loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo

Cải thiện dải trầm xuất sắc hơn với loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo

Thương hiệu Pháp – Focal không chỉ tung ra thị trường những mẫu loa subwoofer phổ thông và tầm trung, mà họ còn đáp ứng phân khúc cao cấp với mẫu loa hi-end có mức giá hàng trăm triệu đồng. Tiêu biểu là mẫu loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo. Sự xuất hiện của mẫu loa siêu trầm đắt giá này chắc chắn sẽ nâng tầm hệ thống âm thanh của bạn và mang đến những trải nghiệm âm nhạc với dải trầm xuất sắc.

loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo

Đặc điểm thiết kế nổi bật của loa siêu trầm Focal SUB Utopia EM Colour Evo

Với hơn 3 thập kỷ phát triển sản xuất loa chất lượng cao từ mục đích thương mại đến trải nghiệm cá nhân, Focal đã thực sự ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ. Loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo là sản phẩm loa subwoofer duy nhất trong dòng Utopia III của Focal, được trang bị rất nhiều những tiết bộ khoa học để trở thành một sản phẩm hi-end thực thụ.

Mỗi chiếc loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo xuất hiện với một diện mạo cao lớn và rất nặng, trọng lượng mỗi chiếc loa là 72kg mỗi chiếc. Thùng loa hình hộp với các cạnh vuông vắn và được làm từ gỗ MDF với độ dày lên đến 50mm, tạo nên một thùng loa rất chắc khỏe và bền bỉ. Mẫu loa subwoofer này được hoàn thiện kỹ lưỡng với 4 màu sắc khác nhau, đó là White Carrara, Black Lacquer, Imperial Red và Hot Chocolate.

loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo dep

Focal đã tập trung tất cả bí quyết của mình vào một thiết kế hoàn toàn thụ động và trên mẫu loa subwoofer Focal SUB Utopia EM Colour Evo được trang bị một củ loa woofer đường kính 330mm. Củ loa woofer này đã từng được xuất hiện trên loa Focal Grande Utopia EM. Nó sở hữu thiết kế W Electro-Magenet EM với điện từ cực mạnh và công nghệ sandwich composite thế hệ thứ 3, được cắt bằng laser với độ chính xác tuyệt đối. Thiết kế này giúp loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo có thể đánh xuống mức tần số thấp nhất là 22Hz, trong khoảng dải tần mà loa có thể đáp ứng là 22Hz – 500Hz.

loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo bo

Nhà sản xuất Focal đã đưa ra một đề xuất táo bạo, đó là đặt chồng 3 chiếc loa siêu trầm Focal SUB Utopia EM Colour Evo lên nhau, sẽ tạo nên một hiệu ứng âm bass vô song và những màn trình diễn âm thanh sẽ thực sự bùng nổ.

Hai cổng thoát hơi được đặt ở mặt trước của loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo. Đây là thiết kế để đảm bảo luồng không khí ra vào bên trong thùng loa luôn được ổn định và từ đó giúp loa tái tạo những âm bass với độ sâu và cực mạnh mẽ, giảm méo tiếng hiệu quả. Hơn nữa, cổng thoát hơi mặt trước giúp cho việc lắp đặt loa sát tường cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng trình diễn âm thanh.

loa Focal SUB Utopia EM Colour Evo chat

Một thiết kế không quá đặc biệt hay cầu kỳ, nhưng Focal SUB Utopia EM Colour Evo lại mang đầy đủ những tố chất của một loa siêu trầm hi-end. Sự góp mặt của nó trong bất kỳ hệ thống nghe nhạc, xem phim hay karaoke sẽ đều là sự bổ sung hoàn hảo để nâng tầm các trải nghiệm âm thanh, với tiếng bass mạnh và đầy nội lực.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Pylon Audio Diamond Monitor