panasonic tai ces 2016 tivi oled lcd

[CES 2016] Mở rộng tầm mắt với TV LCD trong suốt của Panasonic

Nhờ vào khả năng có thể làm trong suốt màn hình, Panasonic đã nảy ra ý định sẽ biến TV hoàn toàn trở thành một đồ nội thất trong nhà bạn.

Tại CES lần này, Panasonic đã giới thiệu tới người hâm mộ sản phẩm mang ý tưởng độc đáo trên của hãng. Sản phẩm này được trưng bày tại một căn phòng được bày trí giống như một phòng khách thông thường. Mẫu TV của Panasonic lần này được không đặt trên giá hay trên kệ thường thấy, mà nó gần như được dán lên một khung cửa của một chiếc tủ. Rất ngạc nhiên khi TV này có thể trở thành một chiếc TV như bình thường hoặc ngay lập tức trở nên trong suốt, giúp người dùng nhìn thấy mọi đồ vật có đằng sau nó.

panasonic tivi oled

Để có thể điều khiển được TV lên xuống, toàn bộ khung cửa cũng như màn hình được lắp vào một ray trượt nhờ đó người dùng sẽ điều khiển TV lên xuống theo ý thích thông qua một remo điều khiển. Remote này hoạt động nhờ có bộ cảm biến hồn ngoại đã được lắp đặt sẵn bên trong. Hình ảnh của mẫu TV này dĩ nhiên là có chất lượng khá cao do được sử dụng những công nghệ mới nhất của Panasonic.

Nếu bạn để ý sẽ thấy trước đó LG cũng có một mẫu TV được cho là trong suốt, tuy nhiên LG đã không thực sự phát triển sản phẩm này cũng như chưa đưa nó vào thực tế. Lần này, Panasonic sẽ không để mẫu TV trong suốt của mình rơi vào lãng quên như vậy, hãng có dự định sẽ phát triển nó theo hướng thực tế hơn.

panasonic tai ces 2016 tivi oled lcd

Hiện chiếc TV LCD trong suốt này vẫn chưa được thương mại hóa mà vẫn chỉ ở gia đoạn “ prototype”. Hãng cũng chưa có thông báo về thời điểm chính xác sản phẩm được chính thức tung ra thị trường cũng như giá bán của nó.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Phan Anh