Chất âm tự nhiên và rộng mở của loa Jamo C 97

Jamo, một thương hiệu thuộc tập đoàn Klipsch Group, và là nhà tiên phong của sản phẩm âm thanh hàng đầu châu Âu. Dòng sản phẩm Jamo Concert Series của hãng là các mẫu loa sở hữu thiết kế bắt mắt hiệu suất cao, mang đến những bản nhạc, bộ phim chân thực nhất.
Loa Jamo C 97 là một mẫu loa đứng, kiểu 3,5 đường tiếng. Đây là mẫu loa sở hữu thiết kế độc quyền từ nhà thiết kế danh tiếng, cùng công nghệ đẳng cấp tạo nên một mẫu loa chất lượng tuyệt vời ở phân khúc tầm trung.

Giới thiệu về loa Jamo C 97

Loa Jamo C 97 là một mẫu loa cột khác biệt từ thiết kế đến công nghệ. Thiết kế của loa khác biệt với dạng hình hộp chữ nhật đứng, thon ở hai đầu và cong ra phía ngoài ở phần giữa. Nhà sản xuất sử dụng các mặt hai bên của loa được uốn cong nhẹ không chỉ giúp loa thêm đẹp mà giảm các mặt song song để tránh hiện tượng sóng đứng.
Thùng loa được làm bằng gỗ MDF và một lớp sơn satin ở bên ngoài để tạo nên thiết kế thanh lịch, gây ấn tượng với người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Loa cột luôn là loa chịu trách nhiệm cho những âm thanh chính, cung cấp các phần quan trọng của hệ thống âm thanh vòm. Đối với Jamo C 97 loa phụ trách chơi tốt toàn bộ dải tần 32Hz-24kHz, cùng mức trở kháng 6Ohm. Thông thường các mẫu loa cột sẽ cần phối ghép với ampli có công suất lớn để giúp loa chơi tốt. Tuy nhiên, loa Jamo C 97 bạn chỉ cần phối ghép cùng ampli có công suất tối thiểu 60W.
Nhà sản xuất Jamo lựa chọn kiểu thùng loa Bass Reflex, giúp tăng hiệu quả âm trầm được tái hiện sâu và rõ ràng hơn. Tuy nhiên kiểu thùng loa này bạn nên lưu ý khi setup không nên để gần tường để tránh phản xạ âm không mong muốn.
Loa Jamo C 97 sở hữu cọc đấu loa bi wire. Nhờ vậy loa cột C 97 sẽ dễ dàng kết nối loa với các thiết bị điện tử khác nhau.

Những tính năng nổi bật loa Jamo C 97

Loa Jamo C 97 là mẫu loa cột 3,5 đường tiếng, sở hữu bốn củ loa gồm một tweeter và một midrange phối hợp cùng hai woofer để tái hiện chi tiết dải tần 32Hz-24kHz.
Củ loa woofer 152,4mm sở hữu công nghệ LDS giúp tăng khả năng đáp ứng âm bass và cho âm thanh có độ rộng nhưng vẫn tự nhiên, chân thực. Muốn tái hiện âm bass, âm tần trung mạnh mẽ, rõ ràng và chính xác thì màng loa phải nhạy và căng. Vì vậy nhà sản xuất Jamo C 97 đã kết hợp độ cứng của nhôm và ti tan cùng độ mỏng nhẹ của sợi gỗ, kết hợp cùng gân nhún bên ngoài để làm nên màng loa woofer và midranges. Củ loa woofer kì vọng sẽ tái hiện những âm bass sâu sâu lắng và ngọt ngào.
Nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ Centre Plug – sử dụng thanh nhôm được anode hóa giúp màng loa nhẹ tăng khả năng đáp ứng tần số và làm mát cuộn dây âm thanh.
Đối với củ loa tweeter 25mm nhà sản xuất sử dụng mái vòm bằng tơ lụa giúp âm thanh trung thực và không bị méo tiếng khi tái hiện dải tần cao. Nhà sản xuất sử dụng công nghệ TDR có màng loa được thiết kế viền rộng hơn, giúp tái tạo âm thanh tần cao mềm mại, không bị chói.
Công nghệ ống dẫn sóng ADW cho âm thanh sâu sắc và tuyệt vời dù bạn ngồi tại vị trí nào trong phòng nghe. Ngoài ra, nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ giảm nhiễu âm TDR, giúp âm thanh có độ biến dạng thấp và cho khả năng tái hiện tần số cao hơn lên đến 24kHz, cho âm thanh mượt mà.
Loa Jamo C 97 là mẫu loa sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt, thiết kế sang trọng cùng chất âm ngọt ngào, rõ ràng thích hợp để tạo nên hiệu ứng âm thanh nổi ba chiều sống động với mức giá chỉ tầm trung.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Vũ Thủy