Xe Chevrolet Bolt EV

CES 2016 – Những công nghệ xe hơi sẽ phát triển trong tương lai

Tại CES 2016 vừa qua, những hãng xe hơi đã giới thiệu một số công nghệ hàng đầu về xe hơi như một động thái thăm dò phản ứng của người tiêu dùng cũng như thị trường đối với những công nghệ mới này. Những công nghệ này được giới thiệu thông qua những mẫu xe hơi nổi bật của các hãng sản xuất.

Xe Chevrolet Bolt EV

Chevrolet Bolt EV là mẫu xe của GM đến từ Mỹ. Đây không phải là mẫu xe cao cấp của hãng. Nhưng nó lại mang những công nghệ được coi là bứt phá, tiên tiến mà GM muốn giới thiệu tới người dùng. Chevrolet Bolt EV sử dụng công nghệ Onstar. Công nghệ này giúp cho người lái có thể giao tiếp được với chiếc xe của mình thông qua kết nối với điện thoại. Mẫu xe này được thiết kế gồm có một động cơ điện và một động cơ xăng. Khi hoạt động ở động cơ điện, mẫu e có thể di chuyển quãng đường 320k,. Ngoài ra nó còn sử dụng loại pin lithium – ion. Loại Pin này thuộc một công ty của Hàn QuỐC. Nó có điện thế gấp 3 lần so với loại pin Volt. Đặc biệt, đi kèm với loại pin này là cục sạc DC, cục sạc này có tốc độ sạc nhanh đến kinh ngạc, trong thời gian 30 phút, nó có thể sạc được 80% pin.

Xe Chevrolet Bolt EV

Mẫu xe này theo dự kiến sẽ được bán vào cuối năm nay với giá là 30.000USD

Xe Volkswagen Budd-e

Chắc chắc khi nhìn thấy mẫu xe này, bạn sẽ liên tưởng ngay đến những mẫu xe dòng VW Microbus cổ. Theo như nhà sản xuất VW, Budd-e là cơ sở để hãng này phát triển những mẫu xe điện thông minh với những công nghệ hiện đại trong tương lai. Volkswagen Budd-e sử dụng pin 101kwh. Bộ pin này được lắp bên dưới sàn của xe. Chiếc xe này có thể chạy được 375km.

Xe Volkswagen Budd-e

Chiếc xe thông minh này còn có thể làm nhiệm vụ dẫn đường, lái xe giúp người điều khiển xe thông qua một màn hình hiển thị được lắp ở phía trước của người lái. Ngoài ra màn hình này còn hiển thị một số thông tin về xe cho người lái như: thời tiết, nhiên liệu xe, tình trạng,….

Xe Faraday Future Zero1

Hai năm gần đây, Faraday Future đang là mẫu xe rất hot tại Trung Quốc. Nhà sản xuất cũng hi vọng phiên bản Faraday Future Zero1 lần này cũng sẽ giữ vững vị trí tại Trung Quốc và chiếm lĩnh thị trường tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Faraday Future Zero1 là một mẫu xe đua. Mẫu xe này có thể hoạt động với tốc độ lên tới 320km/h. Một trong những điều thú vị của mẫu xe này là người lái xe phải sử dụng chiếc mũ bảo hiểm cung cấp không khí và cả nước.

Xe Faraday Future Zero1

Theo dự kiến, mẫu xe này sẽ được bán vào năm 2017 tới đây.

Xe BMW iVision

Hãng BMW đã gây chú ý khi mang một chiếc xe bản concept của mình đến CES 2016 vừa rồi. Mẫu xe này ấn tượng ngay từ chi tiết cửa của xe. Nhưng, theo thông tin gần đây thì chi tiết này có thể sẽ không xuất hiện ở bản chính thức.

Xe BMW iVision

Trước mặt người ngồi được lắp một màn hình hiển thị có kích thước lên tới 21 icnh. Màn hình này sẽ giúp cho người lái xe điều khiển hầu như toàn bộ xe từ lái xe đến cung cấp các thông tin liên quan đến xe.s Khi người lái chuyển sang chế độ lái tự động, ngay lập tức vô lăng sẽ được chuyển về hướng của màn hình này giúp người lái xe có thể điều khiển được xe thông qua màn hình này.
Một trong những điểm nổi bật của mẫu xe này nữa là hệ thống cảnh báo. Hệ thống này sẽ tự động tính toán và thông báo các tình huống cho người lái xe như khả năng va chạm vào các vật cản, xe lưu thông trên đường.
Theo như BMW thì mẫu xe này sẽ được bán vào thời gian tới đây.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo C93

Phan Anh