Các sản phẩm loa còn lại của Audio Physic

Những tín đồ âm thanh chắc đã không còn xa lạ với thương hiệu âm thanh Audio Physic nổi tiếng đến từ Đức. Sở hữu cho mình nhiều dòng sản phẩm từ cao cấp đến bình dân. Ngoại trừ dòng sản phẩm Cardeas và Classic thì trong bài viết này sẽ giới thiệu về những sản phẩm còn lại của hãng.

Những mẫu sản phẩm còn lại gồm có: loa Audio Physic Avantera Plus, loa Audio Physic Codex và Audio Physic Avanti, loa Audio Physic Virgo 25 Plus, loa Audio Physic Tempo Plus, loa Audio Physic Step Plus, loa Audio Physic Orea Center Plus, loa HHC III Center và loa Audio Physic Celsius Center Plus.

Loa Audio Physic Avantera Plus

Loa Audio Physic Avantera Plus

Đây là một mẫu loa đứng có thiết kế 3.5 đường tiếng gồm 7 củ loa con, mỗi củ loa đảm nhiệm tái tạo một khoảng tần số khác nhau để loa mang đến âm thanh chi tiết và trong sáng trên toàn dải tần số từ 27Hz-40kHz với độ nhạy 89dB.

Thùng loa được làm bằng gỗ tấm dày dặn với cấu trúc chia thành các khoang riêng biệt cho các củ loa để tạo không gian độc lập cho chúng hoạt động một cách hiệu quả nhất. Bên trong khoang của củ loa tweeter được trang bị thiết bị WBT silver terminals giúp hạn chế rung chân tối đa để mang đến âm thanh chính xác và mượt cho âm thanh cao tần.

Ở khoang chứa củ loa mid range HHCT III được trang bị một tấm giảm xóc, kết hợp với một bộ phân tần gắn riêng biệt vào thùng, giúp cho các củ loa tái tạo chính xác âm thanh trên dải tần mình đảm nhiệm, làm cho âm thanh trên toàn dải được chi tiết va rõ ràng.

Củ loa tweeter và mid range được đặt ở mặt trước của loa, riêng 4 củ loa woofer thì được đặt ở bên dưới thùng loa với công nghệ Push-Push nhằm tối đa hiệu quả của âm bass, mang đến cho người nghe những âm trầm ấn tượng với độ phủ rộng.

Audio Physic Codex và Audio Physic Avanti

Audio Physic Codex và Audio Physic Avanti

Đây là 2 mẫu loa đứng có thiết kế khá giống nhau, thùng loa đều được thiết kế nghiêng về phía sau tạo sự ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, kết cấu loa không song song giúp loại bỏ sóng đứng cộng hưởng bên trong thùng loa, mang đến âm thanh trung thực và không bị nhiễu.

Loa Audio Physic Codex sở hữu 4 củ loa con là tweeter, mid range, mid bass và woofer. Ba củ loa tweeter , mid range, mid bass được đặt ở mặt trước của loa, riêng củ loa woofer thì được đặt ở mặt dưới. Chúng có khả năng tái tạo tốt âm thanh trên dải tần số từ 28 Hz- 40kHz với độ nhạy 89dB.

Loa Audio Physic Avanti sở hữu 3 củ loa và có thiết kế 3,5 đường tiếng. 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 39mm, 1 củ loa mid range đường kính 150mm và 1 củ loa woofer 200mm, ba củ loa này kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để tái tạo tốt âm thanh trên dải tần từ 31Hz-40kHz với độ nhạy là 88dB.

Audio Physic Virgo 25 Plus và Audio Physic Tempo Plus

Audio Physic Tempo Plus

Hai mẫu loa này lại có thiết kế tương tự nhau, đều là mẫu loa 3 đường tiếng với 4 củ loa con. Loa Audio Physic Virgo 25 Plus có củ loa tweeter HHCT II có đường kính 39mm, củ loa mid range HHCM có kích thước 150mm và 2 củ loa woofer đặt ở khoang dưới với đường kính 180mm. Loa sở hữu cho mình một vóc dáng thon gọn, với kích thước ba chiều là 1055 x 230 x 400mm cùng khôi lượng 35kg mỗi chiếc. Loa có thể xử lý âm thanh tốt trên dải tần từ 30Hz-40kHz với độ nhạy 89dB.

Loa Audio Physic Tempo Plus sở hữu vóc dáng nhỏ hơn một chút với độ lớn ba chiều cao, ngang, sâu lần lượt là 1000 x 187 x 320mm và cân nặng 20kg.

Loa Audio Physic Step Plus

Audio Physic Step Plus  

Để lựa chọn cho căn phòng nghe có diện tích vừa và nhỏ thì những cặp loa bookshelf là lựa chọn hàng đầu. Cặp loa bookshelf Audio Physic Step Plus được thừa hưởng công nghệ củ loa của hãng, với củ loa tweeter HHCT III có đường kính 39mm độc quyền của hãng, củ loa mid bass HHCM II có đường kính 150mm, lõi âm được làm từ nam châm kép neodymium và cuộn dây âm thanh mang đến âm trầm mạnh mẽ và chân thực. Với khả năng của mình, loa có thể đáp ứng được dải tần số từ 50Hz-40kHz với độ nhạy 87dB.

Audio Physic Orea Center Plus, Audio Physic HHC III Center và Audio Physic Celsius Center Plus

 Audio Physic Celsius Center Plus

Ba mẫu loa cuối cùng này đều là loa center được thiết kế phục vụ cho hệ thống âm thanh đa kênh. Cả ba mẫu loa này đều có thiết kế tương đối giống nhau. Củ loa tweeter được đặt ở giữa và các củ loa còn lại được đặt đối xứng với nhau ở hai bên, cách bố trí này tạo nên sự hòa quện về âm thanh ở dải trầm và dải cao, cho âm thanh ấn tường và quyến rũ.

Củ loa tweeter HHCT III có đường kính 39mm, các củ loa mid bass có thiết kế HHCM III với đường kính 150mm. Audio Physic Orea Center Plus có thiết kế 3 đường tiếng gồm 4 củ loa con. Hai củ loa tweeter và mid range được đặt thẳng hàng dọc và chỉnh giữa mặt trước loa. Hai củ loa woofer được đặt đối xứng với nhau ở hai bê. Bốn củ loa có khả năng xử lý âm thanh trên dải tần số từ 40Hz-40kHz.

Audio Physic HHC III Center và Audio Physic Celsius Center Plus đều có thiết kế 2 đường tiếng với 3 củ loa. Củ loa tweeter được đặt ở chính giữa và củ loa mid bass được đặt đối xứng nhau sang hai bên. Với độ nhạy 89dB, và khả năng tái tạo tốt âm thanh trên dải tần từ 44Hz-40kHz. Mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh xem phim hết sức chân thực và sắc nét như được xem phim ngoài rạp chiếu vậy.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Đào Thanh