Các mẫu sản phẩm đầu của thương hiệu Arcam

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Arcam đã để lại sự yêu mến và tin tưởng trong lòng những người chơi âm thanh bởi sự tinh tế trong thiết kế lẫn sự hài hòa trong âm thanh. Không ngừng nghiên cứu và cống hiến cho thế giới âm thanh nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao. Trong đó là những sản phẩm đầu đã làm nên thương hiệu cho Arcam.

Các mẫu sản phẩm đầu của Arcam đều nằm trong dòng sản phẩm Arcam FMJ Series và sở hữu hai mẫu là: đầu CD/SACD Arcam FMJ CDS27 và đầu CD Arcam FMJ UDP411.

Những đặc điểm chính của dòng đầu Arcam

Đầu CD/SACD Arcam FMJ CDS27

Đầu Arcam FMJ CDS27 sở hữu kích thước ba chiều là 87 x 433 x 278mm và cân nặng là 8.5 kg. Đầu được thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt, khung nhôm cứng chắc bao bọc toàn bộ các linh kiện bên trong và bộ khung này còn có tác dụng chống rung hiệu quả cho thiết bị, từ đó giúp cho thiết bị được hoạt động chắc chắn và ổn định.

dau CD/SACD Arcam FMJ CDS27

Mặt trước được trang bị màn hình hiển thị nhỏ với dòng chữ bằng đèn LED giúp người dùng dễ dàng quan sát khi điều chỉnh thiết bị, bên dưới màn hình là các nút bấm Power/ Play/ Pause/ Next/ Prev được bố trí đẹp mắt và khoa học, không tạo cảm giác rối mắt và rườm rà.

Phía sau đầu CD là một hệ thống cổng tín hiệu đầu vào , đầu ra với chú thích rõ ràng phục vụ cho việc sử dụng được thuận lợi. Các cổng đều được mạ vàng cẩn thận, vừa để tăng độ nhạy cho việc kết nối, vừa giúp chống hiện tượng ô xi hóa và ăn mòn. Không thể thiếu một chiếc điều khiển từ xa CR902 để hỗ trợ tối đa cho người sử dụng.

Đầu Arcam FMJ CDS27 được trang bị một bộ chuyển đổi DAC TI/Burr Brown PCM1794 để hỗ trợ giải mã tín hiệu từ digital sang analog một cách dễ dàng. Ngoài ra, đầu còn được trang bị một số công nghệ khác như : bộ Filter Bessel tuyến tính, cùng với đầu đọc chất lượng cao, để mang đến khả năng tái tạo âm thanh trung thực, chính xác của nguồn âm.

Một đặc điểm quan trọng của đầu CDS27 chính là kết nối Wifi dễ dàng thông qua công nghệ UPnP và CIS.

Đầu CD Arcam FMJ UDP411

dau CD Arcam FMJ UDP411

Mẫu đầu CD Arcam FMJ UDP411 có thiết kế đặc biệt, nó không chỉ là một chiếc đầu CD thông thường, mà còn là một chiếc đầu đĩa Blu-ray 3D cao cấp, nó mang đến những âm thanh và hình ảnh có chất lượng vượt trội.

Arcam FMJ UDP411 được trang bị chip DAC TI/Burr Brown pcm1794 giúp hỗ trợ cho quá trình truyền dẫn âm thanh được chính xác và trọn vẹn. Bộ lọc đầu ra Bessel tuyến tính cũng được trang bị trong mẫu đầu này cùng với nguồn âm cung cấp tín hiệu âm thanh chất lượng cao và đảm bảo cho năng lượng của đầu đĩa trong quá tình hoạt động được cân bằng và ổn định.

Được trang bị những công nghệ hàng đầu như vậy, đầu đĩa CD Arcam FMJ UDP411 đọc được hầu hết các loại đĩa như Blu-ray, DVD, SACD và CD. Hãng đã thiết kế cho mẫu đầu này những đường dẫn tín hiệu từ nguồn âm đến các kênh phát tín hiệu ngắn và đơn giản nhằm hạn chế ảnh hưởng của nhiều một cách tối đa.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Đào Thanh