pilium Elektra chính hãng

Bộ giải mã DAC Pilium Elektra là thành viên nằm trong dòng Divine Line của Pilium Audio, được thiết kế tinh vi với các thành phần mới nhất, vẻ ngoài chắc khỏe và những kỹ thuật, linh kiện tốt nhất để cung cấp đầy đủ các chức năng giải mã tín hiệu số sang analog, cho phép kết nối đa dạng với nhiều nguồn nhạc số khác nhau.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bộ giải mã DAC Pilium Elektra đã toát lên hình thái đặc trưng của thiết bị Pilium Audio. Chassis của thiết bị là một khối nhôm được cắt CNC rất chính xác. Mặt trước là một màn hình hiển thị với chức năng là bảng điều khiển cảm ứng, người dùng dễ dàng thao tác bằng những lần chạm nhẹ.

DAC Pilium Elektra dep

Mặt trên của thiết bị là một tấm nhôm rất dày và nặng, được bắt vít cẩn thận. Ở giữa là một tấm lưới kim loại dày, tạo nên ô thoáng để tản nhiệt hiệu quả khi các luồng không khí bên trong thiết bị bị nóng. Thiết kế nà góp phần nâng cao tuổi thọ cho bộ giải mã DAC Pilium Elektra.

Những chi tiết như tên thương hiệu, tên sản phẩm và tên dòng sản phẩm được điêu khắc rất tinh tế trên bề mặt chassis của bộ giải mã DAC Pilium Elektra, tạo thêm điểm nhấn về thẩm mỹ. Lớp sơn màu bạc được bao phủ tinh tế, càng khiến cho thiết bị này trở nên sang trọng và cao cấp hơn.

Hệ thống chân đế được gắn ở đáy của bộ giải mã, giúp nâng đỡ chassis lên khỏi mặt kệ, đồng thời có tác dụng hỗ trợ kiểm soát rung động hiệu quả.

Thiết kế kỹ thuật và tính năng tiên tiến trên bộ giải mã DAC Pilium Elektra cao cấp

Bên trong của bộ giải mã DAC Pilium Elektra được thiết kế rất gọn gàng và khoa học. Nhà sản xuất đã phân ra 2 nửa cân bằng cho 2 kênh trái và phải bên trong bảng mạch của thiết bị. Có tổng cộng tới 8 chip DAC AKM 8xAK4493 thế hệ mới nhất của thương hiệu AKM, được chia đều cho mỗi kênh 4 chip, ở chế độ Dual Mono với các tầng đầu ra Class-A full-discrete.

Thiết kế DAC Full Dual Mono được ứng dụng trên bộ giải mã DAC Pilium Elektra với 2 phần xử lí tín hiệu riêng biệt, cân bằng cho 2 kênh trái và phải. Thiết kế này có tác dụng hạn chế can nhiễu từ kênh nọ sang kênh kia, để đảm bảo tín hiệu analog được tái tạo tinh khiết nhất có thể.

Đáng chú ý là phần nguồn của chiếc DAC này được trang bị tới 3 máy biến áp nguồn hình xuyến, được Pilium Audio đặt hàng riêng. Trong đó, 2 biến áp làm nhiệm vụ cung cấp nguồn cho phần khuếch đại tín hiệu analog sau khi đã được giải mã xử lí. Biến áp còn lại cung cấp nguồn điện cho phần chip xử lí và phần hiển thị ở màn hình cảm ứng.

Phần nắn nguồn của bộ giải mã DAC Pilium Elektra sử dụng những điốt chất lượng cao, tiến hành nắn nguồn từ AC sang DC sau đó được lọc thông qua hệ thống lọc nguồn, để cung cấp nguồn điện ổn định cho thiết bị.

DAC Pilium Elektra sau

Bộ giải mã DAC Pilium Elektra sử dụng bảng mạch in PCB có độ dày 3mm và hệ thống bo mạch được làm từ vật liệu đồng tinh khiết 99.99%, được thực hiện theo tiêu chuẩn dành riêng cho quân đội, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

Phía sau bộ giải mã này là các cổng kết nối đầu vào digital, gồm: 1 cổng USB cho phép xử lí các file nhạc số PCM (16-32bit): 44.1 – 764kHz, DSD: 64/128/256/512; S/PDIF (Toslink, BNC, RCA) hỗ trợ PCM (16-24bit) 44.1-192kHz (hỗ trợ định dạng cá nhân & chuyên nghiệp), AES/EBU (XLR), HDMI Link hỗ trợ PCM (16- 32bit): 44.1-764kHz, DSD: 64/128/256/512. Các đầu ra gồm cổng XLR và RCA.

Nhà sản xuất còn trang bị cho bộ giải mã DAC Pilium Elektra một chiếc điều khiển từ xa chắc chắn, cung cấp các chức năng tắt mở nguồn, mute, hiển thị, chọn đầu vào tín hiệu và điều chỉnh volume.

Tổng hợp tất cả những đặc điểm kể trên, DAC Pilium Elektra là bộ giải mã mang đến những trải nghiệm nhạc số hơn cả mong đợi. Sự đầu tư kỹ lưỡng của nhà sản xuất, quá trình chế tạo diễn ra thủ công tại phân xưởng của hãng tại Hy Lạp, đảm bảo một thiết bị hoàn hảo để nâng cấp những phút giây thưởng thức âm nhạc của người dùng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thiết lập không gian âm thanh mạnh mẽ cùng power ampli Hegel H30