CES6

[CES 2024] Cánh tay robot tích hợp AI có chức năng xoa bóp được chú ý tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng

Những công nghệ liên quan đến y tế là một trong những chủ đề thu hút nhiều sự chú ý tại triển lãm CES 2024 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.  Sự kiện này chứng kến màn đổ bộ của những công nghệ liên quan đến y tế mà nổi bật chính là là iYU – một cánh tay robot kết hợp trí tuệ nhân tạo, có chức năng massage vô cùng độc đáo.

CES4

Có thể nói đây là sản phẩm của một công ty khởi nghiệp ở Pháp sau 8 năm nghiên cứu và phát triển đem đến hi vọng cho nhiều người gặp các vấn đề về đau nhức xướng khớp, đặc biệt là người già. Vậy nên không có gì lạ khi mà sản phẩm này lại nhận được nhiều sự chú và tán tưởng đến vậy tại CES 2024.

CES3

Hãng iYU mang đến trải nghiệm hoàn toàn tự chủ khi không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào của con người. Hay nói cụ thể hơn đó là việc trí tuệ nhân tạo sẽ tự động điều chỉnh từng lần massage trong thời gian thực, theo hình thái của người dùng. Điều này góp phần hỗ trợ cho cuộc sống của người dùng thoải mái và tiện ích hơn, không mất nhiều thời gian.

CES6

Theo công ty iYU thì có khoảng 80% người trưởng thành bị đau lưng, 60% cảm thấy căng thẳng. Bên cạnh đó thì có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, massage hàng tuần có thể cải thiện đáng kể sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi người. Chính vì vậy màn xuất hiện của mẫu robot này có thể giúp con người cảm thấy thoải mái hơn, đồng thời hỗ trợ các nhân viên vật lý trị liệu được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và được đón nhận nhiệt tình hơn.

CES5

Có thể nói, cánh tay robot tích hợp AI có chức năng xoa bóp đã giải quyết được nhiều vấn đề trong vật lý trị liệu về vấn đề xương khớp trong cuộc sống hiện đại. Vậy nên màn xuất hiện của công nghệ này tại CES 2024 đã được giới đam mê công nghê, người già hay những ai gặp vấn đề về xương khớp dành cho nhiều lời tán tưởng vô cùng tuyệt vời.

Yên Vũ